Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Tinh hoàn là một trong những bộ phận quan trọng của nam giới, có chức năng sản xuất ra tinh dịch và tiết ra hormone nội tiết testosteron hình thành nên đặc tính ở nam. Khi chức năng này bị viêm nhiễm sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất tinh và sản sinh nội tiết khiến cho nam giới có thể bị vô sinh và viêm nhiễm sang các bộ phận khác. Vậy, nguyên nhân viêm tinh hoàn là do đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, viêm tinh hoàn ở nam giới là do những nguyên nhân chính sau:

Viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị

Có lẽ ai cũng biết qua về bệnh quai bị, bệnh mắc khá phổ biến ở trẻ và thanh niên. Tuy bệnh có thể chữa khỏi nhưng thường gây ra các biến chứng trong quá trình mắc bệnh trong đó có bệnh viêm tinh hoàn cấp tính. Lúc này, nam giới có thể nhìn bằng mắt thường sẽ thấy tinh hoàn sưng lên và có màu tím xanh. Theo các thống kê cho thấy 20% nam giới mắc viêm tinh hoàn là do biến chúng của quai bị gây ra. Đây là con số khá lớn, nếu biến chứng nặng có thể gây ra vô sinh ở nam giới.

nguyen-nhan-viem-tinh-hoan-1

Bệnh quai bị có thể gây biến chứng viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn do lây nhiễm vi khuẩn qua đường tình dục

Nam giới thiếu ý thức về sức khỏe sinh sản, thường chủ quan không dùng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục, quan hệ tình dục với nhiều người, bữa bãi. Làm gia tăng khả năng nhiễm khuẩn, lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: khuẩn E. coli, Proteus mirabilis, Staphylococcus aureus và Pseudomonas aeruginosa, khuẩn xoắn, nấm, bệnh giang mai… Những bệnh này, đều gây ra nhiều nguy hại rất lớn cho nam giới nếu không được chữa trị kịp thời

Viêm tinh hoàn do viêm nhiễm đường tiết niệu

Nguyên nhân viêm tinh hoàn ở nam giới có thể là do một số các bệnh ở đường tiết niệu ảnh hưởng sang như: viêm niệu đạo, viêm bàng quang, tuyến tiền liệt…

Viêm tinh hoàn do tác động từ các yếu tố bên ngoài

Viêm tinh hoàn còn do nam giới bị chấn thương vùng tinh hoàn, do chủ quan không đi chữa trị và chăm sóc không sạch sẽ gây ra viêm nhiễm.

nguyen-nhan-viem-tinh-hoan-2

Viêm tinh hoàn do viêm nhiễm đường tiết niệu

– Do tác động xạ trị toàn thân cũng có thể gây viêm đau tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sinh hoạt, đời sống của nam giới. Bệnh nặng có thể gây biến chứng mất khả năng sinh con và lây lan viêm nhiễm sang các bộ phận khác. Vì vậy, khi có những dấu hiệu bất thường nam giới không nên chủ quan mà hãy đi thăm khám và điều trị ngay.

=>Bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới có chữa được không?

Trên đây cũng là những nguyên nhân viêm tinh hoàn mà các bác sĩ nam khoa Hà Nội chia sẻ với nam giới. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến viêm tinh hoàn, mọi người hãy liên hệ ngay phòng khám nam khoa Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.