Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Người bệnh viêm tuyến tiền liệt ngoài việc chịu những ảnh hưởng phiền toái của bệnh như tiểu gấp, tiểu nhiều, gây cản trở cuộc sống thường ngày và sinh hoạt thì tiềm ẩn bên trong bệnh là những nguy hại âm thầm. Điều này tuy rằng nguy hại nhưng lại ít nam giới nào chú tâm và biết tới.

Gây nhiễm trùng

Với việc hàm chứa chất kháng khuẩn, khi bị viêm nhiễm, tuyến tiền liệt sẽ bị suy giảm nghiêm trọng loại chất kháng khuẩn này. Từ đó, khả năng nhiễm trùng dễ dàng xảy ra. Triệu chứng xảy ra sau đó là tiểu gấp, viêm nang tinh hoàn cấp tính, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, sưng hạch, Khi sờ vào, người bệnh sẽ cảm thấy đau, mức nghiêm trọng còn dẫn tới tình trạng đau tức hoặc cơn đau quặn thận.

Nguy hại tới chức năng sinh lý

Những nguy hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Rối loạn chức năng sinh lý xảy ra do viêm tuyến tiền liệt

Nam giới mới bắt đầu mắc viêm tuyến tiền liệt thường có tâm lý chủ quan, bỏ qua ảnh hưởng của bệnh nhưng điều này khi tiếp diễn hoặc việc điều trị chỉ thực hiện nửa chừng, không triệt để sẽ gây ảnh hưởng tới chức năng sinh lý nam giới. Người bệnh dần hình thành cảm giác chán chường, rời xa đời sống chăn gối. Hệ quả cuối cùng là các chứng bệnh rối loạn chức năng sinh lý như xuất tinh sớm, liệt dương.

Đe dọa sức khỏe sinh sản

Tình trạng nhiễm trùng, lây lan các bệnh viêm nhiễm nam khoa cùng ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng do rối loạn chức năng sinh lý là những nguy hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt mà người bệnh dễ dàng nhận thấy. Thế nhưng, một nguy hại tiềm ẩn mà ít nam giới nào có thể nghĩ đến là bệnh lý này trực tiếp đe dọa sức khỏe sinh sản. Lý do là từ tình trạng viêm nhiễm, tuyến tiền liệt bị biến đổi thành phần, ảnh hưởng việc sản xuất nội tiết tố. Khi  đó, chất lượng tinh dịch bị suy giảm, sức sống và số lượng tình trùng đi xuống nghiêm trọng rồi dẫn tới vô sinh.

Những nguy hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Bệnh khiến chất lượng tinh trùng đi xuống kéo theo hệ lụy sinh sản

Mất cân bằng nội tiết

Người bệnh viêm tuyến tiền liệt thường rơi vào tình trạng không tập trung, suy giảm trí nhớ, hay mê sảng, mất ngủ, ngủ không sâu và phản ứng rất chậm. Tất cả các triệu chứng đó đều là biểu hiện của việc mất cân bằng nội tiết tố do viêm tuyến tiền liệt.

=> Phân loại viêm tuyến tiền liệt

=> Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Những nguy hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt trên đây là sự cảnh báo cho nam giới mắc bệnh nhưng vẫn thờ ơ, chủ quan khi quyết định chung sống với bệnh. Vì bạn luôn cần có một chất lượng sống tốt nhất từ một sức khỏe vững vàng nên chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa khuyên bạn nên thực hiện thăm khám, điều trị kịp thời.