Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Bệnh liệt dương hay rối loạn cương dương là một rối loạn tình dục ở nam giới, khiến dương vật không giữ hay không đủ để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn. Mặc dù, liệt dương là một chứng bệnh rất phổ biến nhưng vì là vấn đề nhạy cảm nên rất nhiều nam giới ngại ngùng không đi khám chữa. Tuy nhiên, nam giới có biết rằng, nếu bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều nguy hại?

Những nguy hại của bệnh liệt dương

Các bác sĩ nam khoa Hà Nội cho biết, bệnh liệt dương nếu không được chữa trị sớm sẽ gây những nguy hại khôn lường sau:

– Là nhân tố ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình: Tình trạng liệt dương lâu ngày sẽ làm sứt mẻ tình cảm vợ chồng, gây ra nhiều phiền toái và làm cho người đàn ông chịu nhiều áo lực về tâm lý, cuộc sống…

bệnh liệt dương

Liệt dương là nhân tố ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Liệt dương có thể gây ra vô sinh ở nam giới: Liệt dương sẽ khiến cho nam giới khó có thể quan hệ tình dục nên không xuất tinh được hoặc xuất tinh sớm do rối loạn cương cứng ở dương vật. Tình trạng này, nếu không được điều trị sẽ dẫn tới vô sinh.

– Liệt dương gây biến chứng có thể dẫn đến các bệnh lý mãn tính như tuyến tiền liệt, giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tinh hoàn, suy thận…

Phòng ngừa bệnh liệt dương

Bệnh liệt dương ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt vợ chồng và cuộc sống của nam giới. Vì vậy, để tránh tình trạng này ra, nam giới cần nên chủ động nắm vững và thực hiện các cách phòng tránh sau đây:

– Nên nắm rõ về kiến thức giới tính, cũng như chức năng sinh lý tình dục. Nên có tinh thần thoải mái tránh căng thẳng tâm lý đối với chuyện phòng the và loại bỏ những lo sợ không cần thiết.

– Không nên uống rượu, bia, thuốc lá… đây đều là những nguyên nhân gây ra liệt dương.

– Nên đi khám nam khoa định kỳ, nếu phát sớm ra bệnh liệt dương thì nên đi điều trị ngay.

– Một số loại bệnh sẽ dẫn tới liệt dương, vì vậy, nam giới nên đi điều trị sớm để tránh bị ảnh hưởng và gây ra liệt dương. Người vợ, cũng cần phải động viên thông cảm cho người chồng để người chồng có động lực điều trị bệnh tốt hơn.

bệnh liệt dương 2

Nam giới nên đi khám nam khoa định kỳ 6 tháng/lần

– Không nên thủ dâm hoặc tránh kích thích thích tình dục mạnh.

– Luôn giữ tinh thần lạc quan, thoải mái, nên nâng cao sức khỏe thể chất bằng việc luyện tập thể dục hàng ngày. Khi có hiện tượng liệt dương nam giới phải bình tĩnh, không nên e ngại mà hãy đi khám và điều trị ngay.

Trên đây là những thông tin mà Phòng khám đa khoa Hà Nội cung cấp cho nam giới về vấn đề sự nguy hại của bệnh liệt dương và cách phòng tránh. Khi có bệnh cả hai vợ chồng đều hãy bình tĩnh cùng nhau xử lý và điều trị.

 

Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì về liệt dương, nam giới hãy liên hệ ngay Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các chuyên gia tư vấn và hướng dẫn chi tiết.