Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Niệu đạo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bài tiết nước tiểu và dẫn tinh ra bên ngoài. Việc niệu đạo bị viêm nhiễm sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến các quá trình này. Do vậy, nhiều nam giới thường thắc mắc viêm niệu đạo có ảnh hưởng gì không và ảnh hưởng như thế nào? Để mọi người hiểu rõ hơn về mức độ nguy hại và sự ảnh hưởng của viêm niệu đạo, các chuyên gia nam khoa sẽ làm rõ vấn đề này qua bài viết sau.

Như mọi người đã biết, niệu đạo là cơ quan thuộc vào hệ tiết niệu, niệu đạo vừa có chức năng bài nước tiểu vừa có chức năng phóng tinh ra bên ngoài. Do vậy, tìm hiểu viêm niệu đạo có ảnh hưởng gì không? Sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn sự nguy hại của bệnh. Từ đó, có cách phòng tránh cũng như chủ động hơn trong việc đi điều trị bệnh.

Gây tắc, hẹp niệu đạo khó khăn cho việc tiểu tiện

Viêm niệu đạo nếu không điều trị kịp thời sẽ khiến cho niệu đạo bị lây nhiễm cục bộ làm tắc nghẽn, hẹp và có sẹo. Điều này gây khó khăn cho nam giới khi bài tiết nước tiểu. Lúc này, nam giới sẽ có một số triệu chứng như: tiểu rắt, tiểu đau buốt, nước tiểu nóng, đôi khi có cả mủ và máu…

Viêm niệu đạo có ảnh hưởng gì không 1

Viêm niệu đạo gây tắc hẹp niệu đạo và đi tiểu khó khăn

Ảnh hưởng đến vùng thận

Niệu đạo và thận được nối với nhau và có mối quan hệ mật thiết. Niệu đạo bị viêm nhiễm nếu không được chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang viêm niệu đạo mãn tính. Lúc này, bệnh sẽ biến chứng làm cho các vùng viêm nhiễm đi ngược lên thận, gây các bệnh về thận như suy thận, thậm chí là suy thận mãn tính.

Ảnh hưởng đến một số cơ quan khác

Viêm niệu đạo nếu không chữa trị sớm, sẽ làm cho các vi khuẩn kí sinh trong niệu đạo có thể di chuyển tự do sang các cơ quan khác và gây ra các bệnh viêm nhiễm khác như: tuyến tiền liệt, bàng quang, thận… Do vậy, nam giới cần hết sức lưu ý, khi có dấu hiệu bệnh cần đi khám chữa ngay.

Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Vì niệu đạo còn có chức năng dẫn tinh ra bên ngoài khi quan hệ tình dục. Do vậy, nếu niệu đạo bị viêm nhiễm, sẽ khiến cho quá trình phóng tinh không được diễn ra thuận lợi. Đồng thời, còn là ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng của tinh trùng. Do đó, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sinh sản về sau của nam giới.

Viêm niệu đạo có ảnh hưởng gì không 2

Viêm niệu đạo có thể ảnh hưởng đến việc sinh con về sau

Bên cạnh đó, viêm niệu đạo gây ra nhiều triệu chứng như đau buốt niệu đạo, niệu đạo có mủ… do đó, khiến nam giới không còn hứng thú trong quan hệ vợ chồng. Viêm niệu đạo còn ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt – đây là bộ phận sản xuất tinh trùng. Tất cả những yếu tố trên đều có khiến cho nam giới rơi vào tình trạng vô sinh – hiếm muộn con cái.

=>Phân biệt viêm niệu đạo do lậu và không do lậu

=>Cách chữa bệnh viêm niệu đạo

Trên đây là những thông tin giải đáp, viêm niệu đạo có ảnh hưởng gì không? Thông qua những kiến thức này sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về sự nguy hại của bệnh. Từ đó, có ý thức hơn trong việc phòng tránh cũng như có biện pháp xử lý bệnh kịp thời để tránh những biến chứng xảy ra.