Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.73 - 0389.25.25.73

Nếu hội chứng mãn kinh là nỗi sợ của chị em khi bước vào độ tuổi 50 thì ở nam giới phì đại tuyến tiền liệt cũng là nỗi lo lắng nơm nớp. Điều này khiến cho nam giới nhận ra rằng mình không còn trai tráng như xưa. Vậy nguyên nhân vì sao nam giới lại mắc chứng bệnh này? Nam giới hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thế nào là phì đại tuyến tiền liệt?

Phì đại tuyến tiền liệt hay còn gọi là tăng sinh tuyến tiền liệt lành tình. Là hiện tượng tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở nam giới và thường tập trung niên ở nam giới trung và cao tuổi.

phì đại tuyến tiền liệt 1

Hình ảnh tuyến tiền liệt bị phì đại

Khi bị phì đại, tuyến tiền liệt gây kích thích và ép vào niệu đạo, bàng quang gây khó khăn cho việc tiểu tiện nên bệnh thường có triệu chứng tiểu ngập ngừng, tiểu nhiều lần, tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu và tiểu khó.

Hiện nay, con số nam giới mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt ngày càng tăng theo độ tuổi. Bệnh có thể gặp ở những người trẻ hơn nhưng đa phần 50% nam giới trên 50 tuổi bị mắc bệnh này và 70% nam giới trên 60 tuổi bị mắc.

Nguyên nhân gây ra phì đại tuyến tiền liệt

Theo các bác Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết phì đại tuyến tiền liệt do những nguyên nhân sau đây gây ra:

– Giảm thiểu nội tiết tố nam giới: tình trạng suy giảm thiểu nội tiết tố nam testosterone, bắt đầu rõ nét từ tuổi 40. Hậu quả là tuyến tiền liệt có khuynh hướng tăng dần thể tích với lượng mô xơ càng lúc càng lấn át. Có đến 10% trường hợp có thể trở thành ác tính. Kích thước của tuyến tiền liệt thay đổi và phát triển dần khi nam giới ở độ tuổi 40 và tăng kích thước theo thời gian, theo tuổi tác và gây nên chứng phì đại tuyến tiền liệt.

– Quan hệ tình dục không hợp lý: Quan hệ tình dục một cách không hợp lý cũng là nguyên nhân gây ra phì đại tuyến tiền liệt. Bởi quan hệ liên tục, nhiều lần trong thời gian ngắn, sẽ khiến cho tiền liệt tuyến bị sung huyết, phù nề, sưng tấy, cho nên sẽ dẫn đến tình trạng này.

phì đại tuyến tiền liệt 2

Để biết chính xác nguyên nhân nam giới nên đi khám nam khoa

– Hút thuốc quá nhiều: Hút thuốc quá nhiều không chỉ làm tăng nguy cơ phì đại tuyến tiền liệt mà còn gây ảnh hưởng đến rất nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Đặc biệt là viêm phổi, lao phổi…

– Chế độ ăn uống không hợp lý: Thường xuyên ăn những thức ăn cay, nóng, nhiều dầu mỡ, uống nhiều rượu, bia… Khiến cho mạch máu bị giãn ra, làm cho máu bị tụ lại trong tiền liệt tuyến, khiến cho tiền liệt tuyến bị phì đại.

Tóm lại, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới. Để bảo vệ sức khỏe của mình, nam giới nên nắm rõ những thông tin cần thiết nếu trên. Từ đó, có cách phòng ngừa hiệu quả. Nếu như bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể gọi điện thoại đến đường dây nóng để được nói chuyện trực tiếp với các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiện Hòa.