Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Sau xuất tinh sớm thì hiện tượng tinh trùng yếu là một trong những nỗi sợ hãi của nam giới. Nó không phải là bệnh ung thư hiểm nghèo nhưng lại ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và phong độ của nam giới. Việc mà nam giới nên làm là ngay bây giờ hãy trang bị đầy đủ cho mình kiến thức cơ bản về những nguyên nhân tinh trùng yếu để có biện pháp phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe, cuộc sống và hạnh phúc của mình

Quan hệ tình dục không điều độ

Lạm dụng tình dục hoặc ít quan hệ tình dục, sẽ làm tinh trùng trở nên ít đi mỗi lần xuất tinh, số lượng tinh trừng trở nên thưa thớt, chất lượng ngày càng giảm. Nếu không quan hệ đều đặn sẽ khiến cho việc xuất tinh trở nên khó khăn hơn, tin trùng trở nên yếu do chưa quen với việc xuất tinh, thậm chí mất dần khả năng xuất tinh và gây vô sinh. Đây là nguyên nhân tinh trùng yếu điển hình ở nam giới.

Ảnh hưởng của sóng điện thoại

 Nếu bạn cho rằng sóng điện thoại vô hại thì bạn đã hoàn toàn nhầm, sóng điện thoại là một trong những nguyên nhân điển hình gây nên tình trạng tinh trùng yếu ở nam giới. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên tiếp xúc với bức xạ điện từ từ điện thoại di động, khả năng tồn tại và hoạt động của tinh trùng sẽ giảm khoảng 9%. Nam giới sử dụng điện thoại trên 10 giờ/ngày hoặc thường xuyên để điện thoại trong túi quần nguy cơ giảm ham muốn tình dục cũng như số lượng và chất lượng tinh trùng sẽ rất cao. Vì vậy, nam giới nên hạn chế sử dụng điện thoại di động quá nhiều trong ngày cũng như thay đổi thói quen để điện thoại trong túi quần bằng cách chuyển lên túi áo.

nguyen-nhan-tinh-trung-yeu-o-nam-gioi

Lạm dụng điện thoại khiến nam giới mắc chứng tinh trùng yếu

Sử dụng thực phẩm chứa chất kích thích

Các chất kích thích trong rượu, bia, thuốc lá, đồ ăn đóng hộp,.. cũng nằm trong danh sách những nguyên nhân tinh trùng yếu ở nam giới. Những chất kích thích này sẽ khiến cho tinh trùng của nam giới yếu hẳn đi về cả số lượng và chất lượng. Vì vậy, những người sử dụng chất kích thích sẽ nguy cơ tinh trùng yếu cùng khả năng vô sinh cao hơn rất nhiều lần so với người bình thường. Nam giới nên lưu ý và hạn chế sử dụng những thực phẩm có chứa chất kích thích để bảo vệ chức năng sinh sản của mình.

Ảnh hưởng từ môi trường sống

Cuộc sống càng hiện đại càng phát triển bao nhiêu thì môi trường lại càng bị ô nhiễm và hủy hoại bấy nhiêu. Các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc diệt côn trùng, hóa chất độc hại, khí thải từ các nhà máy công nghiệp đều có khả năng làm tinh trùng của nam giới suy yếu. Đặc biệt hình thức phóng xạ ion với tác động mạnh mẽ vào cơ thể nam giới , nó có thể gây ra những tổn hại nghiêm trọng cho hệ thống sinh sản của nam giới và gây nên tình trạng tinh trùng yếu.

nguyen-nhan-tinh-trung-yeu-o-nam-gioi

Môi trường sống bị ô nhiễm khiến nam giới có nguy cơ tinh trùng yếu 

Mệt mỏi, căng thẳng quá độ

Nguyên nhân tiếp theo trong danh sách nguyên nhân tinh trùng yếu ở nam giới là mệt mỏi, căng thẳng thần kinh quá độ.

Khi nam giới bị mệt mỏi, căng thẳng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. đồng thời tác động xấu đến một số hormone cần thiết cho việc sản sinh tinh trùng, do đó sẽ làm yếu tinh trùng về cả số lượng và chất lượng.

=> Tinh trùng yếu có thụ thai được không?

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng tinh trùng yếu ở nam giới. Các đấng mày râu không nên chủ quan mà hãy đọc và nắm vững những kiến thức cơ bản trên bởi bao giờ cũng vậy phòng bệnh hơn chữa bệnh. Nam giới nếu đang ở trong tình trạng tinh trùng yếu, hãy đến phòng khám nam khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tiến hành chữa trị kịp thời.