U nang tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

U nang tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Sự gia tăng tuổi tác từ giai đoạn trung niên luôn đi cùng với nhiều tiềm ẩn nguy hại về sức khỏe. Nhận định này đúng đắn hơn cả với bệnh u nang tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay khi nam giới chu toàn cho sự nghiệp trước để chậm trễ việc có con thì việc mắc u nang tuyến tiền liệt  là một trong những nguy cơ đe dọa tới sức khỏe sinh sản của họ. Khả năng u nang tuyến tiền liệt có gây vô sinh không đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các đấng mày râu trong độ tuổi trung niên nói riêng và nam giới nói chung.

Vai trò của tuyến tiền liệt với sức khỏe sinh sản nam giới

Tuyến tiền liệt là cơ quan nằm tại bụng dưới hay cổ bàng quang. Đây là tuyến bao quanh đoạn đầu của niệu đạo với chức năng kiểm soát nước tiểu bằng cách tạo áp lực trực tiếp đối với phần niệu đạo mà nó bao quanh.

Ngoài ra, tuyến tiền liệt còn được coi là cơ quan sinh dục phụ của người đàn ông. Bộ phận này còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bài tiết các tinh dịch để nuôi dưỡng bảo vệ tinh trùng, giúp cho hoạt động tình dục được tốt hơn.

U nang tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?Tuyến tiền liệt còn được coi là cơ quan sinh dục phụ của nam giới

U nang tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

U nang tuyến tiền liệt hình thành do nhiều nguyên nhân như bẩm sinh, tình trạng viêm nhiễm,…  Với những chức năng quan trọng của nó trong sức khỏe sinh sản thì băn khoăn u nang tuyến tiền liệt có gây vô sinh không là có cơ sở.

Giải thích điều này, chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa cho biết, khả năng sinh sản của nam giới khi mắc u nang tuyến tiền liệt chắc chắn sẽ bị tác động xấu. Khi các vấn đề xảy ra tại tuyến tiền liệt, bộ phận này không còn đảm nhiệm tốt các chức năng vốn có của nó nữa thì dịch tại đây cũng không thể giúp nuôi dưỡng tinh trùng như nó vốn có.

U nang tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?Khối u nang tuyến tiền liệt càng to càng đe dọa khả năng sinh sản

Lý giải cụ thể hơn, tinh dịch cần có rất nhiều dịch tuyến tiền liệt để làm tốt quá trình thụ thai. Khi khối u nang hình thành sẽ gây ảnh hưởng quá trình tạo dịch của tuyến tiền liệt và các điều kiện về nồng độ, số lượng noãn hoàng cũng tác động tiêu cực tới khả năng sống của tinh trùng.

Tuy nhiên, để đánh giá mức độ ảnh hưởng của bệnh tới sức khỏe sinh sản còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh qua các xét nghiệm chuyên khoa. Bởi bên cạnh việc đánh giá tình trạng bệnh, chuyên gia sẽ phải làm các xét nghiệm để biết chất lượng tinh trùng hiện tại của nam giới.

Về cơ bản, những trường hợp u nang tuyến tiền liệt có kích thước lớn, gây ảnh hưởng khiến tinh dịch không đủ nuôi dưỡng tinh trùng thì hệ lụy vô sinh càng dễ xảy ra hơn.

=> Triệu chứng u nang tuyến tiền liệt

=> Bị u nang tuyến tiền liệt có nhất thiết phải mổ?

Kết luận cuối cùng về giải đáp cho câu hỏi u nang tuyến tiền liệt có gây vô sinh không, chuyên gia cho biết, khả sinh sinh sản của nam giới và bệnh lý nam khoa này có quan hệ mật thiết. Vì thế, kế hoạch có con của vợ chồng bạn nếu diễn ra muộn, khi bản thân người chồng đang mắc bệnh này thì việc điều trị là không thể bỏ qua.

Bị u nang tuyến tiền liệt có nhất thiết phải mổ?

Bị u nang tuyến tiền liệt có nhất thiết phải mổ?

