Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi, em bắt đầu thủ dâm từ năm 18 tuổi. Em đã có bạn gái, chúng em quen nhau được 3 năm, nhưng vẫn thường xuyên thủ dâm. Gần đây chúng em mới bắt đầu phát sinh quan hệ tuy nhiên, mỗi lần quan hệ  em lại không kiểm soát được việc cậu nhỏ và hầu như đến lúc cần thì cậu nhỏ không thể cương cứng được. Em rất lo lắng, không biết tình trạng này có phải do em thủ dâm quá lâu hay không. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết, thủ dâm có dẫn tới rối loạn cương dương không? Em cảm ơn bác sĩ!

Đây là câu hỏi mà bạn Bình Minh ở Cầu Giấy, Hà Nội gửi về cho các bác sĩ phòng khám nam khoa Thiện Hòa qua chuyên mục hỏi đáp và tư vấn sức khỏe nam giới. Bác sĩ phòng khám sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này như sau.

Thủ dâm có dẫn tới rối loạn cương dương không?

Thủ dâm hay còn gọi là tự sướng, là cách nam giới dùng tay để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình. Theo như bạn đã chia sẻ ở trên bạn đã thủ dâm từ năm 18 tuổi và đến khi có bạn gái bạn vẫn tiếp tục thủ dâm. Trong khi giao hợp với bạn gái dương vật của bạn không thể cương cứng được chứng tỏ bạn đang mắc chứng rối loạn cương dương.

Thủ dâm có dẫn tới rối loạn cương dương không?Thủ dâm có dẫn tới rối loạn cương dương không?

Theo các chuyên gia nam khoa thì thủ dâm không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra rối loạn cương dương, nhưng nếu thủ dâm quá độ trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và gây ra rối loạn cương dương. Bởi, khi bạn thủ dâm trong một thời gian dài sẽ khiến ham muốn của bạn đối với bạn gái của mình giảm đi. Một khi ham muốn tình dục bị giảm thì sẽ không có đủ sự hưng phấn để kích thích dương vật cương cứng và thực hiện giao hợp. Đồng thời, việc thủ dâm quá nhiều sẽ nảy sinh ra nhiều ra vấn đề về sức khỏe như suy nhược cơ thể, mất tập trung ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và gây ra rối loạn cương dương.

Thủ dâm có dẫn tới rối loạn cương dương không?Thủ dâm nhiều có thể gây rối loạn cương dương

Vì thế, tốt nhất bạn nên hạn chế việc thủ dâm hoặc cũng có thể từ bỏ hẳn. Đồng thời, hình thành cho mình một lối sống lành mạnh, bổ sung đầy đủ những thực phẩm cần thiết cho cơ thể và tốt cho chức năng sinh lý, tạo cho mình thói quen sinh hoạt khoa học. Thêm vào đó, bạn cũng nên thường xuyên tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và giúp cho tinh thần luôn thoải mái thì dần dần tình trạng này có thể khắc phục.

=> Nên kiêng gì khi bị rối loạn cương dương?

=> Lưu ý khi dùng thuốc điều trị rối loạn cương dương

Trên đây là những thông tin có bản giúp bạn Bình Minh và các bạn nam khác giải đáp thắc mắc thủ dâm có dẫn tới rối loạn cương dương không? Nếu còn gì thắc mắc, hay muốn được tư vấn thêm thông tin cần thiết về chăm sóc sức khỏe sinh sản, điều trị rối loạn cương dương, bạn hãy đến phòng khám nam khoa Thiện Hòa tại địa chỉ 73 Trần Duy hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.