Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Tiểu rắt buốt sau khi quan hệ không phải là triệu chứng hiếm gặp mà ngược lại, bệnh còn gặp khá phổ biến. Hiện tượng này, khiến nhiều nam giới hoang mang và lo lắng, không hiểu nguyên nhân do đâu và triệu chứng có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau hay không? Vì vậy, các chuyên gia nam khoa Hà Nội sẽ có những thông tin giải đáp nhằm làm sáng tỏ vấn đề này, giúp nam giới có hướng giải quyết kịp thời.

=>Tiểu rắt ra máu có nguy hiểm không?

=>Phòng tránh nguy cơ mắc tiểu rắt ở nam giới

Tại sao lại bị tiểu rắt, buốt sau khi quan hệ?

Tiểu rắt tiểu buốt sau khi quan hệ không chỉ gặp ở nam giới mà ở nữ giới cũng bị khá phổ biến. Ở nam giới, đôi khi còn có hiện tượng nước tiểu có lẫn cả máu. Vậy nguyên nhân của triệu chứng này là do đâu và có nguy hiểm không? Theo các chuyên gia Phòng khám nam khoa Hà Nội cho biết, nguyên nhân của triệu chứng này là do:

– Trường hợp có thể là do vi nhiễm virus, vi khuẩn, khi quan hệ tình dục không an toàn.

Tiểu rắt, buốt sau khi quan hệ 1

Tiểu rắt, buốt sau khi quan hệ có sao không?

– Do mắc viêm đường tiết niệu (viêm bàng quang, viêm niệu đạo…): Nếu bị viêm đường tiết niệu, nam giới sẽ có triệu chứng đi tiểu rắt, tiểu buốt, khó chịu, kèm theo nước tiểu nóng, rát, nước tiểu đổi màu… Khi quan hệ tình dục triệu chứng này càng biểu hiện ra cụ thể.

– Phì đại tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt bị phì đại sẽ gây chèn ép cho niệu đạo, gây ảnh hưởng đến bàng quang và thận. Do đó, nam giới sẽ có biểu hiện tiểu rắt, buốt, tiểu nhiều lần…

– Viêm thận: là giai đoạn sau của hội chứng bàng quang gây nên hiện tượng đái buốt, đái rắt, đái ra máu thậm chí kèm theo mủ.

Tiểu rắt, buốt sau khi quan hệ có sao không?

Tiểu buốt sau khi quan hệ không đơn thuần chỉ là triệu chứng bất ổn bình thường mà nó có liên quan đến một bệnh nào đó. Do vậy, nếu không phát hiện và điều trị sớm bệnh sẽ gây ra rất nhiều nguy hại, cụ thể:

– Gây xáo trộn và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống: Tiểu rắt, buốt khiến cho mọi hoạt động sinh hoạt của nam giới gặp rắc rối, khó chịu… Làm việc gì cũng bất tiện vì lúc nào cũng trong trạng thái buồn tiểu mà cứ tiểu đi tiểu lại bị buốt, rát khó chịu.

Tiểu rắt, buốt sau khi quan hệ 2

Khi có triệu chứng nam giới nên đi thăm khám ngay

– Giảm ham muốn tình dục: Mỗi khi quan hệ xong nam giới lại bị đi tiểu rắt, buốt. Nếu cứ tiếp tục quan hệ mà không có biện pháp khắc phục bệnh sẽ càng nặng và triệu chứng càng tăng. Do vậy, nam giới không còn hứng thú khi quan hệ tình dục, từ đó làm ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng.

– Ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này: Tiểu rắt, buốt sau khi quan hệ thường là do nam giới bị mắc căn bệnh nào đó. Mà một khi đã mắc căn bệnh nào đó, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Nếu không chữa trị kịp thời, còn khiến cho nam giới rơi vào tình trạng vô sinh – hiếm muộn con cái. Đặc biệt, nếu mắc phải bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Nếu nam giới không may có triệu chứng đi tiểu rắt, buốt sau khi quan hệ tình dục thì nên đi khám nam khoa, để biết chắc chắn nguyên nhân do đâu? Từ đó đi khám chữa kịp thời, tránh biến chứng nguy hại xảy ra sau này.