Đối tượng thường gặp nhất của bệnh u nang tuyến tiền liệt là nam giới bước vào tuổi trung niên và cao niên. Chính vì thế, dù phải thừa nhận sự ảnh hưởng của bệnh với chất lượng sống của mình như việc viêm nhiễm, tạo sỏi, chèn ép niệu đạo gây ra rối loạn tiểu tiện nhưng vì lo sợ điều trị bệnh phải mổ, cắt bỏ khối u nên người bệnh đã chọn cách chung sống với bệnh. Vậy chuyên gia nói sao về điều này?

Có thể không điều trị u nang tuyến tiền liệt được không?

Trả lời về điều này, chuyên gia phòng khám Thiên Hòa cho biết, lo sợ phải mổ mà không điều trị u nang tuyến tiền liệt là việc làm hoàn toàn sai lầm. Bởi không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng sống của người bệnh thông qua các triệu chứng lâm sàng mà bệnh sẽ có thể gây ra sỏi bàng quang, suy giảm chức năng thận dẫn tới suy thận và ảnh hưởng đời sống tình dục. Chính vì vậy, trước khi quan tâm việc bị u nang tuyến tiền liệt có nhất thiết phải mổ, hãy ý thức sự cần thiết trong điều trị bệnh.

Bị u nang tuyến tiền liệt có nhất thiết phải mổ?Vì những nguy hại của bệnh, việc điều trị nhất thiết phải thực hiện

Từ những nguy hại không nhỏ trên, chuyên gia khuyên nam giới nên có kế hoạch thăm khám và điều trị kịp thời. Đây cũng là cách để bạn tránh phải điều trị bệnh bằng can thiệp ngoại khoa từ đó có thể chữa bệnh đơn giản, tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức.

Bị u nang tuyến tiền liệt có nhất thiết phải mổ?

Còn băn khoăn, bị u nang tuyến tiền liệt có nhất thiết phải mổ, người bệnh có thể an tâm phần nào vì mổ không phải là phương pháp duy nhất trong điều trị bệnh lý này. Với các trường hợp bệnh nhẹ, bác sĩ sẽ có chỉ định dùng thuốc. Quá trình uống thuốc sau đó luôn phải đi cùng việc tái khám để kiểm tra tình trạng khối u nang có thuyên giảm nhờ tác dụng của thuốc hay không.

Bị u nang tuyến tiền liệt có nhất thiết phải mổ?Thăm khám để có căn cứ phương pháp điều trị thích hợp

Khi thuốc không giúp ích cho việc điều trị, khối u nang vẫn phát triển với kích thước lớn thì chỉ định mổ mới được thực hiện. Phương pháp mổ nội soi, cắt bỏ khối u mang lại hiệu quả tối ưu, tránh tái phát bệnh và không gây ra đau đớn cho người bệnh nên những nam giới không may mắc phải bệnh lý này có thể an tâm.

=> Triệu chứng u nang tuyến tiền liệt

=> Nguy hại của bệnh u nang tuyến tiền liệt

Dù phương pháp điều trị với bạn là gì thì hãy thật lưu tâm trong việc chọn lựa cơ sở y tế nơi mình sẽ chữa trị. Đồng thời, xây dựng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và tập luyện khoa học sẽ đóng góp đáng kể vào hiệu quả điều trị. Vì vậy, đừng bỏ qua những lời khuyên hữu ích này của chuyên gia.

Triệu chứng u nang tuyến tiền liệt

Triệu chứng u nang tuyến tiền liệt

Bước dần tới tuổi trung niên, khi sức khỏe không còn dồi dào như trước, sự chủ động trong ngăn ngừa và nhận biết kịp thời các bất thường xảy ra với sức khỏe càng cần nâng cao hơn nữa. Trong đó, sự lưu tâm thích đáng với bệnh u nang tuyến tiền liệt – 1 trong những bệnh lý nam khoa thường gặp hơn cả với nam giới trung niên luôn được chuyên gia khuyến cáo. Chia sẻ triệu chứng u nang tuyến tiền liệt của chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa dưới đây là thông tin hữu ích trước hết bạn cần nắm rõ.

Tiểu khó

Người bệnh u nang tuyến tiền liệt luôn có cảm giác đi tiểu nhưng khó có thể bài tiết hết được nước tiểu, có khi phải dừng đột ngột nhưng có lúc lại đi tiểu thường xuyên, khó có thể dừng lại. Ngay cả khi khối u nang rất nhỏ thì triệu chứng này vẫn biểu hiện.

