Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

 Nhiều nam giới khi đi đến các phòng khám nam khoa đã than phiền vì thường bị xuất tinh sớm. Hiện tượng này không chỉ khiến cho họ cảm thấy mệt mỏi mà đôi khi còn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và hạnh phúc gia đình của họ. Vậy nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới là gì?

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới

Theo các chuyên gia của Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa, lý do vì sao xuất tinh sớm ở nam giới thường xảy ra do những nguyên nhân sau:

1. Do yếu tố tâm lý

Nguyen-nhan-xuat-tinh-som-o-nam-gioi

Tâm lý căng thẳng thường gây xuất tinh sớm

Chất lượng tình dục của nam giới nhiều khi phụ thuộc vào trạng thái tâm lý của họ khi lâm trận. Nếu nam giới thường xuyên lo lắng, căng thẳng, hay suy nghĩ thì họ sẽ dễ bị xuất tinh sớm. Trong khi làm chuyện ấy, nếu người đàn ông nghĩ quá nhiều về việc xuất tinh thì họ cũng sẽ gặp tình trạng tương tự. 

2. Do sức khỏe

Khi người đàn ông có sức khỏe thể chất tốt thì chưa hẳn là họ đã có đời sống tình dục viên mãn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe bất ổn, thể trạng suy nhược, ốm yếu thì thông thường sẽ hay gặp trục trặc trong chuyện đó. 

3. Do một số bệnh lý

Các bệnh lý ở cơ quan sinh dục thường là thủ phạm gây xuất tinh sớm. Trong số này, thường gặp nhiều nhất là viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm tinh hoàn… 

Ngoài ra, có một số bệnh lý toàn thân khác cũng được xem là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới, chẳng hạn như bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường… 

Nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm có thể là do bệnh lý

4. Do ảnh hưởng của các hành vi tình dục

Các hoạt động quan hệ tình dục nếu nếu không đúng mực hoặc bị lệch lạc thì sẽ ảnh hưởng đến việc xuất tinh của nam giới. Nếu một người thường xuyên thủ dâm trong sự vội vàng thì lâu dần sẽ hình thành nên thói quen xuất tinh sớm. 

Bên cạnh đó, ở những người đàn ông ít có quan hệ tình dục, ham muốn tình dục của họ có thể mạnh hơn và đó cũng là một nguyên nhân gây xuất tinh sớm.  

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: xuất tinh sớm thường xảy ra ở những cặp đôi có người phụ nữ bị viêm âm đạo. Sở dĩ như vậy là vì những người phụ nữ này khi quan hệ tình dục luôn bị đau và do đó, họ không muốn kéo dài chuyện đó. 

5. Do ảnh hưởng của các chất kích thích và một số loại thuốc

Các chất kích thích như thuốc lá, rượu… thường khiến nam giới bị suy giảm chức năng tình dục. Những người đàn ông có thói quen lạm dụng các chất này sẽ có nhiều nguy cơ bị xuất tinh sớm.

Ngoài ra, một số loại thuốc chữa bệnh cũng có thể gây tác dụng phụ khiến người sử dụng nó rơi vào tình trạng bị rối loạn xuất tinh. 

=> Dùng thuốc uống chống xuất tinh sớm có được không?

Khi hiểu được nguyên nhân xuất tinh sớm, nam giới nên chủ động hơn trong việc phòng tránh bệnh lý này. Mặt khác, khi bị xuất tinh sớm, người bệnh nên đi khám và điều trị sớm, tránh để tình trạng này kéo dài gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.