Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Gây viêm mào tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm túi tinh, vô sinh và các hệ lụy sức khỏe khác là các biến chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt. Những nguy hại đó là sự cảnh báo đòi hỏi nam giới cần có kiến thức đúng và đủ về triệu chứng bệnh để nhận diện và điều trị kịp thời khi không may mắc phải. Dưới đây, các chuyên gia nam khoa Phòng khám Thiện Hòa sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về triệu chứng của bệnh lý này.

Đau khi xuất tinh

Đau khi xuất tinh, nhất là tại vùng thắt lưng là các triệu chứng tiêu biểu của bệnh viêm tuyến tiền liệt.Tại dương vật, ống dẫn tinh, nang tinh hoàn, bụng dưới, vùng hang, đùi, trực tràng cũng có cảm giác đau tức. Ngoài ra, các nam giới có hiện tượng đau tức vùng eo, nếu như có cảm giác đau tức ở phía trên vùng eo, chứng tỏ tình trạng viêm nhiễm không nghiêm trọng.

viem-tuyen-tien-lietViêm tuyến tiền liệt gây cảm giác đau tức khi xuất tinh

Rối loạn chức năng sinh lý

Các biểu hiện rối loạn chức năng sinh lý như xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu hay triệu chứng dịch màu trắng sau khi đi tiểu, đại tiện, là các rối loạn chức năng sinh lý thường thấy do bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra cho người bệnh. Không điều trị sớm sẽ gây ra hệ lụy liệt dương và vô sinh.

Cảm giác khó chịu

Viêm tuyến tiền liệt gây ra cảm giác khó chịu tại bàng quang khi biểu hiện tiểu nhiều và cảm giác nóng rát tại dương vật. Tới giai đoạn mãn tính, viêm tuyến tiền liệt biểu hiện đặc trưng vào lúc sáng sớm với hiện tượng “miệng hồ”.

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệtBiểu hiện cảm giác khó chịu tại bàng quang

Khi ngồi lâu trong thời gian dài, trọng lượng tạo áp lực với tuyến tiền liệt, khiến tuyến tiền liệt bị xung huyết, do đó gây nên cảm giác khó chịu.

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt không khó nhận biết. Cùng với việc trang bị kiến thức đó cho mình, nam giới cũng cần ý thức được tầm quan trọng của việc chữa trị bệnh. Việc điều trị phải đảm bảo hiệu quả triệt để, vì khả năng tái phát bệnh là rất cao. Nhất là trong giai đoạn mãn tính, những ảnh hưởng do triệu chứng bệnh gây ra với nam giới là vô cùng phức tạp. Điều này tỉ lệ thuận với những hệ lụy về sức khỏe, với những khó khăn trong điều trị khi mất thời gian, công sức, chi phí,… Bởi vậy, ngay khi nhận thấy các triệu chứng bệnh, hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và điều trị tích cực.

=> Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

=> Nguyên nhân u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới

Với đội ngũ chuyên gia nam khoa giàu kinh nghiệm, các phương pháp điều trị hiệu quả cùng sự hỗ trợ của thiết bị y tế tiên tiến bậc nhất, Phòng khám Thiện Hòa là sự chọn lựa sáng suốt với mỗi người bệnh viêm tuyến tiền liệt nói riêng, các bệnh nam khoa nói chung.