Tiểu đau

U nang tuyến tiền liệt khi chèn ép niệu đạo cũng có thể khiến người bệnh có cảm giác đau tức khi đi tiểu. Điều này gây tâm lý e ngại, lo sợ và né tránh việc đi tiểu.

Triệu chứng u nang tuyến tiền liệt

Các rối loạn tiểu tiện xảy ra với người bệnh u nang tuyến tiền liệt

Tiểu ra máu

Khi nước tiểu kèm theo máu dù ít hay nhiều cũng là sự cảnh báo nguy hại của bệnh u nang tuyến tiền liệt. Không loại trừ khả năng mắc các bệnh lý khác tại đường tiết niệu nhưng việc thăm khám khi có triệu chứng này là không thể bỏ qua.

Tiểu rắt

1 trong những triệu chứng u nang tuyến tiền liệt mà người bệnh dễ dàng nhận thấy là tiểu rắt. Lượng nước tiểu ít, lắt nhắt nhưng luôn muốn đi tiểu là sự ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt, công việc thường ngày.

Dương vật khó duy trì khả năng cương cứng

U nang tuyến tiền liệt có thể ngăn chặn tăng lưu lượng máu đến dương vật, để giúp cương cứng, hoặc nó có thể ngăn chặn sự cương cứng. Vì vậy, nam giới mắc bệnh lý này sẽ khó đạt tới trạng thái cương cứng, trường hợp có thể cương cứng cũng khó duy trì được sự cương cứng lâu nên ảnh hưởng tới “chuyện yêu” là điều tất yếu.

Triệu chứng u nang tuyến tiền liệt

“Chuyện yêu” với người bệnh bị ảnh hưởng do khó duy trì khả năng cương cứng

Táo bón mãn tính và các bệnh đường ruột

Do có vị trí nằm trước trực tràng nên khối u nang tuyến tiền liệt hình thành sẽ gây cản trở cho tiêu hóa. Vì thế không ít bệnhh về đường ruột xảy ra với nam giới lúc này mà điển hình là táo bón.

Đau ở lưng, hông, đùi trên

Những cơn đau ở lưng, hông và đùi trên là triệu chứng u nang tuyến tiền liệt dễ dàng nhận biết. Thế nhưng người bệnh cũng có thể nhầm lẫn triệu chứng này với bệnh đau thần kinh tọa. Vì vậy, nên xem xét các triệu chứng tổng thể thay vì chỉ 1 biểu hiện đơn lẻ.

=> Nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt

=> Điều trị u nang tuyến tiền liệt

Lời khuyên: Nếu những triệu chứng u nang tuyến tiền liệt trên đang xảy ra với bạn thì không nên chậm trễ thăm khám để phải đánh đổi sức khỏe, chất lượng sống mỗi ngày của bản thân.  

Điều trị u nang tuyến tiền liệt

Điều trị u nang tuyến tiền liệt

Thường xảy ra với nam giới tuổi trung niên, u nang tuyến tiền liệt có khả năng tác động tiêu cực tới sức khỏe người bệnh khi gây ra các bệnh lý viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, thậm chí suy thận,… Những ảnh hưởng không nhỏ này mà bệnh có thể gây ra chính là lý do khiến nam giới không thể chậm trễ trong việc điều trị. Vậy cách điều trị u nang tuyến tiền liệt được thực hiện ra sao?

Dấu hiệu và nguy hại của bệnh

U nang tuyến tiền liệt có các triệu chứng điển hình là các bất thường khi tiểu tiện như tiểu són, tiểu nhiều, tiểu rắt, khó tiểu,…

Các dạng rối loạn tiểu tiện xảy ra với người bệnh này nếu không được can thiệp kịp thời sẽ gây bí tiểu mãn tính và kéo theo hệ lụy là các bệnh nam khoa như viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, thậm chí suy thận.

dieu-tri-u-nang-tuyen-tien-liet2
U nang tuyến tiền liệt gây rối loạn tiểu tiện và các ảnh hưởng khác với sức khỏe

Không chỉ vậy, ảnh hưởng của bệnh còn tác động tiêu cực tới sức khỏe tình dục và hình thành các bệnh huyết áp, đái tháo đường, xơ gan, tim mạch thường đồng hành với u nang tuyến tiền liệt. Các ảnh hưởng về chất lượng sống đi kèm với nguy cơ giảm tuổi thọ cho nam giới.

