Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Tiểu rắt không chỉ đơn thuần là một triệu chứng bình thường do tâm lý gây ra mà nó còn là biểu hiện của viêm đường tiết niệu. Bệnh càng để lâu, càng gây ra nhiều nguy hại khôn lường mà nhiều nam giới không thể nhận thức được. Do vậy, phòng tránh nguy cơ mắc tiểu rắt là điều vô cùng quan trọng giúp nam giới hạn chế được tối đa bệnh xảy ra.

Tiểu rắt là triệu chứng của nhiều bệnh

Tiểu rắt là tình trạng nam giới thường xuyên thấy buồn tiểu, nhưng khi đi tiểu lượng nước thường rất ít. Đi tiểu xong lại thấy buồn tiểu kèm theo khó chịu ở bàng quang và đầu niệu đạo. Thông thường tiểu rắt hay đi kèm với tiểu nhiều.

Phòng tránh nguy cơ mắc tiểu rắt 1Tiểu rắt khiến nam giới vô cùng khó chịu

Ngoài vấn đề về tâm lý như căng thẳng, stress ảnh hưởng đến bàng quang gây ra tiểu rắt. Tiểu rắt còn là triệu chứng của các bệnh viêm đường tiết niệu như: viêm bàng quang, viêm niệu đạo, sỏi thận… Do vậy, nam giới không nên chủ quan coi thường, nếu không đi khám và phát hiện kịp thời bệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cuộc sống về sau. Do vậy, phòng tránh nguy cơ mắc tiểu rắt là điều vô cùng quan trọng mà nam giới cần phải làm, để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Phòng tránh nguy cơ mắc tiểu rắt ở nam giới

Để phòng tránh nguy cơ mắc tiểu rắt, nam giới cần phải thực hiện những điều sau:

– Tiểu nhiều rắt có thể là do tâm lý gây ra do vậy, giải pháp tốt nhất cho nam giới là không nên tạo áp lực quá lớn cho cơ thể. Bởi áp lực lớn sẽ làm tích tụ các chất axit gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và gây áp lực lên bàng quang. Từ đó, khiến cho nam giới thường xuyên bị tiểu rắt.

– Kiểm soát chế độ ăn uống: Không nên ăn uống quá nhiều đồ có chứa chất axit, hay ăn quá nhiều thịt, uống rượu bia, cà phê, thuốc lá… Nên ăn nhiều chất xơ bởi chúng có tác dụng đào thải axit ra ngoài cơ thể, duy trì độ kiềm ổn định và giảm áp lực lên vùng thận. Do vậy, có thể phòng tránh tiểu rắt và nhiều chứng bệnh khác

– Uống đủ lượng nước mỗi ngày: Mỗi ngày nam giới nên cung cấp cho cơ thể lượng nước đầy đủ từ 2 – 2,5 lít. Nước sẽ giúp đào thải các chất độc tố ra ngoài cơ thể, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Phòng tránh nguy cơ mắc tiểu rắt 2Luyện tập thể dục và bổ sung đủ nước sẽ giúp phòng tránh tiểu rắt

– Không nhịn tiểu: Thường xuyên nhịn tiểu, đặc biệt sau khi có quan hệ tình dục… sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có thời gian xâm nhập và gây hại ở bàng quang và dẫn đến bệnh các bệnh viêm nhiễm.

– Luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày: tăng cường thể dục, thể thao sẽ giúp đào thải lượng axit dư thừa trong cơ thể. Đồng thời, giúp cho cơ thể dẻo dai và chống lại nhiều bệnh khác.

=>Cách chữa tiểu rắt ở nam giới

=>Nguyên nhân gây tiểu rắt

Nam giới nên biết rằng, tiểu rắt là triệu chứng thường gặp và dễ xảy ra, đặc biệt là ở nam giới trung tuổi. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ra nhiều rắc rối trong mọi sinh hoạt, cuộc sống. Do vậy, mọi người cần phải nâng cao nhận thức trong việc phòng tránh nguy cơ mắc tiểu rắt để giảm thiểu tối đa tình trạng bệnh xảy ra.

Nguồn: Phòng khám nam khoa