Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Tình trạng tinh hoàn ẩn càng kéo dài không được điều trị có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và gây vô sinh cho nam giới. Vì vậy, điều trị bệnh càng sớm bao nhiêu càng giảm thiểu những tác hại của bệnh gây ra bấy nhiêu. Tìm hiểu phương pháp điều trị tinh hoàn ẩn sẽ giúp nam giới có phương hướng điều trị thích hợp và đúng đắn.

Nguy hiểm từ biến chứng của tình trạng tinh hoàn ẩn

Tình trạng tinh hoàn ẩn nếu không được điều trị sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm như:

– Teo tinh hoàn: tinh hoàn ẩn khiến cho nhiệt độ môi trường và không gian trong môi trường ngoài bìu không được tốt và làm cho nhu mô tinh hoàn phát triển gây teo tinh hoàn.

– Ung thư tinh hoàn: tinh hoàn ẩn không điều trị mà cứ để tình trạng này kéo dài đến khi không thể chịu đựng được nữa mới tiến hành điều trị. Khi đó tuổi càng lớn nguy cơ ung thư tinh hoàn do tinh hoàn ẩn gây nên càng cao.

Phương pháp điều trị tinh hoàn ẩn ở nam giới

Tinh hoàn ẩn có thể gây nên ung thư tinh hoàn

– Giảm khả năng sinh sản: tình trạng tinh hoàn ẩn khiến tinh hoàn một bên không thể sinh tinh trùng hoặc tinh trùng yếu, làm suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thậm chí có thể gây vô sinh cho nam giới.

– Rối loạn tâm lý: tinh hoàn ẩn khiến nam giới mắc bệnh sẽ cảm thấy tự ti, mặc cảm, suy nghĩ nhiều dễ rơi vào tình trạng trầm cảm, rối loạn tâm lý, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục cũng như cuộc sống sinh hoạt.

Phương pháp điều trị tinh hoàn ẩn ở nam giới

– Điều trị nội khoa: một số trường hợp tinh hoàn ẩn ở mức độ nhẹ có thể điều trị tinh hoàn ẩn nội khoa bằng cách sử dụng hormone HCG để làm cho tinh hoàn di chuyển xuống bìu. Đây là phương pháp chỉ áp dụng với trường hợp tinh hoàn ẩn có sự bất thường trên đường di chuyển xuống bìu và áp dụng điều trị khi còn bé đặc biệt là ở độ tuổi dưới 2 tuổi.

Phương pháp điều trị tinh hoàn ẩn ở nam giới

Tiểu phẫu cải thiện tình trạng tinh hoàn ẩn ở nam giới

– Điều trị ngoại khoa: với những bệnh nhân nam mắc chứng tinh hoàn ẩn lâu dài và đã đủ tuổi cũng như sức khỏe thì phương pháp điều trị hiệu quả và thông dụng với phương pháp điều trị ngoại khoa bằng tiểu phẫu. Trường hợp tinh hoàn ẩn có thể sờ thấy trong ống bẹn có thể tiến hành mổ mở, còn trường hợp tinh hoàn trong ở bụng, không thể sờ thấy tiến hành mổ nội soi. Một số trường hợp khác nghiêm trọng hơn phải cắt bỏ một bên tinh hoàn và đặt tinh hoàn nhân tạo thay thế.

=> Bệnh tinh hoàn ẩn ở nam giới

Trên đây là những thông tin về phương pháp điều trị tinh hoàn ẩn ở nam giới. Nếu đang gặp phải rắc rối về tình trạng tinh hoàn ẩn, nam giới có thể đến địa chỉ phòng khám đa khoa Thiện Hòa – 73 Trần Duy Hưng để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.