Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh nam khoa mà nam giới không nên chủ quan bởi nó có thể làm giảm quá trình sản xuất hormone sinh dục nam, tăng nguy cơ tinh trùng yếu, giảm kích thước tinh hoàn. Nghiêm trọng hơn, nó có thể khiến nam giới vô sinh vĩnh viễn. Vì vậy, nhận biết những triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ giúp nam giới có phương án điều trị thích hợp, bảo vệ  sức khỏe sinh sản và cuộc sống của mình.

Triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

Khi mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới thường có những triệu chứng sau:

– Ở trẻ em: giãn tĩnh mạch thừng tinh thường gặp ở những bé trai trên 10 tuổi. Nếu đi khám, các bác sĩ có thể sờ thấy thừng tinh dày, có nhiều tĩnh mạch giãn mềm, đôi khi sờ vào có cảm giác như búi giun.

– Ở người trưởng thành: nam giới sẽ thấy đau tức ở vùng bìu, vùng bìu sẽ to dần thậm chí có thể thấy các mạch máu ở bìu to và hằn lên dưới da.

Ngoài ra, khi mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới sẽ có một số triệu chứng khác như:

– Đôi khi có cảm giác căng tức, khó chịu và nặng ở vùng bìu. Triệu chứng đau có thể tăng dần khi nam giới đứng, hay ngồi lâu một chỗ, khi nằm ngửa lại thấy đỡ đau hơn.

Triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nam giới sẽ có triệu chứng căng tức vùng bìu

– Nồng độ testosterone sẽ bị giảm đi đáng kể và các hormone khác cũng sẽ có sự thay đổi.

– Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới sẽ xuất hiện một khối sưng ở phần trên của bìu. Kèm theo đó là cảm giác đau và căng tức ở tinh hoàn.

– Đối với những nam giới thường xuyên phải làm các công việc nặng nhọc sẽ có cảm giác nặng nề ở vùng tinh hoàn, khi sờ vào gốc dương vật sẽ thấy có những búi giống như sợi mỳ, tinh hoàn trái thường sẽ nhỏ hơn tinh hoàn phải.

Biện pháp phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

Để bảo vệ sức khỏe và tránh những tác hại của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra, nam giới nên có một số biện pháp phòng tránh như sau:

– Chú ý vệ sinh vùng kín hàng ngày sạch sẽ và đúng cách.

– Không nên mặc quần lót quá chật, chất liệu nilon gây ứa đọng mồ hôi và khó chịu cho vùng kín. Thay vào đó, nam giới nên mặc quần lót thoải mái một chút, và chọn chất liệu cotton mềm mại để bảo vệ vùng kín.

Triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

Nam giới nên mặc đồ lót thoải mái để phòng tránh giãn tĩnh mạch thừng tinh

– Khi có cảm giác bất thường về cơ thể như đau, tức vùng bìu phải đến ngay cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra và có phương án điều trị kịp thời.

– Tuân thủ theo lịch khám nam khoa định kỳ để kịp thời phát hiện những những biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng như những bệnh nam khoa nguy hiểm khác.

=> Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

Trên đây là những triệu chứng điển hình khi mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh mà nam giới nên chú ý để nhận biết sớm biểu hiện của bệnh. Nam giới khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, hãy đến Phòng khám nam khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ nam khoa của phòng khám tiến hành kiểm tra, chẩn đoán bệnh cũng như nguyên nhân gây bệnh và đưa và phương pháp điều trị kịp thời.