Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Nấm Candida là một một loại nấm phổ biến, được tìm thấy trên da và màng nhầy ở cơ thể người. Loại nấm này chính là nguyên nhân phổ biến gây viêm bao quy đầu ở nam giới. Viêm bao quy đầu do nấm Candida là bệnh lý phổ biến nhưng đa phần nam giới lại bỏ qua, không đi khám chữa. Bởi do đây là bệnh lý ở vùng kín nên nam giới thường bị yếu tố tâm lý e ngại chi phối. Một số khác lại nghĩ đây là viêm nhiễm bình thường nên họ thường không đi điều trị. Vì vậy, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Nấm Candida là gì?

Nấu Candida có tên đầy đủ là Candida albicans, đây là loại nấm rất phổ biến được tìm thấy trên da và màng nhầy ở cơ thể người. Với số lượng nhỏ nhưng nấm candida lại có tốc độ phát triển rất nhanh và gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm. Trong đó, phải kể đến bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới.

Viêm bao quy đầu do nấm Candia 1

Hình ảnh nấm Candida albicans

Viêm bao quy đầu do nấm Candida

Theo các chuyên gia thì viêm bao quy đầu do nấm Candida chiếm phổ biến nhất trong các nguyên nhân gây viêm bao quy đầu. Khi bị viêm do nấm, bao quy đầu thường sẽ xuất hiện những nốt ban đỏ, mụn rộp, các nốt này có ranh giới rất rõ ràng. Nếu các vết mụn rộp không chữa trị sẽ gây ra các vết thương lở loét và chảy mủ hay rỉ dịch ở bao quy đầu.

Viêm bao quy đầu do nấm Candida có nguy hiểm không?

Nhiều nam giới khi thấy xuất hiện những triệu chứng trên nhưng vẫn chủ quan và bỏ qua. Tuy nhiên, nam giới không biết rằng, các triệu chứng trên nếu để lâu sẽ biến chứng và gây ra nhiều bệnh nguy hại như: xuất tinh sớm, yếu sinh lý, liệt dương… Những bệnh này đều làm giảm chất lượng, số lượng tinh trùng và gây ra vô sinh.

Điều trị viêm bao quy đầu do nấm Candida

Theo các bác sĩ Phòng khám nam khoa Hà Nội cho biết, viêm bao quy đầu do nấm Candida có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh theo phác đồ trị liệu của bác sĩ.

Viêm bao quy đầu do nấm Candia 2

Viêm bao quy đầu do nấm Candida là bệnh khá phổ biến ở nam giới

Việc điều trị bằng thuốc còn phải dựa vào nhiều yếu tố như: Mức độ, tình trạng, sức khỏe của người bệnh… Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất. Ngoài dùng thuốc kháng sinh, nam giới có thể sử dụng dạng kem bôi là sorbolene và glycerine vào vùng viêm. Tuy nhiên, trước khi bôi, nam giới phải lộn lớp da quy đầu để rửa sạch bằng nước ấm.

Ngoài bị viêm nhiễm bao quy đầu, nam giới có hiện tượng dài hay hẹp bao quy đầu. Các bác sĩ sẽ khuyên tiến hành cắt bao quy đầu để tránh làm viêm nhiễm về sau.

=>Cách phòng tránh viêm bao quy đầu ở nam giới

=>Những nguy hại khi bị viêm bao quy đầu

Trên đây là một số thông tin cần thiết về viêm bao quy đầu do nấm candida. Khi có bất cứ biểu hiện bất thường nào ở bao quy đầu, nam giới nên đi thăm khám và điều trị ngay. Tránh vì tâm lý e ngại mà làm ảnh hưởng đến cuộc sống về sau. Nếu muốn biết thêm thông tin hay thắc mắc gì? Nam giới có thể liên hệ tới Phong kham da khoa Thien Hoa, các chuyên gia sẽ tư vấn, giải đáp cụ thể.