Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Tắc ống dẫn tinh khiến tinh trùng không thể xuất ra ngoài và gặp trứng khi giao hợp. Do đó, nam giới rất dễ bị vô sinh nếu gặp phải tình trạng này. Vì vậy, nam giới nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt để bảo vệ quyền làm cha của mình. Trong các phương pháp điều trị tắc ống dẫn tinh thì phẫu thuật thông ống dẫn tinh đã và đang được áp dụng phổ biến. Vậy, phẫu thuật nối ống dẫn tinh điều trị tắc ống dẫn tinh cho nam giới được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật nối ống dẫn tinh điều trị tắc ống dẫn tinh cho nam giới

Với những trường hợp tắc ống dẫn tinh ở mức độ nghiêm trọng và ống dẫn tinh bị tắc ở đoạn nối với mào tinh thì cần phải thực hiện phẫu thuật nối ống dẫn tinh để điều trị tắc ống dẫn tinh cho nam giới. 

Phẫu thuật nối ống dẫn tinh không hề đơn giản nên cần phải được thực hiện tại các bệnh viện, trung tâm y tế thực sự có uy tín, chất lượng với độ ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi và được sự hỗ trợ của các thiết bị y tế hiện đại.

Khi thực hiện thủ thuật này, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bệnh nhân, sau đó sẽ dùng dao mổ rạch giữa vách hoặc 2 bên bìu, dài khoảng 2-3cm, trên vị trí tắc ống dẫn tinh. Tiếp theo sẽ tiến hành nối ống dẫn tinh và mào tinh để điều trị tắc ống dẫn tinh cho bệnh nhân.

Thủ thuật này có thể diễn ra trong thời gian ngắn và khả năng phục hồi sức khỏe của người bệnh sau khi mổ cũng nhanh chóng.  Theo nghiên cứu thì phẫu thuật nối ống dẫn tinh cho kết quả ống dẫn tinh thông thường là từ 70% đến 97%, và tỉ lệ có con sau phẫu thuật là 30 – 62%. Do đó, đây là một phương pháp điều trị tắc ống dẫn tinh hiệu quả và giúp nam giới dành lại quyền làm cha của mình.

phau-thuat-noi-ong-dan-tinh-dieu-tri-tac-ong-dan-tinhPhẫu thuật nối ống dẫn tinh điều trị tắc ống dẫn tinh

Lưu ý sau khi nối ống dẫn tinh điều trị tắc ống dẫn tinh

Sau khi phẫu thuật nối ống dẫn tinh điều trị tắc ống dẫn tinh, nam giới cần lưu ý một số điều sau:

– Tuân thủ theo các chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ về những điều nên làm và không nên làm sau phẫu thuật.

– Dành thời gian nghỉ ngơi để vết mổ nhanh chóng liền lại. Không nên đi làm trở lại quá sớm nhất là những trường hợp làm các công việc nặng nhọc bởi có thể làm cho vết mổ bị rách và nhiễm trùng.

phau-thuat-noi-ong-dan-tinh-dieu-tri-tac-ong-dan-tinh-2Sau khi phẫu thuật nam giới nên nghỉ ngơi theo hướng dẫn của bác sĩ

– Bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là các loại vitamin, khoáng chất để bồi bổ, nâng cao thể chất, nhanh chóng phục hồi sức khỏe trở lại với cuộc sống.

– Nên kiêng quan hệ tình dục một thời gian để tránh động vào vết thương và để cho cơ quan sinh dục có thời gian hoạt động bình thường trở lại.

=> Tắc ống dẫn tinh có gây vô sinh không?

=> Dấu hiệu nhận biết tắc ống dẫn tinh ở nam giới

Trên đây là những thông tin cơ bản về phẫu thuật nối ống dẫn tinh điều trị tắc ống dẫn tinh cho nam giới. Nếu còn gì thắc mắc hay muốn thực hiện thủ thuật này, nam giới hãy đến Phòng khám Thiện Hòa tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.