Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Chào bác sĩ! 2 tuần trước khi kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân em phát hiện mình mắc chứng tinh trùng yếu. Điều này làm em rất lo lắng vì em chuẩn bị kết hôn và vợ chồng em cũng mong muốn sớm có con. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết tinh trùng yếu có chữa được không? Em cảm ơn bác sĩ!

( Thanh Duy, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Bạn Thanh Duy thân mến! Bác sĩ chuyên khoa nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Với câu hỏi của bạn bác sĩ phòng khám sẽ đưa ra câu trả lời như sau.

Tinh trùng yếu có chữa được không?

Theo các bác sĩ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa tình tinh trùng yếu có thể chữa khỏi nếu như bạn kiên trì điều trị theo các phương pháp mà bác sĩ tư vấn kết hợp với việc rèn luyện thể chất, tinh thần mỗi ngày.

Hiện nay có 2 phương pháp điều trị tinh trùng yếu là can thiệp điều trị bằng thuốc và bằng phẫu thuật. Mỗi một phương pháp sẽ tương ứng với từng nguyên nhân cụ thể của mỗi người. Vì thế bạn cần phải đến phòng khám chuyên khoa thăm khám xem nguyên nhân gây bệnh tinh trùng yếu của mình là gì, mức độ nghiêm trọng của bệnh thế nào từ đó các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị thích hợp cho trường hợp của bạn.

Tinh trùng yếu có chữa được không?Tinh trùng yếu có chữa được không?

Điều trị tinh trùng yếu bằng thuốc thường sẽ can thiệp bằng Đông y hoặc Tây y, một số trường hợp cần phải kết hợp cả 2 phương pháp này. Theo Đông y thì việc cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng của bạn sẽ dựa trên tác dụng của các bài thuốc có khả năng tăng cường chức năng sinh lý, nâng cao sức đề kháng. Còn theo Tây y thì việc điều trị tinh trùng yếu chủ yếu dựa vào các loại thuốc có tác dụng điều chỉnh nội tiết tố, kích thích khả năng sản sinh tinh trùng của tinh hoàn.

Tinh trùng yếu có chữa được không?Điều trị tinh trùng yếu phải căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người

Còn nếu nguyên nhân khiến bạn mắc chứng tinh trùng yếu là do các bệnh lý như giãn tĩnh mạch thừng tinh, tắc ống dẫn tinh với mức độ nghiêm trọng thì cần phải thực hiện phẫu thuật để chữa khỏi các bệnh này. Một khi các bệnh này được điều trị triệt để thì chứng tinh trùng yếu của bạn cũng sẽ được khắc phục.

=> Các phương pháp điều trị tinh trùng yếu

=> Biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh tinh trùng yếu ở nam giới

 Vậy bây giờ bạn Thanh Duy đã biết tinh trùng yếu có chữa được không rồi chứ? Để tránh ảnh hưởng đến việc sinh con cũng như hạnh phúc của gia đình bạn chuẩn bị tạo dựng sắp tới, bạn không nên chần chừ nữa mà hãy sớm đi khám và chữa bệnh tinh trùng yếu. Bạn cũng có thể qua Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để các bác sĩ nam khoa thăm khám và điều trị cho bạn bằng các phương pháp y học hiện đại và hiệu quả nhất.