Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Đa số nam giới khi bị viêm niệu đạo đều có triệu chứng đi tiểu buốt, rắt, đi nhiều lần, khó chịu, nhiều trường hợp ra cả mủ… Tuy nhiên, nam giới có biết viêm niệu đạo là do nguyên nhân nào gây ra? Để hiểu rõ hơn, nam giới nên tìm hiểu qua bài viết sau. Đây cũng là thông tin hữu giúp nam giới phòng tránh, bảo vệ sức khỏe của mình.

Thế nào là viêm niệu đạo?

Viêm niệu đạo là viêm nhiễm ống dẫn nước tiểu, do một số loại vi khuẩn, virus gây ra. Đây là bệnh gặp khá phổ biến hiện nay, ở nam giới khi bị viêm thường có biểu hiện: Đi tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu đau buốt, khó chịu, đôi khi ra cả máu và mủ ở đầu niệu đạo… Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Đặc biệt là do một số nguyên nhân gây ra bởi căn bệnh truyền nhiễm nào đó.

Viêm niệu đạo 1

Niệu đạo ở nam giới

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo. Tuy nhiên có thể chia thành hai nguyên nhân sau:

Do tác động của các yếu tố bên ngoài

– Do tiếp xúc với một số loại hóa học gây hại hoăc dị ứng với một số hóa chất trong sinh hoạt hàng ngày như: xà phòng, lotion, nước hoa… gây kích thích, dị ứng vùng kín, khiến cho niệu đạo có những cơn đau tạm thời. Thuốc diệt tinh trùng trong bao cao su cũng có thể gây ra dị ứng.

– Do chấn thương vùng dương vật hoặc các thao tác cơ học cũng có thể dẫn đến viêm niệu đạo.

– Hoạt động tình dục quá mức hoặc thủ dâm thường xuyên cũng gây kích thích tạm thời ở niệu đạo. Một số tiến trình y tế, ma sát ở quần áo cũng là tác nhân gây bệnh.

Nguyên nhân do bệnh lý gây ra

– Viêm niệu đạo có thể là do một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: bệnh lậu, nhiễm khuẩn chlamydia, các loại virus gây mụn rộp… Nhưng căn bệnh này đều là những nguyên nhân nguy hại. Nam giới cần phải hết sức sức lưu ý và đi khám chữa ngay.

Viêm niệu đạo 2

Viêm niệu đạo do các bệnh lây lan qua đường tình dục gây ra

– Nam giới bị viêm bàng quang có thể lây lan sang niệu đạo gây ra viêm nhiễm

– Thu hẹp niệu đạo cũng có thể gây ra viêm nhiễm ở niệu đạo.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản gây ra viêm niệu đạo mà các bác sĩ Thiện Hòa chia sẻ với mọi người. Dù là do nguyên nhân nào gây ra thì khi bị bệnh nam giới không nên coi thường. Hãy đi khám và chữa ngay khi có những dấu hiệu xảy ra. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến viêm niệu đạo, nam giới hãy liên hệ ngay Phòng khám nam khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.