Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Ống dẫn tinh cùng với ống phóng tinh đóng vai trò vận chuyển tinh trùng, tạo cơ hội cho tinh trùng và trứng gặp nhau để thụ tinh, hình thành bào thai. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân ống dẫn tinh có thể bị tắc và không thể thực hiện nhiệm vụ của mình như bình thường. Vậy, tắc ống dẫn tinh có gây vô sinh không?

Tắc ống dẫn tinh có gây vô sinh không?

Một trong những câu hỏi thường gặp khi nam giới có vấn đề về ống dẫn tinh là tắc ống dẫn tinh có gây vô sinh không? Theo các bác sĩ Phòng khám nam khoa Thiện Hòa, tắc ống dẫn tinh cũng như các bệnh nam khoa khác nếu không được chữa trị sẽ gây vô sinh cho nam giới. Bởi thông thường ống mào tinh sẽ có đường kính là 0,15 mm, còn ống dẫn tinh có đường kính là 0,3 mm, rất nhỏ, nên ống dẫn tinh bị tắc ở cả hai bên hoặc tắc một bên nhưng tinh hoàn bên kia bị hư thì sẽ không tiết ra tinh trùng nữa. Thêm vào đó tắc ống dẫn tinh sẽ làm tinh trùng không ra ngoài được, nằm lại bên trong tinh hoàn, mào tinh và tự chết ở đó. Vì thế, tinh trùng sẽ không thể có cơ hội gặp trứng để thụ tinh, hình thành bào thai nên vô sinh là điều tất yếu nam giới sẽ gặp phải do bệnh này gây nên.

Tắc ống dẫn tinh có gây vô sinh không?

Tắc ống dẫn tinh có gây vô sinh không?

Ngoài ra, tắc ống dẫn tinh còn ảnh hưởng đến sự di chuyển của tinh binh. Những tinh binh có chất lượng tốt có thể di chuyển được qua ống dẫn tinh khi bị tắc nhưng sẽ mất nhiều thời gian và cũng như tốn rất nhiều công sức. Do đó, nếu có may mắn gặp trứng thì cũng khó có thể thụ tinh hoặc thụ thai thành công nhưng bào thai rất yếu và dễ bị sảy trong những tháng đầu tiên của thai kỳ.

Điều trị tắc ống dẫn tinh cho nam giới

Hiện nay, để giúp nam giới khắc phục tình trạng tắc ống dẫn tinh thì tùy vào từng trường hợp sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Nhưng nhìn chung phương pháp phổ biến thường là phẫu thuật thông ống dẫn tinh. Đây là biện pháp áp dụng cho các trường hợp tắc ống dẫn tinh do tổn thương ở niệu đạo gây nên.

Tắc ống dẫn tinh có gây vô sinh không?

Phẫu thuật điều trị tắc ống dẫn tinh cho nam giới

Khi tiến hành phẫu thuật điều trị tắc ống dẫn tinh, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ tại niệu đạo, sau đó sẽ thực hiện những thủ thuật cần thiết để thông ống dẫn tinh. Việc phẫu thuật thông ống dẫn tinh đòi hỏi phải được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và có sự hỗ trợ của các thiết bị y tế hiện đại, do đó nam giới nên lựa chọn trung tâm y tế uy tín để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

=> Dấu hiệu nhận biết tắc ống dẫn tinh ở nam giới

=> 5 nguyên nhân tắc ống dẫn tinh ở nam giới

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp các đấng mày râu giải đáp thắc mắc tắc ống dẫn tinh có gây vô sinh không? Tắc ống dẫn tinh càng để lâu càng nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Vì vậy, ngay khi phát hiện mình có biểu hiện của bệnh, nam giới hãy đến Phòng khám nam khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ thăm khám và chữa trị kịp thời.