Hệ thống an toàn

quá trình trị liệu quy phạm hóa

Nâng cao chất lượng phục vụ

Hệ thống kiểm tra

Trước thủ thuật kiểm tra kĩ lưỡng

Kiểm tra hồi phục sau thủ thuật

Hệ thống phục vụ

Y tá phục vụ toàn bộ quá trình

Sau thủ thuật theo dõi và phục vụ

Chính sách bảo mật

Hệ thống bảo mật thông tin

Bảo vệ thông tin của bạn

Triệu chứng thường gặp của vô sinh nam
 • 01
  Tinh dịch màu vàng, tinh dịch loãng, xuất tinh có máu
 • 02
  Tinh dịch có mùi hôi, tinh dịch giống như nước
 • 03
  Tinh dịch có dạng dính như keo, dạng cục
 • 04
  Tinh hoàn bên to bên nhỏ, đau tức tinh hoàn
 • 05
  Tinh dịch hóa lỏng thời gian dài, không hóa lỏng
 • 06
  Đau khi xuất tinh, tinh dịch bất thường, đau khi tiểu tiện
bác sỹ nhắc nhở
nếu xuất hiện triệu chứng trên cần phải cẩn thận!

tư vấn
trực tuyến

skype

đăng ký
trực tuyến

đường dây tư vấn sức khỏe

0385.990.114
Đăng ký khám
 • Họ tên
 • Điện thoại
 • Khoa khám
 • Thời gian
Trang chủ > Tinh trùng yếu > Cách chuẩn đoán bệnh tinh trùng yếu ở nam giới
phong kham
điểm trung bình: 8.74 / 10 ( 311 lượt đánh giá )

Cách chuẩn đoán bệnh tinh trùng yếu ở nam giới

Cách chuẩn đoán bệnh tinh trùng yếu ở nam giới như thế nào? Tinh trùng khi đi vào âm đạo thì chúng phải đi lên cổ tử cung, tử cung, sau đó mới lên phần xa tử cung để gặp trứng và thụ thai. Thời gian để thực hiện quá trình này phải từ 7 đến 10 tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên, không phải tinh trùng nào cũng có thể tiến tới địch trong môi trường ít nước và quá đặc( tinh dịch) mà trên thực tế chỉ có 1 con duy đủ khỏe phá hàng rào noãn để thụ tinh. Còn hàng trăm triệu con nữa sẽ chết trên đường đi. Số lượng này càng nhiều thì sẽ dẫn đến mắc bệnh tinh trùng yếu.

>>>>Xem thêm: ĐỊA CHỈ CHỮA VÔ SINH Ở NAM GIỚI UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Nhưng, tinh trùng yếu không dễ dàng nhận biết được, nhiều nam giới khỏe mạnh nhưng vẫn mắc chứng bệnh này, điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của nam giới. Vậy làm cách nào để biết được bệnh ở nam giới?

Cách chuẩn đoán bệnh tinh trùng yếu ở nam giới qua một số triệu chứng

Như nói ở trên, không phải ai bị tinh trùng yếu cũng có thể phát hiện được tình trạng của mình. Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội thì có 2 cách để phát hiện ra tình trạng trên đó là dựa vào triệu chứng và làm các xét nghiệm tinh dịch.

Với hiện tượng tinh trùng yếu hiện khoa học chưa đưa ra được triệu chứng chứng tỏ một đối tượng nào đó có hiện tượng yếu tinh trùng. Tuy nhiên, theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội người bị yếu tinh trùng thường có một số biểu hiện sau đây:

- Khi xuất tinh, tinh trùng thường loãng và ít tinh dịch hơn bình thường.

- Lúc mới xuất tinh, để ý vào tinh dịch sẽ thấy lúc đầu tinh dịch trong như nước lã, để một lúc sẽ thấy có màu như nước vò gạo.

- Tinh dịch tiết ra chất nhầy hơn bình thường.

- Tinh dịch thường có mùi hôi tanh, khó chịu.

Cách chuẩn đoán bệnh tinh trùng yếu ở nam giới qua làm xét nghiệm tinh dịch.

Cách chính xác để biết được một đối tượng nam giới nào đó có bị bệnh yếu tinh trùng hay không thì nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và làm xét nghiệm tinh dịch. Rất ít người để ý đến các triệu chứng của bệnh mà hầu hết gặp tình trạng hiếm muộn thì mới đến các cơ sở để làm các xét nghiệm tinh dịch để biết chính xác được tình trạng bệnh như thế nào.

Thông thường, làm các xét nghiệm tinh dịch, nam giới sẽ phải xuất tinh để các bác sỹ lấy tinh dịch để kiểm tra. Với các thông số sau đây sẽ cho kết quả tinh trùng yếu:Tinh trùng di chuyển chậm và kém, tỉ lệ chết và nằm im lớn hơn 25%, độ di chuyển ít hơn 75%, và độ chuyển động thường bé hơn 50%.

Khi tinh trùng yếu cần làm gì cho tình trùng khỏe?

Khi biết được tinh trùng yếu, cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và chữa trị kịp thời. Đến tại các cơ sở y tế, các bác sỹ sẽ tiến hành xét nghiệm kiểm tra xem tình trạng tinh trùng yếu như thế nào, mức độ ra sao, cũng như cơ địa từng người có ảnh hưởng gì, khi đó mới có được phương pháp chữa trị phù hợp. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khi chưa có sự thăm khám của các y bác sỹ.

Nếu còn thắc mắc bất cứ điều gì hãy gọi đến phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội, phòng khám có một phòng chuyên gia có thẩm quyền trực tuyến để trả lời câu hỏi các bệnh hậu môn trực tràng, nam khoa và bệnh xã hội cho người bệnh, cung cấp các phương pháp điều trị chuyên ngành theo bệnh, và cho sự riêng tư của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp hãy liên hệ với chúng tôi bằng những cách sau để được tư vấn miễn phí:

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 0385.990.114

dc 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

 • quy phạm hóa chất lượng
 • quy phạm hóa thao tác bác sỹ
 • chuẩn đoán điều trị quy phạm hóa
 • dịch vụ quy phạm hóa