Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Phì đại tuyến tiền liệt luôn là nỗi lo sợ của nam giới khi bước sang tuổi 40. Tuy nhiên, chuyên gia cho biết, phát hiện và thực hiện điều trị sớm, khắc phục bệnh là việc không quá khó khăn. Thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt chính là một trong những cách giúp nam giới điều trị bệnh lý này một cách khá dễ dàng. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết chia sẻ của chuyên gia nam khoa Phòng khám Thiện Hòa dưới đây.

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng phương pháp nội khoa, 2 nhóm thuốc chính được sử dụng là nhóm ức chế alpha (alpha blockers) và nhóm ức chế 5-alpha reductase (5- alpha reductase inhibitors).

Nhóm ức chế Alpha (Alpha blockers)

Nhóm thuốc này khi sử dụng sẽ tạo cơ chế giãn cơ cổ bàng quang và tuyến tiền liệt. Từ đó, giúp tăng dòng nước tiểu và thuyên giảm triệu chứng bệnh. Hiệu quả thuốc được cho là có tác dụng nhanh với kết quả từ mức trung bình trở lên.

Tuy nhiên, đi cùng hiệu quả của nó thì những tác dụng phụ cũng xảy ra như mỏi mệt, choáng váng, suy giảm chức năng đường ruột. Ở một số ít bệnh nhân có thể bị tụt huyết áp.

Nhóm ức chế 5-Alpha Reductase (5-Alpha Reductase Inhibitors)

Thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt với nhóm ức chế 5-Alpha Reductase (5-Alpha Reductase Inhibitors) sẽ giúp giảm kích thước của tuyến tiền liệt phì đại, đồng thời ngăn chặn khả năng tuyến tiền liệt tăng kích thước bất thường trở lại.

So với nhóm thuốc ức chế Alpha (Alpha blockers), nhóm thuốc này có hiệu quả khiêm tốn hơn. Thời gian cần thiết để triệu chứng bệnh được cải thiện rõ rệt khi dùng thuốc phải cần tới từ 3 – 6 tháng. Những tác dụng phụ không mong muốn do thuốc gây ra như rối loạn chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục và giảm lượng tinh dịch. Ngoài ra, do làm thay đổi kết quả của xét nghiệm PSA, do đó người bệnh cần phải xét nghiệm máu lại nhiều lần khi đang dùng thuốc. Trị số PSA cần được đánh giá khác đi, thường phải nhân gấp đôi lên mới diễn giải đúng kết quả thực sự.

=> Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt

=> Phẫu thuật nội soi với người bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Vì những tác dụng phụ đó mà thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt được khuyến cáo chỉ được sử dụng khi có chỉ định từ phía bác sĩ. Mọi sự tự ý sử dụng thuốc đồng nghĩa với việc bạn đang tự mạo hiểm, liều lĩnh một cách sai lầm với chính sức khỏe của mình. Sẽ không quá khó khăn, mất thời gian cũng như chi phí cho việc thăm khám. Vì vậy, hãy tới Phòng khám Thiện Hòa để các chuyên gia nam khoa đầu ngành thực hiện kiểm tra chính xác tình trạng bệnh hiện tại của bạn rồi đưa ra phương hướng cụ thể, hiệu quả, an toàn trong dùng thuốc cũng như bất kỳ phương pháp điều trị nào khác.