Hệ thống an toàn

quá trình trị liệu quy phạm hóa

Nâng cao chất lượng phục vụ

Hệ thống kiểm tra

Trước thủ thuật ngoại khoa kiểm tra kĩ lưỡng

Kiểm tra hồi phục sau thủ thuật ngoại khoa

Hệ thống phục vụ

Y tá phục vụ toàn bộ quá trình

Sau thủ thuật ngoại khoa theo dõi và phục vụ

Chính sách bảo mật

Hệ thống bảo mật thông tin

Bảo vệ thông tin của bạn

Triệu chứng thường gặp của vô sinh nam
 • 01
  Tinh dịch màu vàng, tinh dịch loãng, xuất tinh có máu
 • 02
  Tinh dịch có mùi hôi, tinh dịch giống như nước
 • 03
  Tinh dịch có dạng dính như keo, dạng cục
 • 04
  Tinh hoàn bên to bên nhỏ, đau tức tinh hoàn
 • 05
  Tinh dịch hóa lỏng thời gian dài, không hóa lỏng
 • 06
  Đau khi xuất tinh, tinh dịch bất thường, đau khi tiểu tiện
bác sỹ nhắc nhở
nếu xuất hiện triệu chứng trên cần phải cẩn thận!

tư vấn
trực tuyến

skype

đăng ký
trực tuyến

đường dây tư vấn sức khỏe

0385.990.114
Đăng ký khám
 • Họ tên
 • Điện thoại
 • Khoa khám
 • Thời gian
Trang chủ > Không tinh trùng > Tắc ống dẫn tinh dẫn tới hiện tượng không tinh trùng
phong kham
điểm trung bình: 8.97 / 10 ( 336 lượt đánh giá )

Tắc ống dẫn tinh dẫn tới hiện tượng không tinh trùng

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội cho biết: Không tinh trùng là tình trạng không có tinh trùng trong mẫu tinh dịch khi xuất tinh. Đây là tình trạng khá phổ biến ở những trường hợp vô sinh do nam. Không tinh trùng có thể do hiện tượng tắc ống dẫn tinh. Cùng các bác sỹ của phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội tìm hiểu về vấn đề này.

Nguyên nhân không tinh trùng do tắc ống dẫn tinh

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng không tinh trùng nhưng thường gặp là do rối loạn quá trình sinh tinh và tắc dẫn tinh.

Rối loạn quá trình sinh tinh: Đây là nguyên nhân có thể chiếm đến 50 phần trăm các trường hợp không tinh trùng. Sinh tinh là một quá trình phức tạp xảy ra bên trong tinh hoàn. Các rối loạn về sinh tinh có thể gặp như giảm sinh tinh, hội chứng chỉ có tế bào Sertoli... Bất thường về yếu tố di truyền cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng không tinh trùng. Có đến khoảng 30 phần trăm trường hợp không tinh trùng hay tinh trùng ít, yếu, dị dạng nặng có bất thường về cấu trúc gene.

Nguyên nhân do tắc ống dẫn tinh, nơi dẫn tinh trùng từ mào tinh đến niệu đạo sau trong quá trình xuất tinh. Tắc ống dẫn tinh có thể xảy ra sau viêm nhiễm hay trong một số trường hợp sau thắt ống dẫn tinh. Ngoài ra, một số dị tật bẩm sinh như không có ống dẫn tinh hai bên cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây không tinh trùng do tắc nghẽn. Tình trạng này có thể xuất hiện với tần suất khoảng 6 phần trăm.

Khi không có tinh trùng thì nam giới bị vô sinh. Do đó, có thể suy luận tắc ống dẫn tinh gây ra tình trang vô sinh không tinh trùng.

Điều trị không tinh trùng do tắc ống dẫn tinh

Trong mỗi trường hợp bị tắc ống dẫn tinh sẽ có phương pháp điều trị riêng do đó, để xác định được phương pháp điều trị tắc ống dẫn tinh cần phải thông qua thăm khám. Sau khi xác định chính xác tình trạng bệnh, bác sỹ sẽ chỉ định nối ống dẫn tinh cùng các phương pháp phù hợp. Cụ thể như sau:

- Nếu tắc ống dẫn tinh do viêm nhiễm: Nối ống dẫn tinh đồng thời kết hợp với các phương pháp  chữa viêm nhiễm hoặc dùng vật lý trị liệu kiểm soát tình trạng viêm nhiễm, chờ đến làm giảm tình trạng phù nề ống dẫn tinh sẽ phục hồi.

- Nếu do chấn thương gây ra cần điều trị chấn thương niệu đạo gây ra bởi hẹp niệu đạo hoặc hẹp do ống dẫn tinh cắm miệng niệu đạo, có thể dùng phẫu thuật ngoại khoa điều trị để thông ống dẫn tinh.

- Nối ống dẫn tinh và mào tinh hoàn hoặc thông nối ống dẫn tinh: Bệnh nhân tổn thương ở đuôi mào tinh hoàn có thể tiến hành phẫu thuật ngoại khoa nối ống dẫn tinh và mào tinh hoàn trị liệu tắc ống dẫn tinh, từ chỗ tắc nghẽn tại ống dẫn tinh bệnh nhân tiến hành cắt phân đoạn thông nối ống dẫn tinh.

Trên đây các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội đã giải thích rõ hiện tượng tắc ống dẫn tinh dẫn tới không có tinh trùng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề sức khỏe bạn hãy liên hệ với chúng tôi bằng số hotline & zalo: 0385.990.114 để được tư vấn miễn phí:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 0385.990.114

dc 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

 • quy phạm hóa chất lượng
 • quy phạm hóa thao tác bác sỹ
 • chuẩn đoán điều trị quy phạm hóa
 • dịch vụ quy phạm hóa