Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Tinh trùng yếu là chứng bệnh phổ biến ở nam giới. Khi mắc chứng bệnh này, ngoài tâm lý tự ti, mặc cảm, nam giới còn rất lo lắng về khả năng làm cha của mình. Do đó, trên các diễn đàn về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nam giới, câu hỏi tinh trùng yếu có thụ thai được không? Đã và đang trở thành trung tâm bàn luận của các đấng  mày râu. Để giúp nam giới hiểu rõ vấn đề này, các bác sĩ phòng khám nam khoa Thiện Hòa sẽ đưa ra một số thông tin cơ bản sau đây.

Tinh trùng yếu có thụ thai được không?

Thông thường quá trình thụ thai sẽ được diễn ra khi tinh trùng gặp trứng, kết hợp với trứng để tạo thành bào thai. Tuy nhiên, để gặp được trứng thì các tinh binh phải trải qua một chặng đường gian nan, chỉ có những tinh binh nhanh nhất, khỏe nhất thì mới có thể vượt qua mọi rào cản để gặp trứng. Khi đã gặp được trứng thì những tinh binh này phải có chất lượng tốt mới có thể khiến cho quá trình thụ tinh diễn ra thuận lợi.

tinh-trung-yeu-co-thu-thai-duoc-khong

Tinh trùng yếu có thụ thai được không?

Trong khi đó, tinh trùng ít, số lượng và chất lượng tinh trùng giảm sút, khả năng di chuyển của tinh trùng chậm chạp dẫn tới không hoàn thành được quãng đường dài đó để tới gặp trứng vì thế nên khó có thể thụ thai thành công. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có một số trường hợp tinh trùng yếu nhưng vẫn có con. Điều đó cho thấy tinh trùng yếu vẫn có thể thụ thai nhưng trường hợp này không nhiều. Bởi, qua nhiều nghiên cứu, các chuyên gia nam khoa đã đưa ra nhận định rằng trừ khi tinh dịch không có tinh trùng thì mới không có con tự nhiên được, còn lại nếu vẫn có tinh trùng thì cơ hội có con vẫn sẽ có mặc dù tỉ lệ này thấp hơn rất nhiều so với người bình thường.

tinh-trung-yeu-co-thu-thai-duoc-khong-2

Tinh trùng yếu vẫn thụ thai được nhưng tỉ lệ rất thấp

Vì vậy, nếu muốn khắc phục tình trạng tinh trùng yếu, gia tăng tỉ lệ có thai, nam giới nên đến các bệnh viện, phòng khám uy tín để được các bác sĩ thăm khám, có những hướng điều trị thích hợp với tình trạng của mình. Ngoài ra, sinh hoạt hàng ngày, nam giới có thể thực hiện một số biện pháp hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu như thay đổi chế độ dinh dưỡng, đảm bảo cung cấp các chất cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng, luôn giữ cho tinh thần được thoải mái, không lo âu, suy nghĩ nhiều,…

=> Những thực phẩm người bị tinh trùng yếu nên tránh

Hi vọng với những thông tin cơ bản trên đây đã phần nào giúp nam giới giải đáp thắc mắc tinh trùng yếu có thụ thai được không? Mặc dù không phải tất cả trường hợp tinh trùng yếu đều không thể có con tự nhiên nhưng tỉ lệ thụ thai lại rất thấp nên tốt nhất nam giới vẫn nên sớm điều trị chứng bệnh này, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Nếu muốn được điều trị tinh trùng yếu, tăng cơ hội thụ thai, nam giới hãy đến phòng khám đa khoa Thiện Hòa tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội