Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Hỏi:

Thưa bác sĩ! Em năm nay 27 tuổi, đã lập gia đình được hơn 1 năm. Vợ chồng em chung sống với nhau bình thường nhưng đến giờ vợ em vẫn chưa có em bé. Em đang băn khoăn không biết điều này có phải là do trong quan hệ vợ chồng em thường bị xuất tinh sớm? Xin bác sĩ giải đáp giúp em: Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc sinh con không ạ!

(Lê Văn Phương – levanphuong…yahoo.com)

xuat-tinh-som-co-anh-huong-den-viec-sinh-con-khong1

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc sinh con không?

Trả lời:

Bạn Phương thân mến!

Xuất tinh sớm là một hiện tượng rất hay gặp ở nam giới. Nó có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như: do tâm lý căng thẳng, do thể trạng kém, do ảnh hưởng một số loại thuốc, các chất kích thích hoặc cũng có khi là do các bệnh lý bên trong cơ thể.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc sinh con không?

Chúng tôi xin trả lời bạn: việc sinh con là phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng của bạn cũng như khả năng thụ tinh và mang thai của vợ bạn. Như vậy, xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc sinh con hay không? Có ba khả năng như sau:

Khả năng thứ nhất: Bạn bị xuất tinh sớm nhưng ở thời điểm xuất tinh, dương vật đã kịp đi vào trong âm đạo, tinh trùng của bạn đủ mạnh để vào kết hợp với trứng của người vợ để giúp người vợ mang thai. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có khả năng có con. 

Khả năng thứ hai: Việc xuất tinh xảy ra quá sớm khi dương vật chưa kịp đi vào trong âm đạo, tinh trùng không thể di chuyển vào để kết hợp với trứng, người vợ không thể thụ thai được thì trong trường hợp này, bạn sẽ rất khó (hoặc không) có con. 

xuat-tinh-som-co-anh-huong-den-viec-sinh-con-khong2

Cần có biện pháp khắc phục xuất tinh sớm

Khả năng thứ ba: Việc xuất tinh xảy ra khi dương vật đã kịp đi vào trong âm đạo nhưng tinh trùng yếu không đủ sức tìm đến trứng thì cũng không thể giúp người vợ mang thai được.

Ngoài ra, một điều kiện không kém phần quan trọng quyết định đến khả năng có con của vợ chồng bạn đó là: vợ của bạn cần có khả năng mang thai bình thường. 

Như vậy, xuất tinh sớm có thể sinh con hay không là còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố liên quan đến nó. Không phải nam giới cứ bị xuất tinh sớm là không thể có con. Tuy nhiên, trong trường hợp của bạn, vợ chồng bạn chung sống với nhau bình thường đã hơn 1 năm nay mà vợ bạn vẫn chưa có em bé thì có thể coi đó là dấu hiệu vô sinh. Vô sinh có khi là do người vợ, có khi là do người chồng, cũng có khi là do cả hai. Vì vậy, theo chúng tôi, cả hai vợ chồng bạn nên đi khám để biết rõ nguyên nhân và có hướng điều trị đúng. 

=> Cách chữa xuất tinh sớm ở nam giới

Chúc vợ chồng bạn sức khỏe và hạnh phúc!

BS. chuyên khoa – Phòng khám đa khoa Thiện Hòa.