Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Khi sờ vào vùng bìu không thấy đủ 2 tinh hoàn, đau dữ dội ở vùng bẹn là những dấu hiệu cơ bản của tình trạng tinh hoàn ẩn ở nam giới. Vậy, nguyên nhân tinh hoàn ẩn là gì?

Nguyên nhân tinh hoàn ẩn ở nam giới

– Do có sự bất thường ở dây chằng và ống bẹn: khu vực dây chằng và ống bẹn do một tác động nào đấy khiến những vùng này có sự bất thường,  làm cho tinh hoàn không thể di chuyển về vùng bìu một cách chính xác. Đồng thời, các tác động cơ học gây chèn ép hoặc do tổn thương bẩm sinh ở dây chằng và ống bẹn cũng trở thành nguyên nhân gây nên tình trạng tinh hoàn ẩn ở nam giới.

nguyen-nhan-tinh-hoan-an-1

Tinh hoàn ẩn ở nam giới do dị tật bẩm sinh 

– Dị tật bẩm sinh: theo nghiên cứu thì hầu hết những bé trai sinh thiếu tháng sẽ có nguy cơ tinh hoàn ẩn, 30% trẻ mắc chứng tinh hoàn ẩn thì chủ yếu là tinh hoàn bị ẩn ở bên phải nhiều hơn bên trái. Có từ 2 đến 3% trẻ bị tinh hoàn ẩn có nguy cơ bị teo hoặc không có tinh hoàn, tật này thường kết hợp với các dị tật bẩm sinh khác và bất thường của nhiễm sắc thể.

– Yếu tố di truyền: nếu trong gia đình có người từng bị mắc chứng tinh hoàn ẩn thì khả năng tinh hoàn ẩn do di truyền sẽ rất cao.

– Ngoài ra, nguyên nhân tinh hoàn ẩn ở nam giới còn do sự thay đổi nồng độ nội tiết tố ở tuổi dậy thì, các tổn thương trục dưới đồi,…

Lời khuyên cho nam giới

Để sớm phát hiện biểu hiện của bệnh, nam giới nên đi khám sức khỏe nam khoa theo định kỳ để nắm rõ về vấn đề sức khỏe sinh sản của mình. Nếu cơ quan sinh dục có sự bất thường thì sẽ có phương pháp điều trị kịp thời. Nếu phát hiện mình bị tinh hoàn ẩn, nam giới cần phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế để các bác sĩ thăm khám và có hướng chữa trị thích hợp.

nguyen-nhan-tinh-hoan-an-2

Nam giới nên sớm đi khám và chữa bệnh tinh hoàn ẩn

Hiện có 2 hướng điều trị tinh hoàn ẩn là truyền nội tiết tố HCG nhằm kích thích tinh hoàn di chuyển về đúng vị trí của nó. Hiệu quả của phương pháp này khá cao và đang được áp dụng phổ biến cho nhiều trường hợp nam giới bị tinh hoàn ẩn. Hướng điều trị thứ 2 là điều trị ngoại khoa hay còn gọi là phẫu thuật, nếu tình trạng tinh hoàn ẩn của nam giới không thể áp dụng biện pháp điều trị nội khoa thì các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để đưa tinh hoàn xuống bìu.

=> Triệu chứng tinh hoàn ẩn ở bé trai

Trên đây là những thông tin cơ bản về nguyên nhân tinh hoàn ẩn ở nam giới. Tinh hoàn ẩn là bệnh nguy hiểm có thể gây vô sinh cho nam giới nên cần được phát hiện và điều trị sớm. Nam giới muốn điều trị tinh hoàn ẩn hãy đến Phòng khám nam khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của phòng khám kiểm tra và tư vấn phương pháp điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm:  Địa chỉ phòng khám đa khoa Thiện Hòa