Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Tắc ống dẫn tinh cùng với bệnh tinh trùng yếu, giãn tĩnh mạch thừng tinh, tinh hoàn ẩn là những nguyên nhân chủ yếu gây vô sinh cho nam giới. Vậy, tắc ống dẫn tinh có nguy hiểm không ?

Biểu hiện tắc ống dẫn tinh ở nam giới

Nam giới bị tắc ống dẫn tinh khi sờ vào mào tinh hoàn sẽ có cảm giác căng tức. Đây là biểu hiện khi nam giới bị tắc ống dẫn tinh do di chứng của các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục đặc biệt là những bệnh nhân có tiền sử bệnh lao nhưng không được chữa trị kịp thời và dứt điểm gây ra biến chứng.

Ngoài ra, còn có thể sờ thấy một đoạn ống dẫn tinh ống dẫn tinh từ mào tinh đi ra như mẫu sừng bò. Những trường hợp tắc ống dẫn tinh biểu hiện như thế này thường do nguyên nhân không ống dẫn tinh bẩm sinh kèm theo các bất thường về mào tinh, túi tinh.

tac-ong-dan-tinh-co-nguy-hiem-khong1

Tắc ống dẫn tinh khiến nam giới có cảm giác căng tức mào tinh hoàn

Tắc ống dẫn tinh có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám nam khoa Thiện Hòa thì tắc ống dẫn tinh rất nguy hiểm. Bởi ống dẫn tinh là đường vận chuyển của tinh trùng, mỗi bên có một ống dẫn liên kết với tinh hoàn, mào tinh, ống phóng tinh. Vì vậy khi ống dẫn tinh bị tắc sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với nam giới.

Tắc ống dẫn tinh có thể gây nên chứng không tinh trùng cho nam giới. Bởi khi ống dẫn tinh bị tắc, quá trình di chuyển của tinh trùng đến các bộ phận như tinh hoàn, ống phóng tinh sẽ gặp khó khăn, ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, thậm chí gia tăng số lượng tinh trùng chết và khiến nam giới mắc chứng không có tinh trùng. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến vô sinh ở nam.

tac-ong-dan-tinh-co-nguy-hiem-khong2

Tắc ống dẫn tinh có thể gây vô sinh cho nam giới

Tắc ống dẫn tinh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và gây vô sinh cho nam giới. Tắc ống dẫn tinh sẽ ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của tinh trùng, ngăn cản tinh trùng gặp trứng và thụ tinh. Hoặc chất lượng tinh trùng không tốt, khi đã được thụ thai dẽ gây sảy thai cho người vợ trong khi mang thai. Theo thống kê tắc ống dẫn tinh gây vô sinh nam chiếm 7,4% nếu không được chữa trị kịp thời.

=> 5 nguyên nhân tắc ống dẫn tinh ở nam giới

=> Phương pháp điều trị tắc ống dẫn tinh ở nam giới

Tắc ống dẫn tinh là bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của nam giới. Vì vậy, ngay từ bây giờ các đấng mày râu hãy kiểm soát sức khỏe sinh sản của mình bằng cách tìm hiểu và thực hiện các biện pháp phòng tránh, điều trị bệnh triệt để. Nam giới đang gặp rắc rối với bệnh tắc ống dẫn tinh, hãy đến Phong kham Thien Hoa để được đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của phòng khám tiến hành kiểm tra và điều trị bệnh dứt điểm.