Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến nam giới mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Do đó, bệnh này cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vậy, hiện nay có những phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới nào?

Dấu hiệu nhận biết giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

 – Đau âm ỉ ở tinh hoàn kèm theo cảm giác tức nặng hoặc kéo trong bìu.

–  Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới có thể cảm nhận được trong bìu có cảm giác như giun hoặc mì ống.

– Ngoài ra, nam giới sẽ thấy khó chịu ở tinh hoàn, đau giảm khi nằm ngửa. Tinh hoàn cứ lúc nóng, lúc lạnh, có lúc chỉ hơi chạm vào đã đau nhói nhưng xong lại hết luôn, tinh hoàn bên trái có dấu hiệu bị lệch so với bên phải.

– Nồng độ testosterone bị giảm sút đáng kể và có sự thay đổi nhiều hormon khác.

phuong-phap-dieu-tri-gian-tinh-mach-thung-tinh
Giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến nam giới luôn khó chịu ở vùng bìu

–  Nhiều khi nam giới sẽ cảm thấy đau ở vùng bùi về cuối ngày, khi đứng, hoạt động hoặc ngồi lâu. Khi bệnh nhân nằm ngửa thấy đỡ đau hơn nên thường chủ quan với bệnh.

–  Nếu tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh nghiêm trọng, có thể thấy một khối sưng phía trên bìu ở nam giới.

Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

Hiện nay, phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh chủ yếu phương pháp phẫu thuật.

Trước khi thực hiện phẫu thuật điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới cần phải đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế để được các bác sĩ tiến hành kiểm tra, xác định nguyên nhân và tình trạng bệnh để xem xét thời gian thích hợp làm phẫu thuật. Mục đích của phương pháp này chính là cột các tĩnh mạch giãn xung quanh tinh hoàn. Để thực hiện thủ thuật này, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bệnh nhân, sau đó sẽ thực hiện mổ ở vùng bẹn hay vùng bụng dưới để tiến hành cắt và cột các tĩnh mạch, điều trị dứt điểm tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh. 

phuong-phap-dieu-tri-gian-tinh-mach-thung-tinh2
Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng phẫu thuật

Ngoài ra, còn có một phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh nữa chính là điều trị bằng vi phẫu thuật nhờ kính hiển vi để nhận biết và bảo vệ động mạch tinh, hệ bạch mạch. Đồng thời, giảm thiểu nguy cơ xảy ra biến chứng nguy hiểm như teo tinh hoàn, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới. Thời gian thực hiện phẫu thuật chỉ không đến 1 tiếng, các bác sĩ sẽ thực hiện mổ ở vùng bẹn hay bụng dưới, tĩnh mạch  được cắt và cột lại. Tuy nhiên, muốn thực hiện được phương pháp này hiệu quả cần có sự hỗ trợ của kính phóng đại tiên tiến.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới. Nam giới bị giãn mạch thừng tinh hãy đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tiến hành thăm khám và điều trị theo phương pháp phẫu thuật vừa nhanh chóng, hiệu quả vừa đảm bảo an toàn.