Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Nhiều nam giới chủ quan khi biết mình bị viêm bao quy đầu nhưng cứ nghĩ là viêm nhiễm bình thường chỉ cần chăm sóc nghỉ ngơi một thời gian thì khỏi. Nhưng nam giới có biết rằng, viêm bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều nguy hại như: gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, liệt dương… thậm chí là vô sinh.

Theo thống kê y tế cho thấy có tới 40% nam giới mắc viêm bao quy đầu vào bất cứ thời điểm nào trong cuộc đời. Bệnh gặp cả nam giới đang ở độ tuổi sinh sản lẫn trẻ nhỏ và người trung tuổi. Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều nguy hại cụ thể như sau:

Gây viêm nhiễm lan sang vùng khác

Nếu bao quy đầu bị viêm nhiễm mà không được chữa trị về lâu dài sẽ viêm nhiễm lan sang các cơ quan khác gây viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, ống dẫn tinh, viêm nhiễm hệ thống đường tiết niệu (viêm bàng quang, viêm bể thận…), đặc biệt là chuyển sang giai đoạn mãn tính. Lúc này bệnh càng trở nên khó điều trị và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày.

viêm bao quy đầu 1

Hình ảnh viêm bao quy đầu ở nam giới

Ảnh hưởng đến sinh sản

Viêm bao quy đầu lâu dài sẽ khiến cho các loại virus, vi khuẩn xâm nhập sâu vào bên trong. Ảnh hưởng đầu tiên đó tinh trùng và tinh dịch bị viêm nhiễm, khiến cho lượng tinh trùng bị suy giảm và chết. Vì vậy, gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới.

Gây ra liệt dương

Vì khi bị viêm nhiễm, các dây thần kinh xung quanh bao quy đầu bị tác động và tổn thương. Vì vậy, dễ gây ra xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục, tình trạng này càng kéo dài sẽ khiến cho nam giới bị liệt dương. Hơn nữa, quy đầu bị kết dính sẽ gây ra hẹp quy đầu, khi cương dương sẽ phải chịu áp lực do đó cương cứng không lâu.

Gây ra xuất tinh sớm

Viêm bao quy đầu để lâu không được chữa trị sẽ dẫn đến viêm bao quy đầu khô – đây là một căn bệnh có mức độ tổn thương khá nghiêm trọng, có thể gây ra hoại tử cấu trúc sinh lý của bao quy đầu. Đây cũng là nhân tố gây ra xuất tinh sớm.

Ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục

Viêm bao quy đầu thường gây cảm giác khó chịu, đau buốt ở đầu dương vật. Chính vì vậy, khiến cho nam giới giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng.

viêm bao quy đầu 2

Viêm bao quy đầu ảnh hưởng lớn đến quan hệ vợ chồng

Bao quy đầu là bộ phận rất quan trọng của nam giới, nhưng hầu như mọi người thường rất chủ quan coi thường. Vì vậy, khi bao quy đầu bị viêm nhiễm nam giới cũng chủ quan đi điều trị sớm nên gây ảnh hưởng rất lớn về sau, đặc biệt là gây ra vô sinh.

Trên đây là một số nguy hại khi bị viêm bao quy đầu nếu không được chữa trị. Khi có dấu hiệu bệnh, nam giới nên đi thăm khám sớm. Nếu có bất cứ lo ngại hay vấn đề gì, nam giới hãy liên hệ ngay Phòng khám nam khoa Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.