Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Nhiễm khuẩn, dị tật bẩm sinh, tổn thương niệu đạo,… gây nên tình trạng tắc ống dẫn tinh ở nam giới. Tắc ống dẫn tinh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản và cuộc sống của nam giới. Tìm hiểu phương pháp điều trị tắc ống dẫn tinh ở nam giới sẽ giúp phái mạnh kiểm soát sức khỏe và bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Tác hại của bệnh tắc ống dẫn tinh đối với nam giới

Tắc ống dẫn tinh có thể gây vô sinh cho nam giới. Theo một số thống kê thì tỉ lệ nam giới vô sinh do tắc ống dẫn tinh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời chiếm trên 98%. Tình trạng tắc ống dẫn tinh sẽ ngăn cản tinh trùng gặp trứng, làm gián đoạn quá trình thụ thai và khiến nam giới mắc chứng vô sinh.

– Nam giới bị tắc ống dẫn tinh sẽ nảy sinh mặc cảm và sự tự ti khi không thể hiện được phong độ của mình cũng như không làm tốt nhiệm vụ của một người đàn ông thực thụ. Điều này khiến nam giới gặp trở ngại về tâm lý, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của các đấng mày râu.

phuong-phap-dieu-tri-tac-ong-dan-tinh-o-nam-gioi1
Tắc ống dẫn tinh ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

– Ngoài ra, tắc ống dẫn tinh còn khiến cho đời sống tình dục của nam giới gặp phiền toái, nhiều cặp vợ chồng không thể có con nên đã nảy sinh mâu thuẫn, thậm chí ly hôn. Vì vậy, tắc ống dẫn tinh còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống gia đình.

Phương pháp điều trị tắc ống dẫn tinh ở nam giới

Tắc ống dẫn tinh càng để lâu càng nguy hiểm và gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe và hạnh phúc của nam giới. Vì vậy, nam giới nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Hiện nay, có một số phương pháp đã và đang được áp dụng phổ biến để điều trị tắc ống dẫn tinh cho nam giới như:

– Phương pháp phẫu thuật điều trị tắc ống dẫn tinh: phương pháp này áp dụng cho trường hợp nam giới bị tắc ống dẫn tinh do tổn thương niệu đạo gây ra được bác sĩ thăm khám và chỉ định phẫu thuật điều trị tắc ống dẫn tinh. Phẫu thuật tắc ống dẫn tinh, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ tại niệu đạo và thực hiện thủ thuật thông ống dẫn tinh. Phương pháp này đòi hỏi phải được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tại trung tâm y tế uy tín để tránh sai sót cùng nguy cơ tai biến xảy ra.

phuong-phap-dieu-tri-tac-ong-dan-tinh-o-nam-gioi2
Phương pháp phẫu thuật điều trị tắc ống dẫn tinh cho nam giới

– Phương pháp nối ống dẫn tinh: đây là phương pháp điều trị tắc ống dẫn tinh áp dụng cho trường hợp tắc ống dẫn tinh nghiêm trọng, tổn thương lớn. Thực hiện thủ thuật này, các bác sĩ sẽ tiến hành nối ống dẫn tinh và mào tinh hoàn để cải thiện tình trạng tắc ống dẫn tinh cho nam giới. Ống dẫn tinh có thành khá dày nhưng lòng ống lại nhỏ nên việc thực hiện nối ống dẫn tinh không thể dùng mắt thường mà cần phải sử dụng kính hiển vi hay kính lúp phẫu thuật có độ phóng đại cao và phẫu thuật viên cần phải được đào tạo về vi phẫu. Vì vậy, thủ thuật này cần được thực hiện tại cơ sở y tế chất lượng có đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho quá trình phẫu thuật được thuận lợi và đạt kết quả như mong muốn.

Trên đây là thông tin cơ bản về phương pháp điều trị tắc ống dẫn tinh ở nam giới. Nếu còn vấn đề thắc mắc về tình trạng tắc ống dẫn tinh hay phương pháp điều trị, nam giới hãy liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của Phòng khám nam khoa Thiện Hòa qua đường dây nóng 04.6673.9999 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

>> Xem thêm: Phòng khám đa khoa Thiện Hòa có tốt không