Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Các biểu hiện khác nhau của rối loạn xuất tinh như xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, không xuất tinh, xuất tinh ngược dòng… đều có sự ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và chất lượng đời sống của nam giới. Mong muốn điều trị bệnh hiệu quả bằng phương pháp nội khoa với các loại thuốc được nhiều người bệnh chia sẻ với các bác sĩ của Phòng khám Thiện Hòa. Giải đáp các thắc mắc này, dưới đây, chuyên gia sẽ đưa ra câu trả lời chi tiết cho bạn.

Xuất tinh sớm

Thuốc tê thoa quy đầu tại chỗ dạng kem hay thuốc xịt lidocaine và prilocaine giúp kiểm soát sự xuất tinh. Hạn chế của loại thuốc này là giảm độ cương cứng và cảm giác bì tại dương vật. Khi quan hệ, thuốc còn có thể gây ngấm qua âm đạo của người vợ, khiến cảm giác tê bì này cũng xuất hiện.

thuoc-dieu-tri-roi-loan-xuat-tinh
Các loại thuốc khác nhau trong điều trị xuất tinh sớm với hiệu quả riêng

Hiệu quả trong điều trị xuất tinh sớm có thể dùng tới các loại PDE5i (sildenafil, vardenafil, tadalafil, udenafil, avanafil). Hiệu quả này còn có thể tác động với nam giới mắc rối loạn cương đi kèm.

Các loại thuốc nhóm SSRI như paroxetine (20 – 40mg), sertraline (50 – 100mg) và fluoxetine (20 – 40mg) cũng có tác dụng tốt trong điều trị xuất tinh sớm. Tuy nhiên, nó cũng đem lại những tác dụng phụ nhất định như mệt mỏi, ngáp, buồn nôn, nhược cơ, run, phân lỏng.

Thông thường thời gian tác dụng nhanh nên chỉ cần uống trước khi quan hệ 1-3 giờ và thuốc cũng mau bị thải ra khỏi cơ thể.

Chậm xuất tinh, không xuất tinh

Điều trị chậm xuất tinh, không xuất tinh, ngoài việc quan tâm tới sử dụng thuốc điều trị rối loạn xuất tinh thì yếu tố đóng góp không nhỏ là sự hỗ trợ từ tâm lý. Về việc dùng thuốc, trường hợp đang sử dụng SSRI thì cần dừng thuốc này để chuyển sang nhóm chống trầm cảm khác ít gây ảnh hưởng trên sự xuất tinh và tình dục như trazodone.

thuoc-dieu-tri-roi-loan-xuat-tinh1
Mọi loại thuốc được dùng cần chỉ định từ phía bác sĩ

Khi không dùng SSRI, loại thuốc được sử dụng cho nam giới là các chất đồng vận α như phenylephrine. Hạn chế đó là khả năng hiệu quả do thuốc đem lại chỉ đạt dưới 30%.

Xuất tinh ngược dòng

Pseudoephedrine, ephedrine, phenylpropanolamine là các chất hiệu quả trong điều trị xuất tinh ngược dòng nhờ sự phóng xuất norepinephrine (noradrenaline) đến thần kinh và kích thích các thụ thể α và β adrenergic. Ngoài ra, Imipramine giúp ức chế sự tái hấp thu của norepinephrine cũng có thể có hiệu quả.

Ngoài ra, nam giới lớn tuổi thường hay gặp xuất tinh khô, nguyên nhân do xuất tinh ngược dòng, suy tuyến sinh dục, tắc ống phóng tinh, bất sản túi tinh hai bên.

Điều trị các rối loạn xuất tinh cần có sự kết hợp các thủ thuật cho trường hợp không đáp ứng với thuốc hay các giải pháp tâm lý. Ngoài ra còn là các bài tập giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả. Điều này sẽ được các chuyên gia hướng dẫn và áp dụng điều trị hiệu quả cho từng trường hợp. Bạn không nên tự ý điều trị vì bất cứ lý do gì.