Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Số lượng và chất lượng tinh trùng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Tinh trùng yếu một phần cũng do chế độ ăn uống của nam giới không khoa học. Do đó, tìm hiểu những thực phẩm người bị tinh trùng yếu nên tránh sẽ giúp nam giới ngăn ngừa bệnh phát triển nặng hơn.

Những thực phẩm người bị tinh trùng yếu nên tránh

– Đồ ăn đóng hộp: Theo nhiều nghiên cứu thì thành phần Bisphenol-A được tìm thấy trong một số hộp nhựa đựng thức ăn nhanh có thể làm giảm số lượng tinh trùng và tốc độ di chuyển của chúng. Do đó, nam giới nên tránh xa đồ ăn đóng hộp khi đang mắc chứng tinh trùng yếu.

– Pho mát: các loại pho mát có nguồn gốc từ sữa bò có thể gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất tinh trùng vì làm suy giảm nồng độ Testosterone trong máu. Vì vậy, pho mát là một trong những thực phẩm người bị tinh trùng yếu nên tránh xa.

– Cà phê: lượng caffeine trong cà phê không chỉ gây rối loạn nội tiết tố, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý mà còn làm giảm sút số lượng tinh trùng và khiến chất lượng tinh binh không đảm bảo. Đồng thời, nó còn làm tăng sự lo lắng và làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Vì thế, nam giới nên hạn chế hoặc tránh xa cà phê khi đang bị tinh trùng yếu tránh cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng.

Những thực phẩm người bị tinh trùng yếu nên tránhĐậu và các sản phẩm chế biến từ đậu không tốt cho tinh trùng

– Đậu và các sản phẩm chế biến từ đậu: trong thành phần của đậu và các sản phẩm chế biến từ đậu có chứa một hàm lượng lớn chất isoflavone. Đây là một chất gây ảnh hưởng xấu đến sự cân bằng hormone nam trong cơ thể nam giới, làm giảm số lượng và chất lượng của tinh binh.

– Bỏng ngô: nhiều nam giới có sở thích ăn vặt đặc biệt là vừa ăn bỏng ngô vừa xem phim ở rạp ở hoặc nhà. Đây là một thói quen không tốt chút nào, bởi trong bỏng ngô có chứa carbohydrate và acid perfluorooctanoic được tìm thấy trong lớp lót túi đựng thực phẩm này là những chất có thể giết chết ham muốn tình dục của nam giới và là một trong số những thực phẩm người bị tinh trùng yếu nên tránh xa.

Những thực phẩm nam giới nên ăn khi bị tinh trùng yếu

Ngoài việc phải chú ý tìm hiểu những thực phẩm mình cần phải tránh xa khi bị tinh trùng yếu, phái mạnh cũng nên tìm hiểu những thực phẩm mình nên ăn để bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và nâng cao số lượng, chất lượng tinh binh. Các loại hải sản như ngao, sò ốc hến,… là thực phẩm nam giới nên ăn bởi chúng  rất giàu kẽm và tốt cho tinh trùng.

Những thực phẩm người bị tinh trùng yếu nên tránhTrứng gia cầm rất tốt cho người bị tinh trùng yếu

Thịt nạc, trứng gia cầm vừa cung cấp protein cho cơ thể vừa giúp nam giới cải thiện tình trạng tinh trùng yếu. Ngoài ra, khi bị tinh trùng yếu, nam giới cũng nên ăn các loại hoa quả có lợi như cam, quýt, cà chua, bí ngô, hạt hướng dương. Chế độ ăn uống khoa học kết hợp với việc thường xuyên tập luyện thể dục thể thao và sử dụng các loại thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp nam giới nhanh chóng khắc phục tình trạng tinh trùng yếu, lấy lại phong độ của phái mạnh.

=> Các phương pháp điều trị tinh trùng yếu

Trên đây là thông tin cơ bản về những thực phẩm người bị tinh trùng yếu nên tránh. Các đấng mày râu nên tìm hiểu để hạn chế hoặc tránh xa các loại thực phẩm này, tránh làm cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn và hỗ trợ tích cực cho quá trình điều trị bệnh nhanh chóng đạt hiệu quả. Nếu còn gì thắc mắc, nam giới hãy liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của Phòng khám nam khoa Thiện Hòa qua đường dây nóng 0389.25.25.73 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.