Hệ thống an toàn

quá trình trị liệu quy phạm hóa

Nâng cao chất lượng phục vụ

Hệ thống kiểm tra

Trước thủ thuật ngoại khoa kiểm tra kĩ lưỡng

Kiểm tra hồi phục sau thủ thuật ngoại khoa

Hệ thống phục vụ

Y tá phục vụ toàn bộ quá trình

Sau thủ thuật ngoại khoa theo dõi và phục vụ

Chính sách bảo mật

Hệ thống bảo mật thông tin

Bảo vệ thông tin của bạn

Triệu chứng thường gặp của vô sinh nam
 • 01
  Tinh dịch màu vàng, tinh dịch loãng, xuất tinh có máu
 • 02
  Tinh dịch có mùi hôi, tinh dịch giống như nước
 • 03
  Tinh dịch có dạng dính như keo, dạng cục
 • 04
  Tinh hoàn bên to bên nhỏ, đau tức tinh hoàn
 • 05
  Tinh dịch hóa lỏng thời gian dài, không hóa lỏng
 • 06
  Đau khi xuất tinh, tinh dịch bất thường, đau khi tiểu tiện
bác sỹ nhắc nhở
nếu xuất hiện triệu chứng trên cần phải cẩn thận!

tư vấn
trực tuyến

skype

đăng ký
trực tuyến

đường dây tư vấn sức khỏe

0385.990.114
Đăng ký khám
 • Họ tên
 • Điện thoại
 • Khoa khám
 • Thời gian
Trang chủ > Kỹ thuật > Thời gian thích hợp để kiểm tra hoocmon nội tiết tố 6 hạng mục
phong kham
điểm trung bình: 9.09 / 10 ( 345 lượt đánh giá )

Thời gian thích hợp để kiểm tra hoocmon nội tiết tố 6 hạng mục

Thời gian thích hợp để kiểm tra hoocmon, nội tiết tố 6 hạng mục là khi nào? Rất nhiều người bệnh đều đau đầu về vấn đề: xếp hàng đăng ký, xếp hàng…….cuối cùng đợi đến lượt được điều trị, bác sỹ lại cho biết bây giờ không phải lúc thích hợp để kiểm tra, cần đợi sau khi sạch kinh mấy ngày mới quay lại. Điều này không chỉ lãng phí thời gian thăm khám mà còn làm lỡ thời cơ điều trị tốt. Do đó, tìm hiểu thời gian thích hợp để kiểm tra hoocmon nội tiết tố 6 hạng mục là vô cùng quan trọng!

 


Kiểm tra hoocmon nội tiết tố 6 hạng mục là gì?

Thông qua việc đo lượng hoocmon để tìm hiểu chức năng nội tiết tố và chẩn đoán các bệnh liên quan đến việc mất cân bằng nội tiết tố. Hoocmon, nội tiết tố 6 hạng mục bao gồm: hoocmon kích thích nang trứng (FSH), hoocmon kích thích thể vàng (LH), Estradiol(E2), Progesterone (P), Testosterone (T), Prolactin (P); nội dung kiểm tra hoocmon của nam nữ là như nhau.

Kiểm tra hoocmon nội tiết tố 6 hạng mục khi nào thì chính xác?

Theo giới thiệu của các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiện Hòa: Thời gian kiểm tra hoocmon nội tiết tố 6 mục không hạn chế nghiêm khắc, nam giới đến kiểm tra bất cứ lúc nào đều được. Nữ giới thông thường ngoài thời gian kinh nguyệt ra thì bất cứ thời gian nào đều có thể kiểm tra được. Nhưng trường hợp đặc biệt thời gian kiểm tra có yêu cầu định, thời gian kiểm tra cụ thể như sau:

1. Chẩn đoán vô sinh qua kiểm tra hoocmon 6 hạng mục, tốt thực hiện sau khi sạch kinh 3-5 ngày: kiểm tra điều trị vô sinh định phải tìm hiểu lượng hoocmon cơ bản, thời gian kiểm tra tốt là sau sạch kinh 3-5 ngày, thời gian này là giai đoạn sớm của nang trứng, có thể phản ánh trạng thái chức năng của buồng trứng.

