Hệ thống an toàn

quá trình trị liệu quy phạm hóa

Nâng cao chất lượng phục vụ

Hệ thống kiểm tra

Trước thủ thuật ngoại khoa kiểm tra kĩ lưỡng

Kiểm tra hồi phục sau thủ thuật ngoại khoa

Hệ thống phục vụ

Y tá phục vụ toàn bộ quá trình

Sau thủ thuật ngoại khoa theo dõi và phục vụ

Chính sách bảo mật

Hệ thống bảo mật thông tin

Bảo vệ thông tin của bạn

Triệu chứng thường gặp của vô sinh nam
 • 01
  Tinh dịch màu vàng, tinh dịch loãng, xuất tinh có máu
 • 02
  Tinh dịch có mùi hôi, tinh dịch giống như nước
 • 03
  Tinh dịch có dạng dính như keo, dạng cục
 • 04
  Tinh hoàn bên to bên nhỏ, đau tức tinh hoàn
 • 05
  Tinh dịch hóa lỏng thời gian dài, không hóa lỏng
 • 06
  Đau khi xuất tinh, tinh dịch bất thường, đau khi tiểu tiện
bác sỹ nhắc nhở
nếu xuất hiện triệu chứng trên cần phải cẩn thận!

tư vấn
trực tuyến

skype

đăng ký
trực tuyến

đường dây tư vấn sức khỏe

0385.990.114
Đăng ký khám
 • Họ tên
 • Điện thoại
 • Khoa khám
 • Thời gian
Trang chủ > Không tinh trùng > Khám phá 8 nguyên nhân không có tinh trùng ở nam giới
phong kham
điểm trung bình: 8.71 / 10 ( 429 lượt đánh giá )

Khám phá 8 nguyên nhân không có tinh trùng ở nam giới

Tìm hiểu nguyên nhân không có tinh trùng ở nam giới vô cùng quan trọng. Bởi vì không có tinh trùng xuất ra không có nghĩa là đàn ông hoàn toàn bị vô sinh. Có nhiều trường hợp mặc dù trong tinh dịch không có tinh trùng nhưng trên thực tế trong cơ thể người đàn ông vẫn tồn tại một lượng tinh trùng do sản xuất ra quá ít, bị ẩn hoặc do xuất tinh ngược. Những trường hợp này vẫn có thể có con cùng chung huyết thống với mình.


8 nguyên nhân không có tinh trùng phổ biến nhất

- Do di truyền: Cấu trúc gen là nguyên nhân chiếm tới 30% trường hợp đàn ông không có tinh trùng hoặc tinh trùng dị dạng, ít hoặc yếu.

- Sinh ra đã không có cả hai ống dẫn tinh: Mặc dù tinh hoàn vẫn sản xuất ra tinh trùng nhưng vì không có ống dẫn tinh nên tinh trùng cũng không thể phóng ra khỏi cơ thể được.

- Tắc đường dẫn tinh: Tương tự như trường hợp trên, nguyên nhân không xuất hiện tinh trùng ở trong tinh dịch là do đường dẫn tinh bị tắc nên tinh trùng không thể được dẫn ra ngoài. Nguyên nhân gây tắc thường do bị viêm nhiễm, nhiễm trùng hoặc biến chứng sau phẫu thuật ngoại khoa...

- Xuất tinh ngược dòng: trường hợp này vẫn có tinh trùng nhưng thay vì được phóng ra ngoài tinh trùng lại bị phóng ngược vào bên trong bàng quang. Tinh trùng sẽ được tìm thấy trong nước tiểu thay vì trong tinh dịch của nam giới.

- Tinh trùng sản xuất quá ít: tinh hoàn là cơ quan sản xuất ra tinh trùng. Tinh hoàn bị suy giảm chức năng chính là nguyên nhân không có tinh trùng. Trường hợp này vẫn có thể tìm thấy một ít tinh trùng trong tinh hoàn bằng cách tiến hành phẫu thuật ngoại khoa..

- Giãn tĩnh mạnh thừng tinh: Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm tăng nhiệt độ của vùng bìu, do đó làm ảnh hưởng tới sự sinh tinh. Tình trạng này có thể khắc phục nhờ việc phẫu thuật ngoại khoa và giúp phục hồi một phần quá trình sinh tinh. .

- Suy tinh hoàn: Tinh hoàn bị suy giảm chức năng nên không sản xuất được tinh trùng hoặc sản xuất được nhưng tinh trùng không trưởng thành.

- Nội tiết: Nội tiết ở tuyến yên có vai trò thúc đẩy nhanh quá trình sản xuất tinh trùng. Nếu nội tiết bị rối loạn sẽ không có đủ các kích thích để tinh hoàn sản sinh ra tinh trùng. Lạm dụng nội tiết tố nam androgen là nguyên nhân phổ biến không có tinh trùng ở nam giới.

Có thể thấy rằng, dù xuất phát từ nguyên nhân nào thì hầu hết các trường hợp nam giới không có tinh trùng đều không có đủ tinh trùng để đáp ứng được quá trình có thai tự nhiên mà hầu hết phải sử dụng đến các biện pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm hay bơm tinh trùng vào trong tử cung…

Với số lượng tinh trùng ít ỏi như vậy thì vấn đề đặt ra là phải làm sao để có thể tăng được chất lượng tinh trùng lên mức tốt nhất. Chất lượng tinh trùng tốt cũng sẽ tăng tỷ lệ thụ thai thành công, tránh lãng phí tinh trùng cho nam giới. Vì vậy, trước khi áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản thì nam giới nên chú trọng đến việc tăng cường sức khỏe bằng cách thiết lập chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Đồng thời, đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tìm ra nguyên nhân, từ đó có phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội có chuyên khoa riêng về thăm khám và điều trị các căn bệnh nam khoa đông y, vô sinh, hiếm muộn được Sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt động với phương châm vì sức khỏe cộng đồng. Đây là địa chỉ đáng tin cậy cho nam giới và đã chữa trị thành công vô sinh do không có tinh trùng cho rất nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước.

Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có được thông tin cần thiết về 8 nguyên nhân không có tinh trùng ở nam giới. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin gì về bệnh này xin vui lòng liên hệ theo số hotline & zalo: 0385.990.114

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 0385.990.114

dc 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

 • quy phạm hóa chất lượng
 • quy phạm hóa thao tác bác sỹ
 • chuẩn đoán điều trị quy phạm hóa
 • dịch vụ quy phạm hóa