Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Các bất thường khi tiểu tiện như tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu buốt… là biểu hiện thường thấy của bệnh u nang tuyến tiền liệt – khối u lành tính ngày càng xuất hiện phổ biến hơn ở nam giới. Hiểu về nguyên nhân gây bệnh để có cách ngăn ngừa là điều hết sức cần thiết. Các thông tin chi tiết về nguyên nhân gây ra bệnh lý này sẽ được chuyên gia nam khoa Phòng khám Thiện Hòa chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây.

Viêm nhiễm hoặc ký sinh trùng

Viêm nhiễm hoặc ký sinh trùng là nguyên nhân thường thấy gây ra u nang tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt khi xuất hiện các khối u nang sẽ có biểu hiện hẹp lại, ứ đọng các chất cặn bã. Đây lại là điều kiện lý tưởng cho ký sinh trùng phát triển và gây bệnh nặng hơn và phát triển, mở rộng các vùng viêm nhiễm.

nguyen-nhan-u-nang-tuyen-tien-liet
Viêm nhiễm hoặc ký sinh trùng là nguyên nhân gây bệnh khá phổ biến

U nang bẩm sinh

Nam giới có thể sinh ra đã gặp phải các bất thường trong ống dẫn thận khi một phần ống phình to. Điều này sẽ gây ra u nang tuyến tiền liệt. Bệnh này kèm theo các bệnh như lỗ tiểu đổ thấp, tinh hoàn ẩn, thận phát triển không hoàn toàn, vì vậy việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn.

Các nguyên nhân gây bệnh khác

Ngoài các yếu tố bẩm sinh, tình trạng viêm nhiễm hay kí sinh trùng gây ra u nang tuyến tiền liệt thì nhiều nam giới có các bất thường tại mô đệm dẫn tới tắc nghẽn không hoàn toàn. Các mô này khi dày lên sẽ làm xuất hiện các u và có vị trí bất kỳ tại tuyến tiền liệt.

nguyen-nhan-u-nang-tuyen-tien-liet1
Các bất thường tại mô đệm dẫn tới tắc nghẽn và làm xuất hiện các u

Các nguyên nhân gây bệnh u nang tuyến tiền liệt ở 1 bộ phận nam giới có khi không xuất phát từ yếu tố chủ quan mà lại là tác động khách quan, điển hình là nguyên nhân bẩm sinh. Chính vì vậy phát hiện khối u nang này sớm là điều rất cần thiết khi bệnh có thể gây ra hẹp ống dẫn tuyến tiền liệt làm tắc nghẽn, đe dọa sức khỏe đặc biệt là sinh sản của nam giới khi không điều trị kịp thời.

Không chờ tới khi có biểu hiện bệnh bạn mới có thể đi thăm khám mà có thể phát hiện bệnh sớm nhất bằng cách khám sức khỏe nam khoa định kỳ, điều mà ngày nay nam giới đã có sự chú trọng đúng mực hơn. Với đội ngũ chuyên gia nam khoa giàu kinh nghiệm, các phương pháp điều trị hiện đại, có khả năng can thiệp, điều trị bệnh một cách an toàn, nhanh chóng, đạt hiệu quả cao và triệt để thì Phòng khám Thiện Hòa thực sự là sự lựa chọn số 1 cho các đấng mày râu. Hãy liên hệ với các bác sĩ của chúng tôi để bạn có thể chấm dứt mọi phiền toái của bệnh, tìm đến 1 chất lượng sống đích thực.