Điều trị u nang tuyến tiền liệt

2 phương pháp điều trị có thể áp dụng cho người bệnh u nang tuyến tiền liệt là phương pháp nội khoa với việc dùng thuốc và ngoại khoa với cách cắt bỏ tuyến tiền liệt bằng nội soi qua niệu đạo.

Phương pháp nội khoa có thể kết hợp cả thuốc Tây y và Đông y. Các loại thuốc này giúp thuyên giảm và thu nhỏ dần kích thước khối u nang đồng thời giải độc và tăng cường đề kháng cho cơ thể.

Với một số trường hợp bệnh, thuốc không còn khả năng thích ứng, thì can thiệp bằng ngoại khoa sẽ được áp dụng. Chỉ với phương pháp này mới có thể loại bỏ tác nhân gây khó chịu cho người bệnh.

dieu-tri-u-nang-tuyen-tien-liet1
Điều trị bệnh bằng thuốc hay phương pháp ngoại khoa

Ngoài các phương pháp điều trị được chỉ định từ bác sĩ, sự chủ động của mỗi người bệnh trong việc xây dựng và duy trì một lối sống khoa học với dinh dưỡng, tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý cũng giúp ích đáng kể.

Với những ai còn trẻ, không muốn mình mắc phải bệnh lý này thì càng cần chú ý về lối sống lành mạnh hơn nữa, hạn chế hút thuốc lá; uống rượu; có đời sống sinh hoạt tình dục an toàn và tuyệt đối không nên nhịn tiểu…

Sẽ là không khó khăn và phức tạp nếu ngay khi nhận ra các triệu chứng bệnh và nhận thức được sự ảnh hưởng bệnh gây ra để điều trị kịp thời. Chọn lựa cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như Phòng khám Thiên Hòa cũng là tiền đề để đảm bảo hiệu quả trong thăm khám, điều trị. Vì vậy, đừng ngần ngại chia sẻ những khó khăn bạn đang gặp phải do bệnh lý này với chúng tôi.

Nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt

Nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt

Các bất thường khi tiểu tiện như tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu buốt… là biểu hiện thường thấy của bệnh u nang tuyến tiền liệt – khối u lành tính ngày càng xuất hiện phổ biến hơn ở nam giới. Hiểu về nguyên nhân gây bệnh để có cách ngăn ngừa là điều hết sức cần thiết. Các thông tin chi tiết về nguyên nhân gây ra bệnh lý này sẽ được chuyên gia nam khoa Phòng khám Thiên Hòa chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây.

Viêm nhiễm hoặc ký sinh trùng

Viêm nhiễm hoặc ký sinh trùng là nguyên nhân thường thấy gây ra u nang tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt khi xuất hiện các khối u nang sẽ có biểu hiện hẹp lại, ứ đọng các chất cặn bã. Đây lại là điều kiện lý tưởng cho ký sinh trùng phát triển và gây bệnh nặng hơn và phát triển, mở rộng các vùng viêm nhiễm.

nguyen-nhan-u-nang-tuyen-tien-liet
Viêm nhiễm hoặc ký sinh trùng là nguyên nhân gây bệnh khá phổ biến

U nang bẩm sinh

Nam giới có thể sinh ra đã gặp phải các bất thường trong ống dẫn thận khi một phần ống phình to. Điều này sẽ gây ra u nang tuyến tiền liệt. Bệnh này kèm theo các bệnh như lỗ tiểu đổ thấp, tinh hoàn ẩn, thận phát triển không hoàn toàn, vì vậy việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn.

Các nguyên nhân gây bệnh khác

Ngoài các yếu tố bẩm sinh, tình trạng viêm nhiễm hay kí sinh trùng gây ra u nang tuyến tiền liệt thì nhiều nam giới có các bất thường tại mô đệm dẫn tới tắc nghẽn không hoàn toàn. Các mô này khi dày lên sẽ làm xuất hiện các u và có vị trí bất kỳ tại tuyến tiền liệt.

nguyen-nhan-u-nang-tuyen-tien-liet1
Các bất thường tại mô đệm dẫn tới tắc nghẽn và làm xuất hiện các u

Các nguyên nhân gây bệnh u nang tuyến tiền liệt ở 1 bộ phận nam giới có khi không xuất phát từ yếu tố chủ quan mà lại là tác động khách quan, điển hình là nguyên nhân bẩm sinh. Chính vì vậy phát hiện khối u nang này sớm là điều rất cần thiết khi bệnh có thể gây ra hẹp ống dẫn tuyến tiền liệt làm tắc nghẽn, đe dọa sức khỏe đặc biệt là sinh sản của nam giới khi không điều trị kịp thời.

