Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Một trong những ảnh hưởng và phiền toái trong cuộc sống mỗi ngày của người bệnh phì đại tuyến tiền liệt là các rối loạn tiểu tiện. Chuyện tưởng nhỏ nhưng khả năng tác động tới tinh thần, sức khỏe người bệnh lại không hề ít ỏi. Vì đâu lại dẫn đến hiện tượng này, triệu chứng rối loạn tiểu tiện ở người bệnh phì đại tuyến tiền liệt cụ thể ra sao và nam giới cần làm gì trong trường hợp này. Tất cả những thắc mắc sẽ được chuyên gia nam khoa chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và triệu chứng rối loạn tiểu tiện ở người bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Khi tuyến tiền liệt gia tăng kích thước quá mức, sự phì đại tại bộ phận này sẽ chén ép vào niệu đạo và cổ bàng quang, cản trở dòng nước tiểu, đồng thời bàng quang lúc này phải tăng sức co bóp để cố gắng chống lại sự tắc nghẽn trên. Cơ chế trên khi xảy sẽ làm người bệnh phải đối mặt với các triệu chứng rối loạn tiểu tiện thường ngày. Đó cũng chính là lý do giải thích cho hiện tượng này.

Rối loạn tiểu tiện ở người bệnh phì đại tuyến tiền liệtTia nước tiểu yếu, nhỏ thành từng giọt dù người bệnh đã phải rặn mạnh

Các triệu chứng rối loạn tiểu tiện ở người bệnh phì đại tuyến tiền liệt có thể kể đến như tia nước tiểu yếu, nhỏ thành từng giọt dù người bệnh đã phải rặn mạnh. Quá trình tiểu bị ngưng và chia cắt ra thành nhiều lần. Tiểu rắt xuất hiện đồng thời cùng tiểu gấp tức người bệnh đi tiểu nhiều, tiểu lắt nhắt nhưng lại không thể trì hoãn thời gian tiểu khiến họ luôn bất tiện trong công việc, sinh hoạt. Ngoài ra, việc tiểu không tự chủ, luôn có cảm giác buồn tiểu cả khi thời gian tiểu kết thúc khiến người bệnh luôn có cảm giác không thoải mái.

Lời khuyên cho người bệnh

Rối loạn tiểu tiện ở người bệnh phì đại tuyến tiền liệt không chỉ đem theo phiền toái, ảnh hưởng chất lượng sống mà tiềm ẩn bên trong còn là mối nguy hại nghiêm trọng. Đó là khả năng tổn thương, suy thận, là mở rộng các viêm nhiễm nam khoa phức tạp khác,… Chính vì vậy, bạn không nên trì hoãn việc thăm khám và điều trị.

Rối loạn tiểu tiện ở người bệnh phì đại tuyến tiền liệtKhông nên trì hoãn việc thăm khám và điều trị

Tùy mức độ bệnh sau các chẩn đoán, bác sĩ sẽ quyết định điều trị bằng phương pháp nội khoa  hay chỉ định phẫu thuật hoặc nội soi. Với tiến bộ của các kỹ thuật điều trị hiện nay thì hầu hết mang lại kết quả tốt cho người bệnh.

=> Phì đại tuyến tiền liệt là gì?

=> Nguy hại của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Để có hiệu quả điều trị cao, người bệnh nên tới cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín, chất lượng. Phòng khám Thiện Hòa là một trong số những địa chỉ được gợi ý cho bạn trong mong muốn khắc phục bệnh lý này. Với chất lượng dịch vụ y tế hoàn hảo khi thực hiện quy trình khám chữa bệnh từ giai đoạn tư vấn, kiểm tra, điều trị, sức khỏe nam khoa của bạn được chuyên gia đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất!