Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Có nhiều trường hợp nam giới bị đau tinh hoàn không xuất phát từ các bệnh nam khoa mà tư do chính những thói xấu hàng ngày mà họ mắc phải. Vậy bạn có biết thói xấu nào dẫn đến tình trạng đau tinh hoàn? Nếu chưa biết, hãy chú ý đến nhưng thông tin dưới đây để có thể loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống, sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Thói xấu khiến nam giới bị đau tinh hoàn
Nam giới bị đau tinh hoàn do đâu gây ra?

1. Thủ dâm và quan hệ tình dục

Thủ dâm ở một mức độ nào đó tốt cho nam giới nhưng nếu họ qua lạm dụng điều này sẽ khiến cho sức khỏe sinh lý nam bị ảnh hưởng. Tinh hoàn dễ bị tổn thương do những va chạm trong quá trình nam giới thực hiện thủ dâm hoặc quan hệ tình dục mạnh bạo, quan hệ tình dục quá mức và dẫn đến tình trạng đau tinh hoàn.

Giải pháp: Quan hệ tình dục an toàn, điều độ, không quan hệ tình dục sớm và tránh thủ dâm.

Nên xem: Nguyên nhân đau tinh hoàn trái

2. Mặc quần chật

Mặc quần lót chật bằng nhưng chất liệu nóng sẽ khiến cho vùng sinh dục bị chèn ép. Đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng thì đây là một thói quen xấu ảnh hưởng đến tinh hoàn, khiến nam giới bị đau tinh hoàn kéo dài.

Giải pháp: Mặc đồ thoáng mát bằng chất liệu thấm mồ hôi, không mặc đồ ẩm ướt.

3. Thói quen nằm sấp

Việc nam giới thường xuyên nằm sấp khi ngủ hoặc ngồi làm việc quá nhiều dễ khiến cho tinh hoàn bị chèn ép và dẫn đến hiện tượng sưng viêm, đau đớn tinh hoàn. Điều này ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh lý nam và khả năng sinh sản của họ nếu kéo dài nhiều ngày.

Giải pháp: Hạn chế nằm úp, tăng cường vận động cơ thể, đối với nhân viên văn phòng nên dành thời gian để đi lại giữa giờ làm.

Nên xem thêm: Đau tinh hoàn và những biến chứng thường gặp

Thói xấu khiến nam giới bị đau tinh hoàn là gì
Lười thăm khám bác sĩ khiến nam giới bị đau tinh hoàn

4. Vệ sinh qua loa

Hầu hết nam giới thường có thói quen vệ sinh qua loa. Họ không chú trọng thậm chí còn lười vệ sinh hàng ngày dẫn đến tình trạng bị các bệnh viêm nhiễm trong đó đang chú ý là viêm tinh hoàn có biểu hiện rõ ràng nhất là khi nam giới bị đau tinh hoàn ở một hoặc cả hai bên.

Giải pháp: Vệ sinh hàng ngày sạch sẽ, chú ý làm điều này trước và sau khi có quan hệ tình dục, lựa chọn dung dịch tẩy rửa phù hợp.

5. Lười thăm khám bác sĩ

Lười và ngại thăm khám bác sĩ khiến nam giới khó phát hiện ra các vấn đề về sức khỏe và khiến họ đối mặt với nguy cơ bị đau tinh hoàn cao hơn. Tuy nhiên hầu hết nam giới đang mắc phải thói quen xấu này.

Giải pháp:  Thăm khám bác sĩ định kỳ và sẵn sàng chia sẻ những vấn đề sức khỏe mà bạn mắc phải…

Trên đây là 5 thói xấu khiến nam giới bị đau tinh hoàn. Để hiểu rõ hơn về những nguyên nhân đau tinh hoàn mọi người hãy chủ động liên hệ với Phòng khám Thiện Hòa qua số máy 0389.25.25.73 để được các bác sĩ chuyên khoa đưa ra những chia sẻ, tư vấn và giải đáp cụ thể và nhanh chóng nhất.

Nguồn: Phòng khám nam khoa