Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Viêm niệu đạo không phải là căn bệnh quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là nam giới. Bệnh gây ra rất nhiều triệu chứng phiền toái và rắc rối cho người bệnh. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết đó có phải là biểu hiện viêm niệu đạo hay không? nên họ chủ quan không nên đi thăm khám. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ chỉ ra cụ thể biểu hiện của bệnh. Giúp mọi người sớm nhận biết và sớm đi thăm khám bệnh khi có triệu chứng xuất hiện.

Theo các bác sĩ Phòng khám nam khoa Hà Nội cho biết, viêm niệu đạo được chia thành hai loại là cấp tính và mãn tính. Vì vậy, biểu hiện viêm niệu đạo ở mỗi giai đoạn cũng sẽ khác nhau. Để hiểu rõ hơn chúng ta đi tìm hiểu cụ thể từng biểu hiện của từng giai đoạn một.

Biểu hiện viêm niệu đạo cấp tính

Khi bị viêm niệu đạo ở giai đoạn cấp tính, bệnh nhân thường có biểu hiện tiểu rắt, tiểu buốt, rất khó đi tiểu, xuất hiện mủ ở đầu niệu đạo vào lúc sáng sớm, thậm chí là tiểu ra máu. Khi có những dấu hiệu ban đầu của viêm niệu đạo, nam giới nên đi đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và làm xét nghiệm.

bieu-hien-viem-nieu-dao-1
Viêm niệu đạo khiến nam giới đi tiểu khó khăn

Các bác sĩ sẽ lấy chất nhầy, lúc sáng sớm vừa mới ngủ dậy để làm xét nghiệm xem nguyên nhân gây ra bệnh là gì để có phương pháp điều trị hợp lý.

Biểu hiện viêm niệu đạo mãn tính

Viêm niệu đạo cấp tính nếu không được khám chữa kịp thời, bệnh sẽ càng nặng và chuyển sang giai đoạn mãn tính. Ở giai đoạn bệnh thường có những biểu hiện như:

– Cảm thấy bỏng rát ở niệu đạo, đau buốt khi đi tiểu, đi tiểu rất nhiều, lượng nước tiểu không nhiều và đi tiểu rắt…

– Xuất hiện hiện tượng tiểu ra máu hoặc xuất tinh ra máu

– Ở giai đoạn này mủ chảy ra giống như nhựa chuối, nhưng chảy gián đoạn không nhiều như ở giai đoạn cấp tính.

– Dương vật ở nam giới bị sưng, đau và ngứa, đặc biệt sau khi quan hệ cảm thấy rất đau.

– Ở bộ phận sinh dục còn có dấu hiệu bị loét đau.

Khi có biểu hiện viêm niệu đạo nam giới phải đi khám chữa ngay, càng để lâu dài bệnh nặng và gây ra nhiều biến chứng nguy hại.

Những biến chứng có thể xảy ra

Viêm niệu đạo chuyển biến sang giai đoạn mãn tính khả năng cao sẽ gây ra các biến chứng như:

– Gây ra tình trạng bí tiểu, nhiều khi còn không thể đi tiểu được, bác sĩ buộc phải thông đường nước tiểu. Bởi khi bị viêm, niệu đạo thường hình thành các sẹo cục bộ bên trong niệu đạo gây hẹp niệu đạo.

bieu-hien-viem-nieu-dao-2
Khi có dấu hiệu bất thường nam giới nên đi thăm khám ngay

– Biến chứng sang suy thận mãn tính: Theo thống kê y tế cho biết có đến 25% bệnh nhân bị bệnh suy thận mãn tính là do viêm niệu đạo gây ra.

– Gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm khác: Vì niệu đạo nối thông và có liên quan đến nhiều bộ phận khác. Khi bị viêm nhiễm dễ ngược dòng thâm nhập và các cơ quan tuyến tiền liệt, bàng quang, tinh hoàn… và gây ra viêm nhiễm tại vùng đó.

– Gây ra vô sinh ở nam giới: Vì bệnh biến chứng viêm nhiễm sang nhiều cơ quan khác, trong đó có tinh hoàn. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra vô sinh ở nam giới.

Nam giới nên nhớ, viêm niệu đạo gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Vì vậy, đừng nên chủ quan, e ngại không đi khám chữa. Nếu có bất cứ vấn đề hay thắc mắc gì? nam giới hãy liên hệ ngay Phòng khám nam khoa Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.