Viêm niệu đạo có nguy hại gì?

Chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội, gần đây tôi thấy hiện tượng đi tiểu dắt, nước tiểu có mủ và được chẩn đoán bệnh viêm niệu đạo. Tôi rất lo lắng về căn bệnh này, vì không những gây khó chịu về thể xác, mà còn làm tâm lí tôi luôn mặc cảm, lo lắng và tự ti. Vậy viêm niệu đạo có nguy hại gì? Các bác sĩ giúp tôi trả lời câu hỏi này với.(Nguyễn Toàn, 27 tuổi, Hải Dương)

Cảm ơn Toàn đã gửi câu hỏi về phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn được nhiều trong việc bảo vệ sức khỏe của mình.

Viêm niệu đạo là một bệnh nhiễm trùng phổ biến ở nam giới. Nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo chủ yếu là do các vi khuẩn gây bệnh qua đường tình dục không an toàn, các vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiểu, mặc quần lót quá chật hoặc sử dụng các chất tẩy rửa có thể gây ra kích thích trong niệu đạo dẫn tới viêm niệu đạo.

VIÊM NIỆU ĐẠO CÓ NGUY HẠI GÌ?

- Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn:

 Viêm niệu đạo có thể gây biến chứng như là viêm tinh hoàn và mào tinh. Những biến chứng này làm cho tinh hoàn mềm và thường là biến chứng nặng. Chẳng hạn như apxe tinh hoàn, cần phải phẫu thuật nam khoa và có thể dẫn đến vô sinh.

- Dẫn đến suy thận mãn tính: 

Đặc điểm lớn ở chứng viêm niệu đạo là rất dễ chuyển sang mãn tính, tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn có thể gây ra chứng suy yếu thận mãn tính. Theo các số liệu thống kê cho thấy, 25 phần trăm bệnh nhân suy thận mãn tính đều do viêm niệu đạo gây nên.

- Gây rối loạn sinh lý:

Với những cảm giác khó chịu do bệnh gây ra sẽ làm ảnh hưởng lớn đến khoái cảm trong sinh hoạt tình dục, là nguy cơ lớn dẫn đến bệnh liệt dương, xuất tinh sớm…

- Hẹp niệu đạo, tiểu tiện khó: 

Vì viêm niệu đạo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phần da của niệu đạo, viêm nhiễm cục bộ gây nên sẹo, khi tình trạng này đã nghiêm trọng sẽ làm hẹp niệu đạo, gây khó khăn trong việc đi tiểu của người bệnh.

- Ảnh hưởng đến sinh dục, có thể gây ra vô sinh: 

Viêm niệu đạo thời gian dài, có thể xuất hiện biến chứng như viêm tuyến tiền liệt, khiến thành phần dịch tuyến tiền liệt thay đổi, từ đó ảnh hưởng đến thời gian dịch hóa của tinh dịch, làm giảm sức sống của tinh dịch, dẫn đến vô sinh ở nam.

- Gây ra chứng viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt: 

Do những vi khuẩn ẩn náu trong niệu đạo thâm nhập vào tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn và tinh hoàn, nên dễ dàng gây ra các biến chứng như viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, apxe niệu đạo, rò niệu đạo...

- Ảnh hưởng đến chức năng sinh dục, dễ dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm: 

Do ảnh hưởng của bệnh tật, các biểu hiện của triệu chứng sẽ càng nghiêm trọng hơn sau khi quan hệ tình dục không hợp lý, hoặc trực tiếp ảnh hưởng đến cảm giác và chất lượng khi quan hệ, khiến cho người bệnh dần dần không mặn mà quan hệ tình dục, dẫn đến tình trạng liệt dương, xuất tinh sớm.

Viêm niệu đạo tuy không phải là bệnh nguy hiểm tới tính mạng nhưng hậu quả mà nó mang lại nếu không được điều trị cũng không phải là nhỏ. Chính vì vậy, nam giới khi có những triệu chứng của viêm niệu đạo cần được khám và điều trị kịp thời, tránh xảy ra những biến chứng không mong muốn. Hơn nữa, các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa khuyên rằng, việc nắm được nguyên nhân gây viêm niệu đạo sẽ giúp cho nam giới chủ động trong việc phòng tránh bệnh.

Nam giới cần chú ý vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục hàng ngày, điều trị khỏi hẹp bao quy đầu nếu có. Không nên có quan hệ tình dục bừa bãi và nên chung thủy với một bạn tình.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội về những nguy hại của bệnh viêm niệu đạo. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách điều trị căn bệnh này bạn có thể liên hệ trực tiếp đến đội ngũ chuyên gia phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội bằng số hotline & zalo: 036.553.5533 

Bài viết liên quan

(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.
không được coi là một sự thay thế cho lời khuyên y tế chuyên nghiệp, cũng như chẩn đoán hoặc điều trị. Liên hệ với bác sĩ để có được lời khuyên tốt nhất.