Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Namkhoahanoi.comNhiệt độ ở vùng bìu tăng đột ngột khiến vùng tĩnh mạch tổn thương là nguyên nhân gây nên bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Vậy, tác hại của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh đối với nam giới như thế nào? Theo dõi những thông tin sau đây sẽ giúp nam giới hiểu rõ thêm về vấn đề này.

1. Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn

Thông thường nhiệt độ ở tinh hoàn luôn được ổn định trong khoảng 33 – 34 độ C nhờ có cơ chế trao đổi nhiệt giữa 2 tinh hoàn và môi trường bên ngoài khi hệ thống tĩnh mạch hoạt động bình thường. Tuy nhiên, khi nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh thì sự tổn thương này sẽ làm cho nhiệt độ ở tinh hoàn tăng lên khoảng 2 – 3 độ C. Sự gia tăng nhiệt độ này là nguyên nhân dẫn đến việc rối loạn chuyển hóa và làm ảnh hưởng đến chức năng vốn có của tinh hoàn. Do đó, một trong những tác hại của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là tăng nhiệt độ ở tinh hoàn, ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh lý và sức khỏe sinh sản của nam giới.

tac-hai-cua-benh-gian-tinh-mach-thung-tinh1
Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn

2. Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm giảm kích thước tinh hoàn

Mỗi tinh hoàn sẽ tương ứng với một hệ thống tĩnh mạch xung quanh. Nếu tĩnh mạch của một bên tinh hoàn bị giãn thì sự phát triển về kích thước của bên đó chậm lại, làm cho kích thước của 2 bên tinh hoàn không đồng đều gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục và khả năng sinh sản của nam giới.

 3. Giãn tĩnh mạch thừng tinh gây nên hiện tượng tinh trùng yếu

Giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến cho kích thước của 2 bên tinh hoàn không đồng đều, gia tăng nhiệt độ ở tinh hoàn gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng, làm suy giảm số lượng chất lượng tinh binh. Điều này vô hình chung  gây ra hiện tượng tinh trùng yếu ở nhiều nam giới hiện nay. Tinh trùng yếu do tác hại của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến cho tốc độ di chuyển của tinh trùng chậm lại do tinh binh quá yếu và ít, tỉ lệ tinh binh bị dị dạng tăng cao gây khó khăn cho quá trình thụ thai và khiến nhiều cặp vợ chồng mắc chứng vô sinh hiếm muộn nếu không được chữa trị kịp thời.

tac-hai-cua-benh-gian-tinh-mach-thung-tinh2
Giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến nam giới mắc chứng tinh trùng yếu

4. Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm giảm sản xuất hormone sinh dục 

Ngoài những tác hại kể trên thì giãn tĩnh mạch tinh còn làm xơ hóa các tế bào kẽ,  từ đó làm ảnh hưởng đến chức năng sản xuất hormone sinh dục nam của các tế bào Leydig.Việc suy giảm khả năng sản xuất hormone sinh dục nam về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như trách nhiệm duy trì nòi giống của nam giới.

Những tác hại trên đã cho thấy giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những nguyên nhân gây vô sinh cho nam giới nếu không có biện pháp chữa trị đúng thời điểm. Vì vậy, ngay khi phát hiện mình có những triệu chứng của bệnh, nam giới hãy đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị bệnh hiệu quả.