Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Các bệnh lý về đường tiết niệu không chỉ là rắc rối với chị em phụ nữ mà còn là nỗi lo của nhiều nam giới. Chúng khiến cho cuộc sống của người bệnh trở nên phức tạp và nặng nề hơn rất nhiều. Xác định được nguyên nhân tiểu buốt ở nam giới sẽ giúp cho việc điều trị chứng bệnh này dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Nguyên nhân tiểu buốt ở nam giới

1. Do vệ sinh cá nhân kém

Việc vệ sinh cá nhân không đảm bảo thường có biểu hiện là: không chú ý vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, tắm rửa bằng nước không sạch, không làm vệ sinh đúng cách trước và sau khi quan hệ tình dục không… Đây sẽ là điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo và gây ra hiện tượng tiểu buốt

nguyen-nhan-tieu-buot-o-nam-gioi

Vệ sinh cá nhân kém có thể dẫn là nguyên nhân gián tiếp gây tiểu buốt

2. Do uống quá ít nước 

Uống quá ít nước khiến cơ thể bị thiếu nước, nước tiểu bị cô đặc trong bàng quang, vi khuẩn phát triển nhiều nhưng lại ít được thải ra. Thêm vào đó, thói quen nhịn tiểu sẽ tạo ra kích thích lên đường tiết niệu, đồng thời làm cho vi khuẩn bị giữ lại ở bên trong lâu hơn, gây nhiễm trùng đường tiết niệu… Chính những điều đó làm cho nam giới bị buốt khi đi tiểu. 

3. Do bệnh lý

– Viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo thường là hậu quả của việc niệu đạo bị nhiễm khuẩn, nấm, trùng roi… Một số tác nhân chính gây bệnh là lậu cầu khuẩn, Herpes simplex virus, vi khuẩn Chlamydia Trachomatis. Khi niệu đạo bị viêm nhiễm, nó sẽ thường xuyên bị kích thích. Một trong những triệu chứng điển hình của viêm niệu đạo ở nam giới là tiểu buốt, kèm theo đó là tiểu nhiều, tiểu rắt và có thể có cả tiểu ra máu.  

nguyen-nhan-tieu-buot-o-nam-gioi

Tiểu buốt có thể là do bệnh lý

– Viêm bàng quang

Đây là hiện tượng hệ bài tiết và đường tiết niệu bị nhiễm trùng do vi khuẩn E.coli ngược dòng xâm nhập vào bên trong đường tiết niệu gây bệnh. Lúc này, bàng quang cũng thường xuyên phải chịu sự kích thích. Người bệnh sẽ bị đi tiểu buốt có thể kèm theo máu và mủ. Bên cạnh đó, một số triệu chứng khác cũng thường xuất hiện như tiểu nhiều cả ngày cả đêm, tiểu gấp, tiểu són, tia nước tiểu yếu, thời gian đi tiểu lâu, cảm giác nóng rát sau khi đi tiểu… Nếu vi khuẩn ngược xuống gây bệnh ở thận thì người bệnh có thể bị sốt, ớn lạnh. 

– Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt xảy ra khi tuyến này bị nhiễm bị nhiễm virus hoặc vi khuẩn như: trực khuẩn, liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn, vi khuẩn Ecoli, cầu khuẩn lậu, xoắn khuẩn giang mai, vi khuẩn Chlamydia Trachomatis… Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tiểu buốt ở nam giới. Bên cạnh đó, người bệnh thường có các triệu chứng khác như: tiểu gắt, tiểu không hết nước, đau rát khi đi tiểu, có thể bị sốt và ớn lạnh… 

– Một số bệnh khác

Hẹp niệu đạo, viêm thận, viêm  bể thận, suy thận, sỏi thận… cũng là những nguyên nhân khiến cho nam giới bị tiểu buốt. 

=> Cách chữa đi tiểu buốt ở nam giới

Theo các chuyên gia của Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa, để chữa tiểu buốt hiệu quả thì trước hết cần phải tìm ra nguyên nhân tiểu buốt  là gì. Đây là một yêu cầu quan trọng để giúp bác sĩ và người bệnh tiến hành điều trị đúng bệnh, đúng phương pháp, giúp cho việc điều trị nhanh chóng có kết quả.

Nguồn: Phòng khám nam khoa