2. Lâu không thấy kinh nguyệt cần tìm hiểu kết quả kiểm tra, có thể kiểm tra bất cứ lúc nào: thời gian này được cho là thời gian trước kỳ kinh nguyệt, kết quả theo kết quả kiểm tra kỳ thể vàng.

3. Sử dụng các loại thuốc hoocmon cần dừng thuốc 20 ngày sau đó mới đi kiểm tra lượng hoocmon: trước khi kiểm tra hoocmon cơ bản ít một tháng không được dùng các loại thuốc hoocmon, nếu không kết quả sẽ không đáng tin cậy (trừ trường hợp sau khi điều trị thực hiện kiểm tra hoocmon). Nếu sau khi dùng Progesterone có kinh nguyệt ngày thứ 3 kiểm tra hoocmon 6 hạng mục kết quả kiểm tra chắc chắn sẽ không chính xác, vì sau khi dùng progesterone 20 ngày mới có thể hoàn toàn mất đi ảnh hưởng. Vì vậy định phải ngừng sử dụng progesterone 20 ngày sau mới kiểm tra lượng hoormon.

Sau khi kết hôn mãi không mang thai có phải là hoocmon 6 hạng mục có vấn đề? 

Bác sỹ phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội kiến nghị, người bệnh buổi sáng từ 8h – 8h30 đi lấy máu, có thể ngồi trước ở cửa phòng xét nghiệm khoảng 10 phút trước khi lấy máu. Vì khi ngồi trong trạng thái thoải mái lấy máu, như vậy sai sót sẽ giảm đi nhiều, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ của chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Kiểm tra cần để bụng trống rỗng không? Trong trường hợp nào cần làm kiểm tra hoocmon nội tiết tố 6 hạng mục?

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội giới thiệu, người bệnh khi đi kiểm tra tốt nên để bụng trống rỗng, vì nếu không sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả kiểm tra, vì vậy để bụng rỗng khi kiểm tra hoocmon nội tiết tố 6 hạng mục là rất cần thiết! Dưới đây, cùng xem những trường hợp nào cần làm xét nghiệm hoocmon nội tiết tố 6 hạng mục:

- Nữ giới: khi xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt không đều, tắc kinh, cơ quan sinh dục xuất huyết bất thường, các bệnh liên quan u phụ khoa … Cần kiểm tra hoocmon 6 hạng mục.

- Nam giới: khi xuất hiện tinh dịch bất thường, liệt dương, u liên quan hoocmon… Cần kiểm tra hoocmon 6 hạng mục.

Bác sỹ phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội nhắc nhở: nếu kiểm tra cho thấy mất cân bằng nội tiết tố và các triệu chứng khác, định không được chủ quan, rất nhiều nữ giới vì mất cân bằng nội tiết tố không điều trị kịp thời dẫn tới vô sinh, phải hứng chịu nỗi đau to lớn.

phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội nhắc nhở: đối với những cặp vợ chồng có quan hệ tình dục từ một năm trở lên không dùng biện pháp tránh thai mà vẫn không mang thai, đề nghị phải đến phòng khám để kiểm ra rõ nguyên nhân gây vô sinh.

Trên đây là nội dung phòng khám đa khoa Thiện Hòa giới thiệu liên quan đến vấn đề “thời gian kiểm tra hoormon nội tiết tố 6 hạng mục”. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc còn vấn đề khác cần tìm hiểu thêm có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline & zalo: 0385.990.114 

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 0385.990.114

dc 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

 • quy phạm hóa chất lượng
 • quy phạm hóa thao tác bác sỹ
 • chuẩn đoán điều trị quy phạm hóa
 • dịch vụ quy phạm hóa