Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Dây chằng và ống bẹn gặp vấn đề bất thường là một trong những nguyên nhân khiến nam giới mắc chứng tinh hoàn ẩn. Vậy, tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không? Theo dõi những thông tin dưới đây nam giới sẽ tìm ra câu trả lời cho câu hỏi trên.

Tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không?

Với câu hỏi tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ Phòng khám nam khoa Thiện Hòa thì tinh hoàn ẩn sẽ rất nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Bởi tinh hoàn ẩn có thể khiến tinh hoàn bị tổn thương do tinh hoàn không nằm đúng vị trí, môi trường ngoài vùng bìu không phù hợp có thể làm nhu mô tinh hoàn phát triển, gây ra tình trạng teo tinh hoàn. Mặt khác, sự thay đổi về môi trường gây rối loạn chức năng của tinh hoàn và làm gia tăng khả năng ác tính của các tế bào gây ung thư tinh hoàn.

Tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không?

Tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không?

Không chỉ thế, tinh hoàn ẩn không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản, thậm chí gây vô sinh cho nam giới. Bình thường, nhiệt độ ở vùng bìu thấp hơn so với nhiệt độ của cơ thể và là môi trường lý tưởng để tinh hoàn thực hiện chức năng của mình. Tuy nhiên, khi tình trạng tinh hoàn ẩn xảy ra, tinh hoàn không được ở đúng vị trí trong vùng bìu thì các tế bào có chức năng tọa tinh trùng của tinh hoàn sẽ bị thoái hóa và làm giảm khả năng sinh tinh khiến số lượng tinh trùng ngày càng ít, chất lượng không đảm bảo gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Theo một số nghiên cứu thì nam giới mắc bệnh tinh hoàn ẩn sẽ có nguy cơ vô sinh cao hơn người bình thường gấp nhiều lần bởi tinh hoàn ẩn khiến số lượng tinh trùng giảm sút, lâu dần có thể gây ra bệnh tinh trùng chết hoặc không có tinh trùng nên sẽ rất khó có thể kết hợp với trứng của nữ giới để thụ thai thành công hoặc có thụ thai thì rất dễ bị xảy trong thời kỳ đầu của thai kỳ.

Nam giới nên làm gì khi mắc chứng tinh hoàn ẩn?

Tình trạng tinh hoàn ẩn càng kéo dài thì hoạt động của tinh hoàn càng gặp trở lại và nguy cơ teo tinh hoàn càng lớn. Do đó, ngay khi phát hiện có dấu hiệu bất thường ở tinh hoàn như không thấy tinh hoàn xuất hiện khi sờ vào vùng bìu, nam giới nên đến các cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và tiến hành chữa trị theo các biện pháp y học hiện đại.

Tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không?

Nam giới nên đi khám ngay khi phát hiện mình mắc chứng tinh hoàn ẩn

Một số triệu chứng tinh hoàn ẩn nam giới nên chú ý:

– Khi vô tình sờ vào vùng bìu nam giới sẽ không thấy tinh hoàn xuất hiện.

– Kèm theo đó là cảm giác đau dữ dội ở vùng bìu, đôi khi còn có thể có hiện tượng buồn nôn, nôn.

– Ngoài ra, khi không thấy tinh hoàn ở vùng bìu nhưng nam giới lại sờ thấy tinh hoàn xuất hiện ở ổ bụng.

=> Nguyên nhân tinh hoàn ẩn ở nam giới

=> Phương pháp điều trị tinh hoàn ẩn ở nam giới

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp nam giới giải đáp thắc mắc tinh hoàn ẩn có nguy hiểm không? Nam giới mắc chứng tinh hoàn ẩn hãy đến Phong kham Thien Hoa so 73 Tran Duy Hung để được các bác sĩ chuyên khoa tiến hành kiểm tra và có hướng điều trị kịp thời.