Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Tiểu rắt ra máu tuy xảy ra không phổ biến nhưng cũng không phải hiếm gặp. Hiện tượng này, khiến nhiều nam giới hoang mang, lo lắng và thường đặt ra câu hỏi tiểu rắt ra máu có nguy hiểm không?

Nam giới nên biết rằng, khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào cũng có thể gây ra những nguy hiểm khôn lường. Do vậy, nam giới không nên chủ quan mà hãy chủ động đi thăm khám để biết được chính xác bệnh. Từ đó, có cách xử lý, điều trị kịp thời.

Theo các chuyên gia Phòng khám nam khoa Hà Nội cho biết, hiện tượng tiểu rắt ra máu, có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể là do bệnh lý và cũng có thể do một số tác động bên ngoài nào đó. Vì vậy, tiểu ra máu rắt có nguy hiểm không? còn tùy thuộc vào mức độ, nguyên nhân của bệnh. Tuy nhiên, đa số các trường hợp sẽ gây ra nguy hại cho người bệnh. Cụ thể hơn, tiểu rắt ra máu có thể do những bệnh nguy hiểm sau:

Có thể bị viêm bàng quang hoặc ung thư bàng quang

Bàng quang bị viêm là do vi khuẩn gây hại xâm nhập, khiến cho bàng quang bị rối loạn và gây ra tiểu nhiều lần, những mối lần đi tiểu nước tiểu rất ít (tiểu rắt), thậm chí là có cả máu.

Ung thư bàng quang cũng gây ra tình trạng nước tiểu có màu hồng hoặc màu đỏ thẫm, đi tiểu buốt rắt, khó chịu, nhiều khi còn không thể đi tiểu được và gây đau đớn cho người bệnh.

Tiểu rắt ra máu có nguy hiểm không 1Tiểu rắt ra máu có thể là do ung thư bàng quang gây ra

Nguy cơ mắc các bệnh về tuyến tiền liệt

Khi tuyến tiền liệt đang có nguy cơ mắc một số bệnh nào đó như viêm hay phì đại đều có thể gây ra triệu chứng tiểu rắt ra máu.

– Trong trường hợp bị viêm tuyến tiền liệt, ngoài tiểu rắt ra máu nam giới còn triệu chứng tiểu nhiều lần, tiểu buốt và đau vùng bụng dưới, tiểu buốt lưng, nhức nhối dương vật, xuất tinh sớm… Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

– Phì đại tuyến tiền liệt: Cũng tương tự, phì đại tuyến tiền liệt gây chèn ép bàng quang niệu đạo và gây ra chứng tiểu rắt ra máu. Bệnh để lâu dài sẽ gây nguy hại đến các hoạt động của thận và bàng quang.

Ung thư thận

Cũng không thể ngoại trừ khả năng nam giới bị tiểu rắt ra máu là do bị ung thư thận. Đây là một trong số những bệnh rất nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Khi mới mắc bệnh, nam giới sẽ thấy dòng nước tiểu rất yếu, tiểu rắt, buốt và có máu, cảm giác rát bỏng khi đi tiểu tiện…

Tiểu rắt ra máu có nguy hiểm không 2Tiểu rắt ra máu cũng có thể do ung thư thận

Ngoài ra, cũng có khả năng nam giới bị sỏi thận, viêm thận mãn tính, sỏi đường tiết niệu…

=>Phòng tránh nguy cơ mắc tiểu rắt ở nam giới

=>Cách chữa tiểu rắt ở nam giới

Những thông tin trên đây, có thể giúp nam giới hiểu được tiểu rắt ra máu có nguy hiểm không? Từ đó, nâng cao nhận thức trong việc phòng tránh cũng như chủ động hơn trong việc đi khám và chữa bệnh. Nam giới không nên chủ quan khi có dấu hiệu trên. Bởi khả năng triệu chứng tiểu rắt ra máu này là tiềm ẩn của nhiều căn bệnh nguy hiểm mà nam giới không thể phát hiện ra được. 

Nguồn: Phòng khám nam khoa