Hệ thống an toàn

quá trình trị liệu quy phạm hóa

Nâng cao chất lượng phục vụ

Hệ thống kiểm tra

Trước thủ thuật ngoại khoa kiểm tra kĩ lưỡng

Kiểm tra hồi phục sau thủ thuật ngoại khoa

Hệ thống phục vụ

Y tá phục vụ toàn bộ quá trình

Sau thủ thuật ngoại khoa theo dõi và phục vụ

Chính sách bảo mật

Hệ thống bảo mật thông tin

Bảo vệ thông tin của bạn

Triệu chứng thường gặp của vô sinh nam
 • 01
  Tinh dịch màu vàng, tinh dịch loãng, xuất tinh có máu
 • 02
  Tinh dịch có mùi hôi, tinh dịch giống như nước
 • 03
  Tinh dịch có dạng dính như keo, dạng cục
 • 04
  Tinh hoàn bên to bên nhỏ, đau tức tinh hoàn
 • 05
  Tinh dịch hóa lỏng thời gian dài, không hóa lỏng
 • 06
  Đau khi xuất tinh, tinh dịch bất thường, đau khi tiểu tiện
bác sỹ nhắc nhở
nếu xuất hiện triệu chứng trên cần phải cẩn thận!

tư vấn
trực tuyến

skype

đăng ký
trực tuyến

đường dây tư vấn sức khỏe

0385.990.114
Đăng ký khám
 • Họ tên
 • Điện thoại
 • Khoa khám
 • Thời gian
Trang chủ > Không tinh trùng > Làm sao để phát hiện không có tinh trùng?
phong kham
điểm trung bình: 9.15 / 10 ( 410 lượt đánh giá )

Làm sao để phát hiện không có tinh trùng?

Không có tinh trùng ở nam giới là hiện tượng  mỗi lần xuất tinh không tìm thấy tinh trùng trong tinh dịch. Không có tinh trùng là nguyên nhân hàng đầu và chủ yếu gây ra vô sinh nam. Vậy không có tinh trùng ở nam giới có dấu hiệu nhận biết như thế nào và điều trị ra sao?

Dấu hiệu nhận biết không có tinh trùng ở nam giới

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội thì bằng mắt thường bạn không thể nhận biết được mình có bị không có tinh trùng hay không. Nếu như cưới nhau đã lâu mà chưa có con thì tốt bạn phải đến cơ sở y tế hoặc phòng khám nam khoa đông y chính quy để được chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây vô sinh.

Tại đây các bác sỹ sẽ dùng các thiết bị chuyên dùng, làm xét nghiệm tinh dịch đồ kết hợp dùng kính hiển vi dưới sự giám sát của bác sỹ chuyên khoa mới có thể nhìn thấy trong tinh dịch của bạn có tinh trùng hay không. Chỉ có cách này mới có thể nhận biết được nam giới không có tinh trùng một cách chính xác.

Bạn cũng lưu ý mắt thường chỉ có thể quan sát được màu sắc, tính chất của tinh dịch, lượng tinh dịch được xuất ra và độ đặc loãng của tinh dịch, không thể biết được số lượng cũng như chất lượng tinh trùng trong đó.

Điều trị không có tinh trùng:

Việc điều trị không có tinh trùng ở nam giới phải phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra không có tinh trùng. Mỗi nguyên nhân sẽ có các hướng điều trị khác nhau, vì thế bạn cần đến các phòng khám nam khoa đông y chính quy để được chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Trong trường hợp tinh hoàn vẫn có khả năng sản xuất ra tinh trùng nhưng tinh trùng không phóng ra bên ngoài được hoặc tinh trùng sản xuất quá ít không thể tìm thấy trong tinh dịch thì bác sỹ sẽ tiến hành làm tiểu phẫu để lấy tinh trùng và thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hay còn được gọi là thụ tinh trong ống nghiệm. Cò đối với trường hợp tinh hoàn hoàn toàn không có khả năng sản xuất tinh trùng thì lúc này nếu bạn thật sự muốn có con thì cần phải xin tinh trùng ở ngân hàng tinh trùng.

Nhắc nhở: đa số các trường hợp bị vô sinh nam (ngoài trường hợp tinh hoàn không sản xuất được tinh trùng) thì đều có thể có con của chính mình nếu như tìm được tinh trùng trong tinh hoàn dù là rất ít. Đồng thời bạn cũng cần phải đi khám sớm bởi chuẩn đoán và điều trị vô sinh càng sớm thì hiệu quả chữa bệnh càng cao.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội chuyên thăm khám và điều trị các căn bệnh nam khoa đông y, vô sinh, hiếm muộn được Sở y tế cấp phép hoạt động với phương châm vì sức khỏe cộng đồng. Đây là địa chỉ đáng tin cậy cho nam giới và đã chữa khỏi vô sinh nhiều bệnh nhân.

Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có được thông tin cần thiết làm sao để phát hiện không có tinh trùng? Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin gì về bệnh này xin vui lòng liên hệ phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội theo số hotline & zalo: 0385.990.114

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 0385.990.114

dc 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

 • quy phạm hóa chất lượng
 • quy phạm hóa thao tác bác sỹ
 • chuẩn đoán điều trị quy phạm hóa
 • dịch vụ quy phạm hóa