Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Bệnh đái dắt ở nam giới không chỉ là biểu hiện của các bệnh nam khoa nguy hiểm mà chính những thói quen xấu hàng ngày của nam giới cũng có thể khiến cho họ bị đái dắt. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp một vài nhưng thói xấu mà nam giới nên loại bỏ ngay ra khỏi cuộc sống để phòng trị đái dắt hiệu quả.

Thói quen xấu dẫn đến bệnh đái dắt ở nam giới
Bệnh đái dắt ở nam giới do thói xấu nào gây ra?

Thói quen xấu gây ra bệnh đái dắt ở nam giới

1. Sử dụng bia rượu và các chất kích thích

Bia rượu và các chất kích thích độc hại, đồ uống có cồn, nước ngọt không hề tốt cho đường tiểu. Những chất này có thể gây kích thích bàng quang và từ đó dẫn đến những biểu hiện bệnh viêm đường tiết niệu và trong đó đang chú ý nhất là tình trạng tiểu dắt, tiểu lắt nhắt nhiều lần trong ngày.

2. Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn với những đối tác mắc bệnh tình dục, người bị viêm nhiễm đường tiết niệu dễ khiến cho nam giới bị lây bệnh. Khi vi khuẩn xâm nhập và phát triển đến đường tiết niệu nam nam giới có thể bị đi tiểu bất thường trong đó có bệnh tiểu rắt ở nam.

Nên xem: Đi tiểu rắt khám ở đâu chính xác

3. Uống ít nước và nhịn tiểu

Uống ít nước và nhịn đi tiểu sẽ làm cho các loại vi khuẩn có hại không được đào thải ra ngoài hệ tiết niệu. Và chính điều này sẽ tạo cơ hội cho chúng sinh sôi, phát triển và gây ra tình trạng viêm đường tiết niệu và nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm khác.

4. Vệ sinh không sạch sẽ

Thói quen vệ sinh qua loa, lười vệ sinh có ở hầu hết nam giới. Bệnh khiến cho họ phải đối mặt với những nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa, hàng loại bệnh xã hội. Đặc biệt, khi có quan hệ tình dục không an toàn mà không thực hiện vệ sinh sạch sẽ người bệnh sẽ dễ dàng bị bệnh tiểu dắt.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp việc vệ sinh quá sạch sẽ cũng khiến tiêu diệt hết cả vi khuẩn có lợi cho đường tiểu và có thể dẫn đến bệnh tiểu rắt ở nam giới. Do đó, hãy thực hiện vệ sinh các nhân một cách khoa học để hạn chế tình trạng này.

Nên xem thêm: Hiện tượng tiểu rắt sau khi quan hệ

Thói quen xấu dẫn đến bệnh đái dắt ở nam giới
Lười ăn rau xanh khiến nam giới bị đi đái dắt

5. Lười ăn rau xanh

Việc cung cấp nhiều loại rau xanh, thực phẩm tươi mát cho cơ thể hàng ngày sẽ giúp thanh nhiệt, hỗ trợ việc tiểu tiện diễn ra một cách dàng hơn. Do đó nếu nam giới nào lười ăn rau xanh cần thay đổi ngay thói quen này để có thể sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

6. Lười thăm khám bác sĩ

Chính vì thói xấu lười thăm khám bác sĩ của phái mạnh đã khiến họ phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Việc không thăm khám sức khỏe định kỳ sẽ khiến nam giới không thể phát hiện ra những tác nhân gây bệnh tiểu dắt ở nam giới và từ đó không thể điều trị bệnh kịp thời dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng…

Hy vọng với những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiện Hòa bên trên mọi người đã có thể biết được bệnh đái dắt ở nam giới do những thói xấu nào gây ra. Hãy thay đổi lối sống ngay từ hôm này để có thể bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người thân yêu bên cạnh nhé.

Nguồn: Phòng khám nam khoa