Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Bước dần tới tuổi trung niên, khi sức khỏe không còn dồi dào như trước, sự chủ động trong ngăn ngừa và nhận biết kịp thời các bất thường xảy ra với sức khỏe càng cần nâng cao hơn nữa. Trong đó, sự lưu tâm thích đáng với bệnh u nang tuyến tiền liệt – 1 trong những bệnh lý nam khoa thường gặp hơn cả với nam giới trung niên luôn được chuyên gia khuyến cáo. Chia sẻ triệu chứng u nang tuyến tiền liệt của chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa dưới đây là thông tin hữu ích trước hết bạn cần nắm rõ.

Tiểu khó

Người bệnh u nang tuyến tiền liệt luôn có cảm giác đi tiểu nhưng khó có thể bài tiết hết được nước tiểu, có khi phải dừng đột ngột nhưng có lúc lại đi tiểu thường xuyên, khó có thể dừng lại. Ngay cả khi khối u nang rất nhỏ thì triệu chứng này vẫn biểu hiện.

Tiểu đau

U nang tuyến tiền liệt khi chèn ép niệu đạo cũng có thể khiến người bệnh có cảm giác đau tức khi đi tiểu. Điều này gây tâm lý e ngại, lo sợ và né tránh việc đi tiểu.

Triệu chứng u nang tuyến tiền liệt

Các rối loạn tiểu tiện xảy ra với người bệnh u nang tuyến tiền liệt

Tiểu ra máu

Khi nước tiểu kèm theo máu dù ít hay nhiều cũng là sự cảnh báo nguy hại của bệnh u nang tuyến tiền liệt. Không loại trừ khả năng mắc các bệnh lý khác tại đường tiết niệu nhưng việc thăm khám khi có triệu chứng này là không thể bỏ qua.

Tiểu rắt

1 trong những triệu chứng u nang tuyến tiền liệt mà người bệnh dễ dàng nhận thấy là tiểu rắt. Lượng nước tiểu ít, lắt nhắt nhưng luôn muốn đi tiểu là sự ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt, công việc thường ngày.

Dương vật khó duy trì khả năng cương cứng

U nang tuyến tiền liệt có thể ngăn chặn tăng lưu lượng máu đến dương vật, để giúp cương cứng, hoặc nó có thể ngăn chặn sự cương cứng. Vì vậy, nam giới mắc bệnh lý này sẽ khó đạt tới trạng thái cương cứng, trường hợp có thể cương cứng cũng khó duy trì được sự cương cứng lâu nên ảnh hưởng tới “chuyện yêu” là điều tất yếu.

Triệu chứng u nang tuyến tiền liệt

“Chuyện yêu” với người bệnh bị ảnh hưởng do khó duy trì khả năng cương cứng

Táo bón mãn tính và các bệnh đường ruột

Do có vị trí nằm trước trực tràng nên khối u nang tuyến tiền liệt hình thành sẽ gây cản trở cho tiêu hóa. Vì thế không ít bệnhh về đường ruột xảy ra với nam giới lúc này mà điển hình là táo bón.

Đau ở lưng, hông, đùi trên

Những cơn đau ở lưng, hông và đùi trên là triệu chứng u nang tuyến tiền liệt dễ dàng nhận biết. Thế nhưng người bệnh cũng có thể nhầm lẫn triệu chứng này với bệnh đau thần kinh tọa. Vì vậy, nên xem xét các triệu chứng tổng thể thay vì chỉ 1 biểu hiện đơn lẻ.

=> Nguyên nhân u nang tuyến tiền liệt

=> Điều trị u nang tuyến tiền liệt

Lời khuyên: Nếu những triệu chứng u nang tuyến tiền liệt trên đang xảy ra với bạn thì không nên chậm trễ thăm khám để phải đánh đổi sức khỏe, chất lượng sống mỗi ngày của bản thân.