Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý xảy ra khá phổ biến ở nam giới. Bệnh tập trung chủ yếu nam giới trung và cao tuổi với nguyên nhân chính là do chức năng sinh lý cũng như khả năng miễn dịch suy giảm. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh. Vì vậy, hiểu rõ về nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt sẽ giúp nam giới chủ động hơn trong việc phòng tránh và điều trị.

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, có vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất ra tinh dịch, giúp nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng. Đồng thời tuyến tiền liệt còn có chức năng giúp kiểm soát nước tiểu.

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt 1

Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến tiền liệt bị viêm do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do nhiễm khuẩn hoặc không do nhiễm khuẩn. Bệnh được chia thành hai loại là viêm tuyến tiền liệt cấp và mãn tính. Mỗi loại lại có những nguyên khác nhau gây ra.

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính

Đây là giai đoạn đầu của viêm nhiễm viêm tuyến tiền liệt. Bệnh thường do nhiễm trùng niệu đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng do quan hệ tình dục không an toàn… gây ra. Khi bị viêm, người bệnh thường có biểu hiện: đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, đôi khi kèm theo sốt…

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính có thể gây ra những biến chứng nguy hại nếu không được điều trị như: dẫn tới áp xe tuyến tiền liệt, bí tiểu cấp tính, viêm mào tinh hoàn….

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Viêm tuyến tiền liệt trở thành mãn tính sẽ khó chữa trị hơn rất nhiều so với cấp tính. Bệnh thường do nhiễm khuẩn, nhiễm virus từ dưới lên, kèm theo các bệnh hoa liễu do lẫy nhiễm qua đường tình dục. Một số loại vi khuẩn, virus như: E.coli, clamydia, gonocoque, vi khuẩn lậu… gây ra viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt 2

Khi có dấu hiệu nam giới nên đi khám và kiểm tra sớm

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường khiến nam giới cảm thấy rất khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng thắt lưng, tiểu nhiều lần…Bên cạnh đó, bệnh còn kèm theo các cơn đau từng đợt cách quãng. Bệnh có thể biến chứng gây ra tiểu khó vì xơ cứng cổ bàng quang. Một số trường hợp gây hoại tử, vôi hóa tuyến tiền liệt ở chỗ bị viêm nhiễm, đặc biệt có thể dẫn tới xuất tinh ra máu.

Trên đây là những thông tin hữu ích về nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt. Khi có biểu hiện bệnh, nam giới có thể tới Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để thăm khám và điều trị. Đây là một trong những địa chỉ tin cậy chuyên khám và điều trị các bệnh nam khoa có uy tín, đặc biệt là việc điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới.