Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Tới độ tuổi trưởng thành, các bạn nam luôn tò mò về cơ thể, về những biểu hiện trong sức khỏe giới tính. Xuất tinh là 1 trong những kiến thức cần có với các bạn để thực sự làm chủ tâm lý, làm chủ sức khỏe. Tìm hiểu về hiện tượng này, điều cần biết đầu tiên nên đi từ những khái niệm cơ bản. Vậy xuất tinh là gì?

Xuất tinh là gì?

Theo các chuyên gia nam khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa, xuất tinh là sự phóng thích tinh dịch từ dương vật sau khi đã đạt cực khoái trong quan hệ tình dục. Với 1 người nam giới, nhờ kích thích tình dục, tín hiệu sẽ được não gửi tín vùng sinh dục qua các dây thần kinh trong tủy sống để làm các cơ vùng chậu co thắt.

xuat-tinh-la-gi-1

Xuất tinh là sự phóng thích tinh dịch từ dương vật sau quan hệ tình dục

Từ những đợt co thắt này, tinh trùng sẽ di chuyển trong một lượng dịch nhỏ từ tinh hoàn ra các ống dẫn tinh. Túi tinh và tuyến tiền liệt thêm chất dịch để bảo vệ tinh trùng.

Khi đạt tới cao trào cực khoái, hỗn hợp dịch và tinh trùng dọc theo niệu đạo, tới đầu dương vật để xuất tinh.

Lợi ích của việc xuất tinh

Bạn đã không khỏi băn khoăn, suy nghĩ xem xuất tinh là gì thì chớ quên tìm hiểu những lợi ích của hoạt động sinh lý này đem tới.

  • Nhờ giải phóng được lượng hormone oxytocin và endorphins qua hoạt động xuất tinh, nam giới sẽ đến với giấc ngủ ngon hơn.
  • Với những lo toan bộn bề trong cuộc sống, xuất tinh sẽ giúp nam giới bước ra khỏi cảm giác căng thẳng, stress.
  • Khi xuất tinh, nhịp tim tăng đồng thời với sự lưu thông và tuần hoàn máu. Điều này giúp bạn thoát khỏi tình trạng căng thẳng đang bị dồn nén lúc bạn làm chuyện ấy.
xuat-tinh-la-gi-2
Lợi ích sức khỏe và tinh thần từ việc xuất tinh
  • Hiệu quả cuộc yêu sẽ kéo dài hơn, nam giới sẽ tăng cường khả năng chịu đựng nhờ việc xuất tinh.
  • Chất Spermidine, một hợp chất trong tinh dịch ngoài tác dụng làm chậm quá trình lão hóa còn giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại bằng cách cải thiện chất lượng của các tế bào máu.
  • Các cơ bắp sẽ được rắn chắc, cứng hơn nhờ hoạt động xuất tinh. Và với sức khỏe sinh sản, thường xuyên xuất tinh sẽ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng. Với tần xuất quan hệ tình dục ít nhất 2 – 3 lần/tuần, bạn sẽ thực hiện được mong muốn này.
  • Với sức khỏe nam khoa, tuyến tiền liệt sẽ được bảo vệ và ngăn ngừa các nguy cơ bệnh ung thư tuyến tiền liệt hơn nữa nhờ xuất tinh. Lý do là khi xuất tinh, các độc tố tại tuyến tiền liệt sẽ được đào thải và từ đó ngăn chặn nguy cơ ung thư.

Với những nam giới bị tích tụ tinh dịch trong bìu lâu sẽ gây nên ức chế, đau đớn. Tệ hơn nữa, trường hợp nam giới có các vấn đề về rối loạn xuất tinh như xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu, xuất tinh ngược dòng, xuất tinh chậm,… đều gây ảnh hưởng sức khỏe và tâm lý. Nếu việc xuất tinh của bạn đang có những bất thường như trên, những lợi ích sức khỏe không được tạo ra mà thay vào đó là những phiền toái thì hãy thăm khám và chia sẻ với chuyên gia nam khoa tại Phòng khám Thiện Hòa để có phương hướng điều trị sớm nhất, hiệu quả nhất.