Hệ thống an toàn

quá trình trị liệu quy phạm hóa

Nâng cao chất lượng phục vụ

Hệ thống kiểm tra

Trước thủ thuật kiểm tra kĩ lưỡng

Kiểm tra hồi phục sau thủ thuật

Hệ thống phục vụ

Y tá phục vụ toàn bộ quá trình

Sau thủ thuật theo dõi và phục vụ

Chính sách bảo mật

Hệ thống bảo mật thông tin

Bảo vệ thông tin của bạn

Triệu chứng thường gặp của vô sinh nam
 • 01
  Tinh dịch màu vàng, tinh dịch loãng, xuất tinh có máu
 • 02
  Tinh dịch có mùi hôi, tinh dịch giống như nước
 • 03
  Tinh dịch có dạng dính như keo, dạng cục
 • 04
  Tinh hoàn bên to bên nhỏ, đau tức tinh hoàn
 • 05
  Tinh dịch hóa lỏng thời gian dài, không hóa lỏng
 • 06
  Đau khi xuất tinh, tinh dịch bất thường, đau khi tiểu tiện
bác sỹ nhắc nhở
nếu xuất hiện triệu chứng trên cần phải cẩn thận!

tư vấn
trực tuyến

skype

đăng ký
trực tuyến

đường dây tư vấn sức khỏe

0353.909.141
Đăng ký khám
 • Họ tên
 • Điện thoại
 • Khoa khám
 • Thời gian
Trang chủ > ít tinh trùng > Ít tinh trùng do các tác nhân môi trường
phong kham
điểm trung bình: 8.75 / 10 ( 361 lượt đánh giá )

Ít tinh trùng do các tác nhân môi trường

Vô sinh do các vấn đề về tinh trùng như ít tinh trùng là điều không còn xa lạ với nam giới. Dẫn đến tình trạng này ngoài nguyên nhân bệnh lý, thói quen trong đời sống thì nam giới vô tình đã quên đi một nguyên nhân ảnh hưởng không nhỏ và gây ra sự suy giảm tinh trùng cả về số lượng, chất lượng đó là tác nhân môi trường.

Xem thêm: Những điều cần biết về bệnh ít tinh trùng

Ít tinh trùng do các tác nhân môi trường:

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội cho biết, một số yếu tố môi trường như nhiệt, chất độc và hóa chất có thể làm giảm chức năng sản xuất tinh trùng hay tinh trùng. nguyên nhân cụ thể bao gồm:

- Thuốc trừ sâu: Các loại thuốc trừ sâu được sử dụng trong các khu vực chuyên canh nông nghiệp do người nam giới trực tiếp dùng trong công việc, hay dùng những sản phẩm rau, củ, quả vẫn còn hóa chất thuốc trừ sâu là nguy hại lớn cho sức khỏe nói chung, tinh trùng nói riêng. Một số đàn ông tiếp xúc với thuốc trừ sâu như organophosphates dibromide ethylene đã giảm số lượng tinh trùng. Tiếp xúc với thuốc trừ sâu cũng đã được liên kết với ung thư tinh hoàn. Hầu hết các nghiên cứu đã được thực hiện trên nam giới làm việc trong nông nghiệp hoặc sống trong các khu vực nông nghiệp

- Phơi nhiễm kim loại nặng: Liều lượng cao của bức xạ là nguyên nhân gây giảm sút sản xuất tinh trùng. Mà thời gian cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng bình thường trở lại cần tới vài năm. Trường hợp liều lượng bức xạ quá cao, khả năng triệt tiêu sản xuất tinh trùng là hoàn toàn có thể.

- Tinh hoàn quá nóng: Luôn duy trì việc tắm trong phòng tắm hơi, bồn tắm có nhiệt độ nước cao trong thời gian dài là nguyên nhân gây suy giảm số lượng tinh trùng. Nguy cơ này cũng có thể xảy ra với nam giới có thói quen mặc quần lót quá chật gây thói quen đặt laptop trên đùi gây tăng nhiệt độ ở bìu và giảm sản xuất tinh trùng.

- Đi xe đạp kéo dài: Đi xe đạp kéo dài là một nguyên nhân có thể có khả năng sinh sản giảm do quá nóng tinh hoàn. Trong một số trường hợp, áp chỗ ngồi trên diện tích phía sau tinh hoàn (đáy chậu) có thể gây tê ở dương vật và rối loạn chức năng cương dương.

Ý thức rõ ràng được các nguy cơ với sức khỏe sinh sản của mình trước những tác động môi trường khách quan, nam giới cần có sự thay đổi sao cho phù hợp, tránh những hệ lụy xấu có thể xảy ra. Và bên cạnh đó, lời tư vấn chi tiết, đúng đắn của bác sĩ hết sức hữu ích với bạn mà bạn không nên bỏ qua.

Nhắc nhở: Ngay khi nhận thấy các dấu hiệu ít tinh trùng thì nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế nam khoa chuyên nghiệp để được khám và điều trị kịp thời. Căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để đưa ra phác đồ chữa bệnh hiệu quả. 

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội với đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại, chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bệnh nhân. Với phương châm “ tận tụy – uy tín – chất lượng”, phòng khám đã ngày càng trở thành nơi giao trọn niềm tin sức khỏe của bệnh nhân. Đặc biệt, thủ tục khám chữa bệnh hết sức đơn giản, chất lượng được khẳng định, sự chăm sóc tận tâm của nhân viên y tế sẽ cho hiệu quả điều trị cao.

Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin gì về bệnh này xin vui lòng liên hệ phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội theo các cách sau đây:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 0353.909.141

dc 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

 • quy phạm hóa chất lượng
 • quy phạm hóa thao tác bác sỹ
 • chuẩn đoán điều trị quy phạm hóa
 • dịch vụ quy phạm hóa