Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Viêm tinh hoàn không chỉ gây ra những triệu chứng đau đớn cho người bệnh, làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động hàng ngày, bệnh còn là nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới. Do vậy, khi có triệu chứng, nam giới không nên chủ quan và xem nhẹ mà hãy thăm khám và điều trị viêm tinh hoàn càng sớm, càng tốt.

Phương pháp điều trị viêm tinh hoàn

Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa Hà Nội cho biết, để điều trị viêm tinh hoàn một cách hiệu quả nhất, điều trước tiên nam giới phải làm đó là đi khám để tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh. Từ đó, các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Hiện nay, đa số các trường hợp viêm tinh hoàn là sử dụng thuốc kháng sinh để kháng lại virus, vi khuẩn gây ra bệnh và làm phục hồi chức năng của tinh hoàn. Có thể kể đến một số phương pháp điều trị viêm tinh hoàn sau đây:

Điều trị viêm tinh hoàn 1

Điều trị viêm tinh hoàn bằng thuốc kháng sinh

– Điều trị orchitis virus: Đây là cách điều trị do virus và virus ở quai bị gây ra. Để làm giảm triệu chứng, các bác sĩ sẽ kê tạo giảm đau, chống viêm không steroid như ibuprofen (Advil, Motrin, …) hoặc naproxen (Aleve, …), và nghỉ ngơi – nâng bìu và áp dụng các gói lạnh.

– Điều trị orchitis vi khuẩn: Cũng tương tự, điều trị orchitis vi khuẩn, để làm giảm sự khó chịu, viêm nhiễm các bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc kháng sinh như: ceftriaxone (Rocephin), ciprofloxacin (Cipro), doxycycline (Vibramycin, Doryx), azithromycin (Zithromax), trimethoprim và sulfamethoxazol và kết hợp (Bactrim, Septra).

Tuy nhiên, người bệnh phải lưu ý không được mua thuốc và tùy tiện uống khi chưa biết nguyên nhân nào gây ra. Các loại thuốc được nêu trên sẽ còn phải thay đổi liều lượng liên tục để thích hợp với người bệnh.

Một số vấn đề cần lưu ý khi điều trị viêm tinh hoàn

– Một số loại thuốc có thể gây ra tác dụng và dị ứng. Do vậy, nam giới phải hết sức lưu ý khi sử dụng thuốc. Phải uống thuốc theo sự chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ, không được sử dụng một cách tùy tiện.

– Người bệnh nên cung cấp đủ thông tin cần thiết về tình trạng sức khỏe và các loại thuốc trước đã sử dụng trước đó.

– Trong khi điều trị viêm đau tinh hoàn, nam giới nên có các biện pháp ăn uống, ngủ nghỉ sinh hoạt hợp lý để giảm đau, giảm sự khó chịu cũng như là hỗ trợ điều trị bệnh nhanh khỏi như: nghỉ ngơi trên giường, nằm xuống để bìu được nâng cao, áp dụng gói lạnh để bìu dịu xuống…

Điều trị viêm tinh hoàn 2

Khi có dấu hiệu bệnh, nam giới nên đi khám và điều trị ngay

– Trong khi điều trị nên kiêng quan hệ tình dục, bởi nếu người bệnh bị viêm tinh hoàn do nhiễm các bệnh lây truyền đường tình dục thì sẽ tránh lây nhiễm sang bạn tình.

=>Viêm tinh hoàn do biến chứng của quai bị

Trên đây là những thông tin về các phương pháp điều trị viêm tinh hoàn ở nam giới. Với những thông tin phần nào giúp mọi người hiểu được khi bị bệnh nên điều trị sao cho hợp lý và an toàn nhất. Khi có bất triệu chứng gì? nam giới hãy đi khám và điều trị ngay. Để tránh ảnh hưởng đến nhiều vấn đề nguy hại về sau.

Nguồn: Phòng khám nam khoa