Không chờ tới khi có biểu hiện bệnh bạn mới có thể đi thăm khám mà có thể phát hiện bệnh sớm nhất bằng cách khám sức khỏe nam khoa định kỳ, điều mà ngày nay nam giới đã có sự chú trọng đúng mực hơn. Với đội ngũ chuyên gia nam khoa giàu kinh nghiệm, các phương pháp điều trị hiện đại, có khả năng can thiệp, điều trị bệnh một cách an toàn, nhanh chóng, đạt hiệu quả cao và triệt để thì Phòng khám Thiên Hòa thực sự là sự lựa chọn số 1 cho các đấng mày râu. Hãy liên hệ với các bác sĩ của chúng tôi để bạn có thể chấm dứt mọi phiền toái của bệnh, tìm đến 1 chất lượng sống đích thực.

Nguy hại của bệnh u nang tuyến tiền liệt

Nguy hại của bệnh u nang tuyến tiền liệt

U nang tuyến tiền liệt có thể hình thành từ những nguyên nhân viêm nhiễm, ký sinh trùng, các yếu tố bẩm sinh hay các bất thường khác xảy ra. Khối u này hình thành và phát triển liệu có mang tới những ảnh hưởng và nguy hại nào cho nam giới? Câu trả lời sẽ được các chuyên gia chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Ảnh hưởng trong tiểu tiện

Với vị trí bao quanh niệu đạo, tuyến tiền liệt khi xuất hiện khối u sẽ tạo ra kích thích khiến cổ bàng quang đóng chặt. Từ đây, đường tiểu của nam giới sẽ bị tắc nghẽn và kích thích khiến hình thành các ảnh hưởng tiêu cực trong tiểu tiện như tiểu khó, dùng sắc để rặn tiểu, tiểu nhiều lần, nhất là thời gian buổi tối hay tiểu lâu, từng giọt,…

nguy-hai-cua-benh-u-nang-tuyen-tien-liet
Bất thường khác nhau trong tiểu tiện xảy ra với người bệnh 

Gây ra các bệnh lý nguy hiểm

Bệnh lý đường tiết niệu, chức năng thận suy giảm là các nguy hại có thể nhìn thấy rõ khi nam giới mắc u nang tuyến tiền liệt. Cùng với đó, hiện tượng dịch mủ, nhầy xuất hiện đi kèm với triệu chứng đau tức niệu đạo, trực tràng, bàng quang và tầng sinh môn là các ảnh hưởng không nhỏ.

Ngoài ra, u nang tuyến tiền liệt có thể gây ra cho nam giới các cơn sốt nhẹ và dẫn tới viêm tinh hoàn.

Dẫn tới sỏi tiết niệu

Việc tiểu tiện với người bệnh u nang tuyến tiền liệt vốn dĩ đã khó khăn do cổ bàng quang đóng chặt. Sự ảnh hưởng lớn hơn sẽ xảy ra khi không điều trị bệnh kịp thời và dứt điểm để dẫn tới sỏi tại đường tiết niệu.  Từ đó, việc bài tiết nước tiểu lại càng trở nên khó khăn hơn.

nguy-hai-cua-benh-u-nang-tuyen-tien-liet1
Không điều trị hoặc trị không dứt điểm sẽ dẫn tới sỏi tại đường tiết niệu

Tác động đến khả năng tình dục

Khả năng tình dục của nam giới sẽ bị suy giảm đáng kể khi mắc u nang tuyến tiền liệt. Không điều trị bệnh kịp thời thì các ảnh hưởng trong đời sống vợ chồng sẽ ảnh hưởng rõ rệt khi nam giới có các biểu hiện rối loạn xuất tinh, rối loạn cương cứng.

