Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Rối loạn xuất tinh có sự ảnh hưởng không nhỏ trong đời sống vợ chồng và sức khỏe nam giới. Với nhiều dạng rối loạn xuất tinh khác nhau, các nguyên nhân gây ra sự bất thường này cũng vì thế mà có sự khác biệt tương đối, phức tạp. Chi tiết sẽ được các chuyên gia nam khoa Phòng khám Thiện Hòa chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Xuất tinh ngược dòng

Trong các dạng rối loạn xuất tinh thì xuất tinh ngược dòng là dạng bất thường có nhiều nguyên nhân. Chủ yếu các nguyên nhân đến từ sự tổn thương các sợi thần kinh giao cảm trung gian vùng cổ bàng quang và cơ thắt tuyến tiền liệt. Điều này thường xuất phát từ các trường hợp đái tháo đường, hay hậu phẫu thuật cắt u xơ tiền liệt tuyến, cắt bỏ đại tràng, sau mổ nội soi vùng bàng quang,… và một số biến chứng từ bệnh lý cột sống như thoái hóa, gai đôi, dị dạng; các phẫu thuật vào vùng tiểu khung gây tắc nghẽn dẫn truyền giao cảm cũng gây nên các rối loạn trên.

nguyen-nhan-gay-roi-loan-xuat-tinh

Tổn thương thần kinh giao cảm cổ bàng quang gây xuất tinh ngược dòng

Ngoài ra, tác dụng của một số loại thuốc đi kèm với phản ứng phụ là hủy giao cảm cũng có thể gây nên hiện tượng này.

 Xuất tinh muộn

Dạng rối loạn xuất tinh muộn có nguyên nhân phổ biến từ 3 yếu tố chính: sự ám ảnh, lo lắng trong tâm lý; độ nhạy cảm vùng dương vật bị ảnh hưởng do tổn thương  thần kinh giao cảm và cuối cùng là do việc nghiện rượu, ma túy hay thuốc làm suy giảm ham muốn tình dục và gây ra hiện tượng xuất tinh muộn.

Không xuất tinh

Giống như các dạng rối loạn xuất tinh trên, không xuất tinh ở nam giới cùng chung nguyên nhân từ yếu tố tâm lý. Ngoài ra là các nguyên nhân thực thể từ các bệnh lý có khả năng gây hẹp niệu đạo đoạn tiền liệt tuyến hoặc viêm tắc gây bít tắc cổ túi tinh hoặc các bệnh từ đó dẫn tới nhiễu loạn thần kinh giao cảm.

Đau khi xuất tinh

nguyen-nhan-gay-roi-loan-xuat-tinh-1

Ống dẫn tinh viêm nhiễm và tắc nghẽn có thể gây ra đau khi xuất tinh

Nguyên nhân gây đau khi xuất tinh là do tắc cổ túi tinh làm túi tinh căng phồng, ứ trệ dẫn tới biểu hiện đau. Ngoài ra, ống dẫn tinh khi bị tắc, viêm nhiễm làm cơ quan phóng tinh co bóp mạnh khiến gia tăng áp lực kích thích vào các ổ viêm nhiễm gây đau.

Xuất tinh ra máu

Nguyên nhân gây xuất tinh ra máu có 2 nhóm: thứ nhất là viêm túi tinh tạo ra các vết loét để khi xuất tinh, túi tinh co bóp gây ra hiện tượng chảy máu. Nhóm nguyên nhân thứ 2 nghiêm trọng hơn là từ bệnh lý ung thư tuyến tiền liệt.

Xác định nguyên nhân gây ra rối loạn xuất tinh là căn cứ cho việc điều trị. Bởi vậy, nam giới khi nhận thấy các biểu hiện bất thường này xảy ra với mình, không nên phán đoán mù quáng rồi tự điều trị mà cần tới sự thăm khám của chuyên gia.