Chính từ những nguy hại của bệnh u nang tuyến tiền liệt không nhỏ nói trên với sức khỏe, chất lượng đời sống và hạnh phúc vợ chồng mà các chuyên gia khuyên mỗi nam giới khi có các biểu hiện của u nang tuyến tiền liệt như tiểu khó, tiểu nhiều, tiểu gấp… thì không nên chần chừ thăm khám và điều trị. Việc thăm khám kịp thời chính là cách giúp bạn xua tan những ảnh hưởng, hệ lụy có thể xảy ra với thời gian chữa trị ngắn, tiết kiệm chi phí, công sức và ngược lại.

Để có phương pháp điều trị tốt nhất, các chuyên gia nam khoa tốt nhất đưa ra phương hướng điều trị hiệu quả cao, triệt để, bạn hãy tới Phòng khám Thiên Hòa từ ngay hôm nay.

Rối loạn cương dương ảnh hưởng đến nam giới như thế nào?

Rối loạn cương dương ảnh hưởng đến nam giới như thế nào?

Có ham muốn tình dục nhưng dương vật không đủ cương cứng để tiến hành giao hợp hoặc cương cứng không đúng lúc, khi giao hợp thì không thể cương cứng còn khi không giao hợp lại cương cứng. Đó là những triệu chứng điển hình của bệnh rối loạn cương dương. Tuy không phải là bệnh nan y nhưng nó lại gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của nam giới. Vậy, rối loạn cương dương ảnh hưởng đến nam giới như thế nào?

Ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới

– Đi từ nguyên nhân gây bệnh thì rối loạn cương dương là sự báo động  về tình trạng sức khỏe của nam giới. Bởi nhân tố gây nên tình  trạng rối loạn cương dương cho nam giới chính là các bệnh như bệnh đường ruột, viêm tuyến tiền liệt, cao huyết áp,…

– Đồng thời rối loạn cương dương khiến dương vật của nam giới không thể cương cứng được làm cho số lượng tinh trùng phóng ra giảm sút một cách đáng kể. Và kéo theo chất lượng tinh trùng cũng càng ngày càng kém, gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Rối loạn cương dương ảnh hưởng đến nam giới như thế nào?

Rối loạn cương dương có thể tước đoạt quyền làm bố của nam giới

– Rối loạn cương dương khiến nhiều nam giới cảm thấy bất lực, tự ti, lâu dần sinh ra cảm giác chán nản, sống khép kín, không giao tiếp với mọi người, rơi vào trạng thái trầm cảm nặng. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của nam giới.

Ảnh hưởng đến cuộc sống

Rối loạn cương dương làm cho nam giới thì chán nản vì không thể đủ khả năng quan hệ còn bạn đời thì thất vọng, có thể dẫn đến ngoại tình bởi chồng không thể đáp ứng được nhu cầu của mình. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục và hạnh phúc gia đình. Thậm chí đã có nhiều trường hợp ly hôn vì lý do người chồng bị rối loạn cương dương vì người vợ cho rằng người chồng có tình nhân nên không cần vợ hoặc người vợ ngoại tình do người chồng không đáp ứng được nhu cầu của mình.

– Trong quan hệ tình dục, tâm lý có thoải mái thì cảm xúc mới thăng hoa, quan hệ tình dục mà trạng thái căng thẳng, lo lắng thì không những không đạt được hiệu quả tình dục mà còn gây khó chịu cho bạn tình và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục của nam giới.

Rối loạn cương dương ảnh hưởng đến nam giới như thế nào?

Rối loạn cương dương có thể làm tan vỡ hạnh phúc gia đình

– Nam giới bị rối loạn cương dương sẽ tạo cho mình một cảm giác không tốt chính là cảm thấy nhục nhã khi bất lực trước người phụ nữ của mình. Điều này có thể trở thành một cú sốc tinh thần lớn đối với các đấng mày râu và làm cho tinh thần của họ trở nên mệt mỏi, căng thẳng, tâm lý không ổn định, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và chất lượng cuộc sống.

Vì vậy, khi nam giới nên tập cho mình thói quen ăn uống và sinh hoạt khoa học để phòng tránh bệnh rối loạn cương dương. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về bệnh, nam giới có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua tổng đài 04 6673 9999 hoặc đến địa chỉ của phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.